Ambien (thông tin quan trọng)

2012-09-13 08:10 AM

Ambien có thể gây nghiện và chỉ nên được sử dụng bởi người được quy định, Giữ thuốc ở nơi an toàn mà người khác không thể có được nó.

Ambien là gì?

Ambien (zolpidem) là thuốc an thần. Nó ảnh hưởng đến hóa chất trong não có thể trở nên không cân bằng và gây ra các vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ).

Ambien được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ. Ambien được sử dụng để giúp chìm vào giấc ngủ. Các hình thức phát hành, Ambien CR, có một lớp đầu tiên hòa tan một cách nhanh chóng để giúp chìm vào giấc ngủ, và một lớp thứ hai hòa tan chậm để giúp duy trì giấc ngủ.

Ambien cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng về Ambien

Ambien có thể gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Ngưng dùng Ambien và nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất kỳ những dấu hiệu phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Một số người sử dụng thuốc này đã tham gia vào các hoạt động như lái xe, ăn uống, hoặc thực hiện các cuộc gọi điện thoại và sau đó không nhớ đã hoạt động. Nếu điều này xảy ra, ngưng dùng Ambien và nói chuyện với bác sĩ về một điều trị cho chứng rối loạn giấc ngủ.

Ambien có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Có thể cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng sau khi dùng thuốc. Hãy đợi ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi hoàn toàn tỉnh táo trước khi lái xe, vận hành máy móc, phi công lái máy bay, hoặc làm bất cứ điều gì mà đòi hỏi phải tỉnh táo. Không dùng thuốc này nếu đã tiêu thụ rượu trong ngày hoặc trước khi đi ngủ.

Ambien có thể gây nghiện và chỉ nên được sử dụng bởi người được quy định. Giữ thuốc ở nơi an toàn mà người khác không thể có được nó.

Trước khi dùng Ambien

Một số người sử dụng thuốc này đã tham gia vào các hoạt động như lái xe, ăn uống, hoặc thực hiện các cuộc gọi điện thoại và sau đó không nhớ hoạt động. Nếu điều này xảy ra với, ngưng dùng Ambien và nói chuyện với bác sĩ về điều trị cho chứng rối loạn giấc ngủ. Không nên sử dụng thuốc này nếu bị dị ứng với zolpidem. Ambien viên có thể chứa lactose. Hãy cẩn thận nếu nhạy cảm với lactose.

Để chắc chắn một cách an toàn có thể với Ambien, hãy nói với bác sĩ nếu có bất kỳ những điều kiện khác:

Bệnh thận.

Bệnh gan.

Bệnh phổi như viêm phế quản, hen suyễn, khí phế thủng, hoặc bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD).

Ngủ ngưng thở (thở dừng lại trong khi ngủ).

Nhược cơ nặng.

Tiền sử trầm cảm, bệnh tâm thần, hoặc ý nghĩ tự tử.

Lịch sử nghiện ma túy hoặc rượu.

Ambien có thể có thói quen hình thành và nên được sử dụng bởi người được quy định. Không bao giờ chia sẻ Ambien với một người khác, đặc biệt là một người nào đó với lịch sử lạm dụng ma túy hoặc nghiện. Giữ thuốc trong một nơi mà người khác không thể có được nó.

Người ta không biết liệu Ambien sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong khi sử dụng thuốc này. Zolpidem có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú. Các tác dụng an thần của Ambien có thể mạnh hơn ở người lớn tuổi. Không cho thuốc này ai nhỏ hơn 18 tuổi.

Nên dùng Ambien thế nào?

Dùng ambien chính xác theo quy định của bác sĩ. Không nên dùng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Ambien đi kèm với hướng dẫn bệnh nhân sử dụng an toàn và hiệu quả. Thực hiện theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Không bao giờ dùng Ambien nếu không có 7 đến 8 giờ ngủ trước khi hoạt động trở lại.

Ambien chỉ sử dụng ngắn hạn. Báo cho bác sĩ nếu các triệu chứng mất ngủ không cải thiện, hoặc nếu trở nên tồi tệ hơn sau khi sử dụng thuốc này trong 7 đến 10 đêm trong một hàng. Không nên dùng Ambien dài hơn 4 hoặc 5 tuần mà không có lời khuyên của bác sĩ. Không được ngưng dùng thuốc này đột ngột sau khi sử dụng lâu dài, hoặc có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu. Hãy hỏi bác sĩ làm thế nào để tránh triệu chứng cai khi ngừng sử dụng thuốc.

Các triệu chứng mất ngủ cũng có thể trở lại sau khi ngừng dùng Ambien. Những triệu chứng này có thể dường như thậm chí còn tồi tệ hơn trước khi bắt đầu dùng thuốc. Gọi cho bác sĩ nếu vẫn trở nên tồi tệ hơn với mất ngủ sau vài đêm đầu tiên không dùng zolpidem.

Không nghiền nát, nhai, hoặc phá vỡ viên thuốc Ambien CR. Nuốt cả viên thuốc. Phá vỡ thuốc có thể gây ra quá nhiều thuốc sẽ phát hành cùng một lúc.

