Nevanac

2017-08-04 01:30 PM
Dự phòng và điều trị viêm và đau: nhỏ 1 giọt vào túi kết mạc mắt bị tổn thương, 3 lần/ngày, bắt đầu từ 1 ngày trước ngày phẫu thuật, tiếp theo dùng trong ngày phẫu thuật và trong vòng 2 tuần sau khi phẫu thuật.

Nhà sản xuất

Alcon.

Thành phần

Nepafenac.

Chỉ định/công dụng

Dự phòng và điều trị viêm & đau sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Giảm nguy cơ phù hoàng điểm sau phẫu thuật đục thủy tinh thể ở bệnh nhân tiểu đường.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Dự phòng và điều trị viêm và đau: nhỏ 1 giọt vào túi kết mạc mắt bị tổn thương, 3 lần/ngày, bắt đầu từ 1 ngày trước ngày phẫu thuật, tiếp theo dùng trong ngày phẫu thuật và trong vòng 2 tuần sau khi phẫu thuật (kéo dài tới 3 tuần đầu sau khi phẫu thuật nếu có chỉ định của bác sĩ). Giảm nguy cơ phù hoàng điểm: nhỏ 1 giọt vào túi kết mạc mắt bị tổn thương, 3 lần/ngày, bắt đầu từ 1 ngày trước ngày phẫu thuật, tiếp theo dùng trong ngày phẫu thuật và kéo dài tới 60 ngày sau khi phẫu thuật nếu có chỉ định của bác sĩ. Có thể dùng thêm 1 giọt trong khoảng từ 30 - 120 phút trước khi phẫu thuật.

Cách dùng         

Lắc kỹ lọ thuốc trước khi dùng. Nếu dùng nhiều hơn một loại thuốc tra mắt, dùng cách nhau ít nhất 5 phút, thuốc mỡ tra mắt nên dùng sau cùng.

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc, với NSAID khác. Bệnh nhân bị cơn hen, mày đay hay viêm mũi cấp do sự thúc đẩy của acid acetylsalicylic hay NSAID khác.

Thận trọng

Không được tiêm hay uống. Dùng kéo dài có thể gây suy yếu các biểu mô, mỏng giác mạc, trợt giác mạc, loét giác mạc, thủng giác mạc và có thể đe dọa thị lực (nếu có bằng chứng suy chức năng biểu mô giác mạc: ngừng dùng ngay và theo dõi tình trạng giác mạc); gây bệnh giác mạc chấm và/hoặc loét giác mạc do độc tính của benzalkonium clorid; có thể làm tăng xuất hiện nguy cơ & mức độ nghiêm trọng các tác dụng không mong muốn ở giác mạc, có thể gây đe dọa thị lực ở bệnh nhân phẫu thuật mắt nhắc lại và/hoặc phức tạp, cắt dây thần kinh giác mạc, có khuyết tật ở biểu mô giác mạc, bệnh đái tháo đường, bệnh ở bề mặt nhãn cầu, khô mắt hoặc viêm khớp dạng thấp. Thuốc làm tăng mức độ nghiêm trọng của các vấn đề trong quá trình lành vết thương; tăng xuất huyết ở mô nhãn cầu (bao gồm xuất huyết tiền phòng) ở bệnh nhân có khuynh hướng dễ chảy máu đã biết hay bệnh nhân đang dùng thuốc khác gây kéo dài thời gian chảy máu; có thể gây kích ứng mắt và đổi màu kính áp tròng mềm; có khả năng xuất hiện mẫn cảm chéo với acid acetylsalicylic, dẫn chất acid phenylacitic và NSAID khác. Sử dụng đồng thời thuốc tương tự prostaglandin, thai kỳ, bệnh nhi: không khuyến cáo. Sau khi nhỏ, nhìn mờ tạm thời hoặc rối loạn thị giác có thể ảnh hưởng khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc. Tránh ánh nắng trong quá trình điều trị.

Phản ứng phụ   

Thường hiếm gặp và không phổ biến.

Tương tác

Thuốc kéo dài thời gian chảy máu (có thể tăng nguy cơ xuất huyết).

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Trình bày/đóng gói

Nevanac. Hỗn dịch nhỏ mắt 0.1%.

Bài xem nhiều nhất

No Spa

Hấp thu qua đường uống tương đương với đường tiêm, Hấp thu hoàn toàn sau 12 phút, Thời gian bắt đầu tác dụng sau khi tiêm là 2 đến 4 phút, tối đa sau 30 phút.

Nizoral Cream

Nizoral Cream! Nizoral cream có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%. Nizoral cream không gây kích ứng nguyên phát hoặc dị ứng hay nhạy cảm ánh sáng khi bôi ngoài da.

Neopeptine

Một ml Neopeptine giọt có khả năng tiêu hóa 15 mg tinh bột chín. Mỗi viên nang Neopeptine tiêu hóa không dưới 80 g tinh bột chín phóng thích 320 kcal.

Nystatin

Nystatin có tác dụng kìm hãm hoặc diệt nấm tùy thuộc vào nồng độ và độ nhạy cảm của nấm, không tác động đến vi khuẩn chí bình thường trên cơ thể.

Nifedipine

Nifedipin là thuốc chẹn kênh calci thuộc nhóm dihydropyridin, có tác dụng chống cơn đau thắt ngực, chống tăng huyết áp và điều trị bệnh Raynaud

Nootropyl

Nootropyl! Piracetam làm tăng tốc độ hồi phục sau chứng giảm oxy huyết bằng cách làm tăng nhanh tốc độ quay của các phosphate vô cơ và bằng cách làm giảm sự tích tụ glucose và acide lactique.

Nautamine

Nếu cần, có thể uống Nautamine được trong 3 tháng cuối của thai kỳ, nhưng không nên uống nhiều lần. Nếu có uống thuốc vào cuối thai kỳ, nên theo dõi các chức năng thần kinh và tiêu hóa của trẻ sơ sinh

Natri (sodium) chlorid

Dung dịch tiêm natri clorid có khả năng gây bài niệu phụ thuộc vào thể tích tiêm truyền và điều kiện lâm sàng của người bệnh. Dung dịch 0,9% natri clorid không gây tan hồng cầu.

Natri (sodium) bicarbonate

Truyền natri bicarbonat gây ra tác dụng kiềm hóa nhanh trong trường hợp nhiễm acid chuyển hóa, nhiễm acid do acid lactic hoặc trong trường hợp cần kiềm hóa.

Nizoral Dầu gội

Kích ứng da có thể xảy ra khi dùng dầu gội Nizoral ngay sau một đợt điều trị tại chỗ kéo dài bằng corticosteroid tại cùng vị trí. Vì vậy cần chờ 2 tuần kể từ khi ngừng sử dụng corticosteroid