Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

2012-10-17 09:29 PM
Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở hàng đầu của cả nước về Phaco với 10 bàn mổ được trang bị những thiết bị hiện đại nhất.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh, đơn vị được trao tặng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003, là một bệnh viện chuyên khoa sâu đầu ngành của TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Sau ngày giải phóng miền nam 30/4/1975, chuyên khoa mắt chỉ vỏn vẹn có mấy chục giường nằm rải rác trong các bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân Gia Định, mà lúc ấy gọi là Trung Tâm Thực Hành Y Khoa. Bác sĩ nhãn khoa lúc ấy chỉ đếm được trên đầu ngón tay trong lúc đó bệnh nhân ở các tỉnh phải dồn hết lên TP. Hồ Chí Minh chờ chực để chữa bệnh.

Ngày 30/8/1978 GS. Hoàng Thị Lũy tiếp quản bệnh viện Saint Paul là một dưỡng đường đa khoa không hoàn chỉnh để chuyển dần thành bệnh viện liên chuyên khoa Tai mũi họng – Răng hàm mặt – Mắt, trong đó chỉ có 30-40 giường cho mắt. Ngày nay, Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh có tới 250 giường với rất nhiều chuyên khoa sâu : Giác mạc, Chấn thương, Đáy mắt, Chẩn đoán hình ảnh, Glaucoma … Chỉ tính riêng năm 2005, số lượt người khám bệnh đã lên tới 572,244 lượt. Con số này đã đủ nói lên niềm tin tưởng của nhân dân vào khả năng chuyên môn của bệnh viện đồng thời cũng nói lên nhiệm vụ nặng nề của bệnh viện trong thiên niên kỷ mới.

Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở hàng đầu của cả nước về Phaco với 10 bàn mổ được trang bị những thiết bị hiện đại nhất : Máy Legacy với phần mềm Neosonix, máy Phaco Infiniti của Mỹ. Gần đây nhất bệnh viện đã trang bị tay cầm phaco Ozil là một thiết bị chỉ có ở các trung tâm phaco hàng đầu trên thế giới.

Khoa Bán công Kỹ thuật cao và khoa Tổng hợp Bệnh Viện Mắt TP. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân BHYT và bệnh nhân được hưởng dịch vụ y tế kỹ thuật cao khi mổ đục thủy tinh thể. Trong đó phải kể đến các máy móc nêu trên và các loại kính nội nhãn chất lượng cao như Tecnics (Hãng AMO) và Acrysof (Hãng Alcon) của Mỹ.

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phuờng 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 9325713 - (08) 9326732.

Fax: (08) 9326163.