Giữ Ambien ở nhiệt độ phòng từ độ ẩm và nhiệt. Không làm đông lạnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quên một liều?

Ambien chỉ được thực hiện trước khi đi ngủ, không theo một lịch trình dùng thuốc thường xuyên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quá liều?

Tìm kiếm sự chú ý khẩn cấp y tế. Quá liều Ambien có thể gây tử vong khi nó được thực hiện cùng với các thuốc khác có thể gây ra buồn ngủ.

Triệu chứng quá liều có thể bao gồm buồn ngủ, lú lẫn, hít thở nông, cảm thấy choáng váng, ngất xỉu hoặc hôn mê.

Nên tránh trong khi dùng Ambien?

Ambien có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Có thể cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng sau khi dùng thuốc. Hãy đợi ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi hoàn toàn tỉnh táo trước khi lái xe, vận hành máy móc, phi công lái máy bay, hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi phải tỉnh táo.

Tránh dùng Ambien trong quá trình đi du lịch, chẳng hạn như ngủ trên máy bay. Có thể được đánh thức trước khi những ảnh hưởng của thuốc đã thoái lui. Amnesia (quên) là phổ biến nếu không có được 7 đến 8 giờ ngủ sau khi uống Ambien.

Không dùng thuốc này nếu đã tiêu thụ rượu trong ngày hoặc trước khi đi ngủ.

Tác dụng phụ Ambien

Ambien có thể gây ra một phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Ngưng dùng Ambien và nhận được trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất kỳ những dấu hiệu của phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi với bác sĩ, chẳng hạn như: trầm cảm, lo âu, hung hăng, kích động, lú lẫn, suy nghĩ bất thường, ảo giác, các vấn đề về bộ nhớ, thay đổi trong tính cách, hành vi nguy cơ, giảm ức chế, không sợ nguy hiểm, hoặc suy nghĩ tự tử hoặc tự làm hại chính mình.

Ngừng sử dụng Ambien và gọi cho bác sĩ cùng một lúc nếu có tác dụng phụ nghiêm trọng:

Đau ngực, nhịp tim nhanh hoặc thất thường, cảm giác hụt ​​hơi.

Khó thở hoặc nuốt.

Tác dụng phụ ít nghiêm trọng của Ambien có thể bao gồm:

Buồn ngủ ban ngày, chóng mặt, suy nhược, cảm thấy bị ép dùng thuốc hoặc mê sảng.

Cảm giác mệt mỏi, mất phối hợp.

Khô miệng, mũi hoặc họng.

Buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Nghẹt mũi, đau họng.

Nhức đầu, đau cơ.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra.Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Thông tin định lượng Ambien

Liều thông thường dành cho người lớn của Ambien khi mất ngủ

Ngay lập tức phát hành: uống 10 mg mỗi ngày một lần ngay trước khi đi ngủ. Thời gian khuyến cáo điều trị của Ambien thường là từ 7 đến 10 ngày. Nếu Ambien được sử dụng hàng ngày trong hơn một vài tuần, ngưng đột ngột không được khuyến cáo. Như vậy chấm dứt có thể thúc đẩy các triệu chứng cai. Sự an toàn do ngay lập tức đã chỉ được thành lập trong phác đồ điều trị lên đến năm tuần. Quản lý zolpidem ngay lập tức cho các liệu pháp dài hơn năm tuần do đó không khuyến khích.

Liều thông thường Ambien ở người già mất ngủ

Ngay lập tức phát hành: 5 mg mỗi ngày một lần ngay trước khi đi ngủ. Thời gian khuyến cáo của Ambien điều trị thường là từ 7 đến 10 ngày. Liều dùng có thể tăng liều lên đến 10 mg mỗi tối nếu cần thiết tùy thuộc vào bệnh nhân đáp ứng. Kiểm soát phát hành: 6,25 mg uống mỗi ngày một lần ngay trước khi đi ngủ Nếu Ambien được sử dụng hàng ngày trong hơn một vài tuần, ngưng đột ngột không được khuyến cáo. Như vậy chấm dứt có thể thúc đẩy các triệu chứng cai. Sự an toàn ngay lập tức đã chỉ được thành lập trong phác đồ điều trị lên đến năm tuần. Quản lý zolpidem ngay lập tức cho các liệu pháp dài hơn năm tuần do đó không khuyến khích.

Các loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Ambien?

Có thể cần liều thấp hơn của Ambien nếu dùng các loại thuốc khác gây buồn ngủ (như thuốc cảm lạnh, thuốc giảm đau, giãn cơ, trầm cảm hoặc lo âu). Cho bác sĩ biết nếu đang dùng bất cứ các loại thuốc này.

Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc khác sử dụng, đặc biệt là:

Chlorpromazin (THORAZINE).

Itraconazole (Sporanox), ketoconazol (NIZORAL).

Rifampin (Rifadin, Rimactane, Rifater).

Các thuốc chống trầm cảm như imipramine (Tofranil), sertraline (Zoloft).

Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với Ambien. Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc sử dụng. Điều này bao gồm các sản phẩm theo toa, otc, vitamin và thảo dược. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ.