Chophytol: thuốc thải độc và bảo vệ gan

2021-05-04 01:28 PM

Thuốc này được dùng để cải thiện chức năng đào thải chất độc khỏi cơ thể và bảo vệ tế bào gan. Chỉ dùng cho người lớn. Uống 1-2 viên với nước trước bữa ăn hoặc khi triệu chứng xảy ra.

Thành phần

Mỗi viên: Cao khô Cynara scolymus 200mg.

Chỉ định và công dụng

Thuốc này được dùng để cải thiện chức năng đào thải chất độc khỏi cơ thể và bảo vệ tế bào gan.

Liều lượng và cách dùng

Chỉ dùng cho người lớn.

Uống 1-2 viên với nước trước bữa ăn hoặc khi triệu chứng xảy ra.

Cảnh báo

Không dùng trong trường hợp bị tắc ống mật và suy tế bào gan nặng.

Phải ngừng dùng thuốc trường hợp bị tiêu chảy hoặc đau bụng.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, đặc biệt là methylparahydroxybenzoate hoặc propyl parahydroxybenzoate

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Không có nghiên cứu có giá trị về khả năng gây quái thai trên thú.

Cho đến nay theo dữ liệu lâm sàng, không có tác động gây dị dạng hay độc tính bào thai được báo cáo. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, để loại trừ mọi nguy cơ và vì lý do an toàn, không khuyên dùng thuốc này trong thai kỳ.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Nguy cơ bị tiêu chảy ở liều cao.

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30oC.

Trình bày và đóng gói

Viên bao: hộp 2 vỉ, 6 vỉ x 30 viên, chai 180 viên.

Bài xem nhiều nhất

Ciprofloxacin

Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi

Cefuroxim

Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu

Cetirizin hydrochlorid

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 microgam/ml sau 30 đến 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp xỉ 11 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi giữa các cá thể.

Cefalexin

Liều được biểu thị theo số lượng tương đương của cefalexin khan. Nang và viên nén 250 mg, 500 mg; viên nén 1 g. Nhũ dịch 125 mg, 250 mg/5 ml.

Chloramphenicol

Cloramphenicol là kháng sinh, ban đầu được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao.

Cimetidin

Cimetidin, ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H2 của tế bào bìa dạ dày, ức chế tiết dịch acid cơ bản ngày và đêm của dạ dày

Cefotaxim

Cefotaxim là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 3, các kháng sinh trong nhóm đều có phổ kháng khuẩn tương tự nhau, mỗi thuốc tác dụng riêng lên một số vi khuẩn nhất định

Cotrimoxazol

Cotrimoxazol là một hỗn hợp gồm sulfamethoxazol (5 phần) và trimethoprim (1 phần). Sulfamethoxazol là một sulfonamid, ức chế cạnh tranh sự tổng hợp acid folic của vi khuẩn.

Cerebrolysin

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và peptide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau.

Clarithromycin

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm.