Lucrin

12/27/2016 9:05:54 PM
Chống chỉ định. Mẫn cảm với thành phần thuốc, với dẫn chất peptid tương tự. Phụ nữ có thai, dự định có thai, cho con bú. Chảy máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân. Không dùng quá 6 tháng trong điều trị lạc nội mạc tử cung.

Nhà sản xuất

AbbVie.

Thành phần

Leuprorelin acetate.

Chỉ định/Công dụng

Giảm sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến. Lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung. Ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh khi cần sử dụng liệu pháp hormon.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Tiêm IM/SC, liều đơn 3.75 mg mỗi tháng một lần hoặc 11.25 mg 3 tháng một lần. Lạc nội mạc tử cung: dùng trong 6 tháng, đơn độc hoặc bổ trợ phẫu thuật. U xơ tử cung: dùng lên tới 6 tháng, trước khi cắt bỏ tử cung/u xơ, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh ở phụ nữ mãn kinh không muốn phải phẫu thuật.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần thuốc, với dẫn chất peptid tương tự. Phụ nữ có thai, dự định có thai, cho con bú. Chảy máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân. Không dùng quá 6 tháng trong điều trị lạc nội mạc tử cung.

Phản ứng phụ

Nôn, buồn nôn, phù. Nam giới: Giảm kích thước tinh hoàn, nóng đỏ bừng/đổ mồ hôi, liệt dương, đau toàn thân, khó thở, suy nhược. Nữ giới: Nóng đỏ bừng/đổ mồ hôi, những thay đổi của vú, nhạy cảm/đau, giảm khả năng tình dục, những tác dụng giống androgen như nam giới hóa, trứng cá, tăng tiết bã nhờn, rậm lông, thay đổi giọng nói, đau cơ, rối loạn xương khớp; trầm cảm, tâm tính dễ thay đổi, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ/rối loạn giấc ngủ, đau toàn thân, rối loạn thần kinh, cơ, hồi hộp, dị cảm; phản ứng da, viêm âm đạo; suy nhược, tăng/giảm cân.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ X: Các nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy có bất thường thai nhi; hoặc có bằng chứng nguy cơ thai nhi dựa trên kinh nghiệm con người; hoặc cả hai điều này; và nguy cơ của việc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai rõ ràng cao hơn bất kỳ lợi ích mang lại nào. Chống chỉ định dùng thuốc này ở phụ nữ có thai hoặc có thể có thai.

Liệu pháp nội tiết trong điều trị ung thư [Cancer Hormone Therapy].          

Trình bày/Đóng gói      

Lucrin PDS Depot. Bột đông khô pha tiêm 11.25 mg. 11.25 mg x 1's.

Lucrin PDS Depot. Bột đông khô pha tiêm 3.75 mg. 3.75 mg x 1's.