Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

2012-10-01 04:13 PM
Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM là một cơ sở được Nhà nước đầu tư hơn 11 tỷ đồng. Bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa khám và điều trị Răng Hàm Mặt của Sở Y Tế Tp.HCM, nơi điều trị có uy tín trong nhiều năm qua, chất lượng cao - giá cả do Nhà nước qui định.

Bệnh viện hoạt động theo Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2000, được tổ chức QUACERT – IAZ-ANZ cấp giấy chứng nhận vào ngày 15 tháng 11 năm 2005.

Bệnh viện với đội ngũ trên 80 Bác Sĩ Răng Hàm Mặt (Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI, CKII ) nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức, được đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước liên tục.

Hơn 80 ghế máy nha khoa mới, trang thiết bị hiện đại nhất.

Thực hiện tất cả các loại hình điều trị kỹ thuật cao của Ngành Nha khoa tiên tiến: Khám răng với máy nội soi, Tẩy trắng răng, Đo độ hôi miệng, Cắm ghép răng (Implant), Phục hình răng sứ, Hàm khung kim loại, Chỉnh hình răng mặt, Cạo vôi bằng máy siêu âm, Massage răng miệng, Trám răng thẩm mỹ , Phẫu thuật hàm mặt, Thẩm mỹ và tạo hình.

Điều trị nha khoa hàng loạt dưới gây mê, thích ứng cho những bệnh nhân trẻ em và người lớn nhạy cảm, sợ sệt, mắc các bệnh nội khoa ( Tiểu đường, tim mạch, huyết áp, bại não, tai biến mạch máu não ).

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại:  8377580  để được điều trị nhanh.

Giờ làm việc : Phục vụ 24/24

Trong giờ   : 7h00 – 16h30

Ngoài giờ   : 16h30 – 19h00

Sau 19h00 : Cấp cứu Nha khoa, Cấp cứu Hàm Mặt.

Lịch sử hình thành và phát triển

Giai đoạn 1975 – 1980 : Thời kỳ hình thành.

Sau ngày 30/04/1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng, chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hơn 100 năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cả nước vui mừng thống nhất đất nước, Nam Bắc sum họp một nhà. Toàn dân cả nước bắt tay vào công việc xây dựng Tổ Quốc đi lên theo con đường XHCN.

Trong đó công tác chăm lo sức khoẻ cho nhân dân là một nhiệm vụ chính trị không thể thiếu được trong thời kỳ mới của ngành y tế nước nhà. Riêng ngành Răng Hàm Mặt Thành Phố ngày ấy cũng là bước đầu mới được xây dựng và hình thành từ 1976.

Năm 1976 Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế do Dược Sỹ Nguyễn Duy Cương ký,trạm toạ lạc tại số 175 Hai Bà Trưng Q1, là một bộ phận gồm 02 phòng nhỏ nằm trong khuôn viên của  Sở Y Tế lúc bấy giờ (toà Đại Sứ Trung Quốc cũ).

Về cơ sở vật chất

Lúc bấy giờ cơ sở vật chất của ngành Răng Hàm Mặt TP khá nghèo nàn, máy móc thiết bị củ kỹ, phần lớn tiếp quản từ các phòng nha tư ở Thành Phố. Vùng ven ngoại thành chỉ có các phòng răng của các nha công còn tiếp tục hoạt động theo kiểu cha truyền con nối, lạc hậu về chuyên môn cũng như các thiết bị nha khoa .

Chức năng nhiệm vụ và những thành tựu bước đầu

Nhanh chóng cải tạo các cơ sở chuyên Khoa Răng Hàm Mặt cũ thành một mạng lưới Răng Hàm Mặt rộng khắp ở 18 Quận Huyện của TP.

Chấn chỉnh hoạt động được 26 phòng nha của các Bệnh Viện trên địa bàn Thành Phố. Đẩy mạnh công tác phòng bệnh và điều trị về Răng Hàm Mặt. Phát triển Nha Học Đường mở rộng trên địa bàn Thành Phố.

Đến cuối năm 1978 Sở Y Tế tiếp quản Dưỡng đường Saint Paul và thành lập Bệnh Viện Điện Biên Phủ tại số 280 đường Điện Biên Phủ Quận 3 (nay là Bệnh Viện Mắt TP) với các chuyên Khoa Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, nội, ngoại, Sản.

Đến năm 1979 Sở có chủ trương gắn các Trạm chức năng vào các Bệnh Viện chuyên ngành để dễ dàng phát triển và hoạt động.Do đó Trạm Răng Hàm Mặt TP cùng với Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Điện Biên Phủ trở thành Khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của Thành Phố vào năm 1980, do Bác Sỹ Trịnh Công Khởi làm Phó Giám Đốc Bệnh Viện kiêm chủ nhiệm Khoa, BS Võ Thị Lan Trạm trưởng trạm Răng Hàm Mặt kiêm Phó Chủ Nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Điện Biên Phủ.

Đây là giai đoạn đầu khai sinh ra ngành Răng Hàm Mặt Thành Phố, một giai đoạn cực kỳ khó khăn, gian khổ do thiếu thốn nhân sự lẫn trang thiết bị, trong một bối cảnh lịch sử đất nước vừa thống nhất, chiến tranh Tây Nam xảy ra, với chính sách cấm vận của thế lực thù địch. Đạt được những bước đầu để hình thành là một sự cố gắng quyết tâm của Lãnh Đạo Sở cùng các vị lãnh đạo của Khoa Răng Hàm Mặt và Trạm Răng Hàm Mặt lúc bấy giờ.

Giai đoạn 1980-1990: Phát triển từng bước.

Năm 1980 khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của Thành Phố được thành lập với một cơ ngơi khá thuận tiện, BS Trịnh Công Khởi cùng với Ban Lãnh Đạo khoa Răng Hàm Mặt không ngừng nổ lực đưa Khoa vượt lên với nhân sự lúc bấy giờ là 45 người,trang bị thêm được một số ghế máy nha của Tiệp Khắc đáp ứng nhu cầu phục vụ cho bệnh nhân, Khoa Răng Hàm Mặt tham gia cùng Khoa Mắt ,Tai, Mũi, Họng trong đợt chăm sóc sức khoẻ cho các chuyên gia VN và các binh sĩ tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia (Phnôm Pênh).

Đầu tháng 01/1990: BS Trịnh Công Khởi và Bác Sỹ Võ Thị Lan sang Pháp với công tác đối ngoại đã nhận về thêm 07 ghế máy nha hiệu GALUS G20, G210 từ đó khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành TP với cơ sở khá qui mô và hiện đại hơn so với thời kỳ đầu (với 12 ghế máy điều trị răng, điều trị nha chu, làm răng giả, xây dựng được một trại bệnh 40 giường dành cho bệnh nhân Hàm Mặt….) .Trang bị thêm 02 xe nha lưu động làm nhiệm vụ công tác tuyến. 

Giai đoạn 1990-1994: Phát triển và hoàn thiện.

Để phát huy khả năng phát triển lớn mạnh của từng chuyên khoa. Sở Y Tế Thành Phố có chủ trương tách 03 chuyên khoa Mắt , Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt thành 03 Trung Tâm của Thành Phố .

Từ  đó Khoa Răng Hàm Mặt chính thức trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt TP theo quyết định số 25/QĐ-UB ngày 18/01/1991 do Phó Chủ Tịch UBND TP. Trang Văn Quí ký. 

Trước đó ngày 20/06/1990 UBND.TP HCM ra quyết định số 237/QĐ-UB do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Huấn ký về việc điều chỉnh 02 toà nhà tại số 263-265 Trần Hưng Đạo Q1 từ công ty bách hoá thuộc sở thương mại TP để xây dựng cơ sở vật chất cho TT.RHM.

Đây là một bước ngoặc lịch sử của ngành Răng Hàm Mặt TP. Từ một khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành thuộc Sở Y Tế nay đã trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố .

Với sự quan tâm của UBNDTP cũng như lãnh đạo Sở Y Tế cùng Cấp Uỷ, BGĐ Trung tâm đã xây dựng và phát triển không ngừng về cơ sở vật chất cũng như con người, bước đầu Trung Tâm Răng Hàm Mặt hoạt động chung với Trung Tâm Mắt tại Bệnh Viện Điện Biên Phủ. Với sự quyết tâm bằng mọi nổ lực của mình Ban Giám đốc Trung Tâm đã thành công để nhận được cơ sở mới.

Đến tháng 11/1993 TT.RHM.TP chính thức đi vào cải tạo, sửa chữa 02 toà nhà A1 và A2 tại số 263-265 Trần Hưng Đạo Q 1 và đã đưa vào hoạt động có hiệu quả.

Đây là một giai đoạn lịch sử phát triển mang dấu ấn quan trọng:

Thành lập được Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố từ một Khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành.

Tiếp nhận một cơ sở mới với mặt bằng và diện tích khá rộng và lý tưởng cho sự phát triển đi lên sau này; đó là sự đóng gớp to lớn của Bác Sỹ Trịnh Công Khởi cùng tập thể Ban Lãnh Đạo TTRHMTP .

Giai đoạn 1994-1998: Xây dựng phát triển và lập thành tích.

Bước vào thời kỳ này TT.RHM.TP dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp Uỷ (BS.Trần Minh Tâm là Bí thư chi bộ) và Ban Giám Đốc TTRHM (BS.Trịnh Công Khởi làm Giám đốc, 02 Phó giám đốc là BS.trần Minh Tâm và P.GS Nguyễn Hoành Đức) ra sức tổ chức kiện toàn bộ máy thành 16 khoa phòng (gồm 07 phòng chức năng, 07 khoa lâm sàng và 02 khoa cận lâm sàng) để đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân và cải tiến công tác chuyên môn.

Tình hình nhân sự: Hàng năm TT. RHM TP đều có tuyển dụng thêm nhân sự mới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám và điều trị về RHM ngày càng tăng của nhân dân thành phố nói chung và các tỉnh nói riêng.

 Trình độ năng lực

Trung tâm có nhiều cố gắng thu xếp cho các Bác Sỹ nâng cao trình độ.

1994: Có 21 Bác Sỹ trình độ trên đại học đến 1998 có 33 bác sỹ có trình độ trên đại học.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như cập nhật hoá tin học trong công tác chuyên môn, ngoài ra TTRHM  còn đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo tại chổ cho đội ngũ y bác sỹ và kiến thức mới, cập nhật thông tin khoa học kỹ thuật mới. 

Hiện trạng cơ sở vật chất: Nếu buổi đầu mặt bằng của trạm Răng Hàm Mặt chỉ là 01 phòng diện tích 20m2 thì đến nay Trung Tâm Răng Hàm Mặt sở hữu một cơ ngơi gần 4.000m2, với các khu điều trị nội trú (70 giường) với 45 ghế máy chữa răng hiện đại.

Thành quả công tác

TTRHM rất coi trọng chất lượng điều trị và hết lòng vì người bệnh, đó là  phương châm hành động.

Số lượng khám và điều trị : 1994: 94.48 lượt – 1998: 172.05 lượt tổng cộng 5 năm là: 691.898 lượt.

Công tác xã hội từ thiện:

 Chương trình phẫu thuật nhân đạo tình thương

Từ 1991 trung tâm đã tổ chức đoàn PTTT đi mổ cho các cháu bị dị tật bẩm sinh.

Ngày 27/01/1994 được sự đồng ý của UBNDTP và sở y tế TP đoàn phẫu thuật nhân đạo tình thương của TTRHM được chính thức thành lập.Suốt 5 năm qua đoàn PTTT đã đi khắp 25 tỉnh , TP, từ Bình Định đến Cà Mau, mổ miễn phí cho 3795 ca sứt môi-khe hở hàm ếch,từ 1991 đến tháng 6 năm 1999 đoàn đã mổ được 4.635 ca và 100% số ca được mổ thành công mỹ mãn.trả lại nụ cười tươi cho các em nghèo khuyết tật. Đoàn đã nhận được 20 bằng khen và nhiều giấy khen của UBNDTP.HCM, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố, Bộ Y Tế….đặc biệt Trung tâm được Phó Chủ Tich Nước CHXHCNVN Bà Nguyễn Thị Bình đến thăm hỏi động viên và khen ngợi về sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao của thầy thuốc trong nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đạt được những thành tích trên là nhờ được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo trực tiếp của Thành Uỷ, UBND TP.HCM, Sở Y Tế TP.Hố Chí Minh và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố.

Đoàn kết nhất trí trong Ban Lãnh Đạo và Cấp uỷ cùng toàn thể Cán Bộ Công Nhân Viên trung tâm. Đội ngũ Y Bác Sỹ trẻ năng động sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên mơncập nhật kiến thức khoa học mới, cơ sở hạ tầng được cải tạo từng bước hoàn chỉnh và được đưa vào hoạt động có hiệu quả.

Giai đoạn 1999 - 2001: Vượt qua khó khăn.

Trên cơ sở đạt thành tích của giai đoạn trên Trung tâm không ngừng phát huy thế mạnh của mình về cơ sở vật chất và đội ngủ Cán Bộ có trình độ chuyên môn. Năm năm liền từ 1996-2000 Trung Tâm được tặng bằng khen của UBNDTP và Huân Chương Lao Động Hạng Ba của Chủ Tịch Nước trao tặng.

Năm 2000 với những nổ lực đạt được, Trung tâm Răng Hàm Mặt là đơn vị đầu tiên của Sở y tế được UBNDTP cho vay vốn kích cầu khởi công xây dựng toà nhà A3 với tổng kinh phí 11.886.010.000 đồng toạ lạc giữa hai toà nhà A1 và A2.

Ngày 12/03/2001 trung tâm đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì số quyết định 140/2001/QĐ/CTN, do Chủ tịch Nước ký trao tặng.

Ngày 01/03/2001 Bác Sỹ Giám Đốc Trịnh Công Khởi có quyết định nghĩ hưu, công tác cán bộ chưa chuẩn bị kịp thời, nội bộ mất ổn định trong một thời gian, và được thanh tra của UBNDTP đến Thanh tra về mọi mặt của BV. Tuy vậy BS Trần Ngọc Đỉnh Phó Giám Đốc điều hành và BS. Hà Thị Nga phó Giám đốc đã nổ lực lãnh đạo BệnhViện vượt qua khó khăn, mọi hoạt động vẫn duy trì, chương trình Nghiên Cứu Khoa Học Kỹ Thuật, chương trình phẫu thuật tình thương, chương trình công tác tuyến vẫn được duy trì và phát triển. Tham gia các đợt cứu trợ đồng bào lũ lụt tốt ở các tỉnh Miền trung và đồng bằng sông Cửu Long, chương trình hợp tác Quốc tế với các đoàn Mỹ, Uc, Nhật, Canada, Đức. Năng suất chỉ tiêu vẫn đạt như kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng mới khu nhà A3 (06 tầng) vẫn hoàn thành đúng như tiến độ. 

Giai đoạn 2002-2005: Cố gắng ổn định để phát triển đi lên.

Ngày 19/08/2002 Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố được UBNDTP ký quyết định số 3396 đổi thành Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngày 18/09/2002 Sở Y Tế trao Quyết định bổ nhiệm Bác Sỹ Huỳnh Đại Hải nguyên là Viện Phó Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương về làm Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh và bàn giao chính thức vào ngày 01/10/2002.

Đây là bước ngoặc chuyển biến tích cực với nhân sự là 247 CBCNV, tổ chức lại hệ thống phục vụ gồm 07 phòng và 11 khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 17/10/2002 đã tổ chức long trọng lễ khánh thành toà nhà A3 sau 02 năm xây dựng gồm 01 tầng hầm, một trệt và 06 tầng lầu. Sắp xếp bố trí lại các Khoa – Phòng với 55 ghế máy nha hiện đại. Hầu hết các chỉ tiêu thực hiện đều đạt cao hơn kế hoạch đề ra như: Số bệnh nhân đến khám đạt 113% bệnh nhân điều trị nội trú đạt 107%…Ban Giám Đốc đã đưa ra thực hiện một số cải cách công tác tổ chức trong Bệnh Viện, thực hiện qui chế dân chủ trong mọi hoạt động của BV, nâng cao đời sống cho CBCC. Đầu tư trang thiết bị mới, phát triển nhiều kỹ thuật mới trong phục hình răng, nhổ răng dưới gây mê, cắm ghép Implant. Đoàn phẫu thuật tình thương vẫn duy trì đi mổ miễn phí ở nhiều Tỉnh như  Đồng Tháp, Bình Thuận, An Giang, Kontum … một số tỉnh phía bắc như Nghệ An, Bắc Ninh…và đồng thời tại Bệnh Viện hợp tác với các đoàn, Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Đài Loan…

Thực hiện công tác ngoại viện và chỉ đạo tuyến : Với 02 chương trình lớn Fluor hoá nước máy và chương trình nha học  đường.

Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: Đào tạo nâng cao liên tục cho các Bác Sỹ và CBCNV. Trong năm 2002 có 13 đề tài nghiên cứu và có 09 đề tài được duyệt .

Công tác đoàn thể: Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên hưởng ứng các phong trào và tổ chức các đợt công tác từ thiện với 09 đợt với 3657 bệnh nhân chi phí là 130 triệu đồng.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự đoàn kết và quyết tâm cao của ban giám đốc và Cấp Uỷ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên khắc phục khó khăn để xây dựng Bệnh Viện ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Năm 2003 tình hình ổn định,cơ sở vật chất ngày càng khang trang, ghế máy nha được tăng lên 60 ghế nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng tăng. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt mức kế hoạch, Đoàn phẫu thuật tình thương vẫn duy trì đi mổ ở các tỉnh miền trung năm 2003 là 490 cháu. Duy trì và phát triển chương trình Fluor hoá nước máy, chương trình nha học đường. Nhận đào tạo cho các sinh viên trường đại học và nâng cao tay nghề cho các bác sỹ tại Bệnh Viện. Tháng 05/2003 Hội đồng Khoa Học Công Nghệ đã thông qua xét duyệt 16 đề tài.

Năm 2004: Trên đà phát triển từ các năm trước bước đột phá trong lĩnh vực quản lý theo chất lượng, Bệnh Viện đã đăng ký triển khai tư vấn ISO 9001:2000, triển khai nối mạng vi tính tất cả các khoa – phòng để đưa vào sử dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện.

Tóm lại 2004 Bệnh Viện trên đà phát triển đi lên, trang thiết bị mới và hiện đại, chất lượng điều trị được nâng cao đem lại uy tín cho Bệnh Viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.

Năm 2005: đây là năm phát triển cao nhất trong những năm qua với tổng số nhân viên là 268 người, tổ chức gồm 21 Khoa – Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt ở mức cao, đời sống CBCNV được cải thiện, các công tác tuyến, Nghiên Cứu Khoa Học, Hợp Tác Quốc Tế đều đạt kết quả tốt, công tác mổ từ thiện thực hiện được 825 ca, công tác Nha Lưu động về nguồn tại Nghệ An khám và điều trị cho 4.451 bệnh nhân với số tiền là 204.358.000 đồng.

Đặc biệt ngày 19/08/2005 Bệnh Viện Răng Hàm Mặt đã thành lập được Phòng Nha Miễn Phí phục vụ cho bệnh nhân nghèo, người lao động có thu nhập thấp, sinh viên học sinh nghèo hiếu học và đối tượng thuộc diện xoá đói giảm nghèo…Đây là một việc làm hết sức to lớn, có ý nghĩa chính trị đối với bệnh viện cũng như ngành y tế TP, đã nói lên cái Tâm của người Thầy thuốc trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Bệnh Viện cũng thành lập được Phòng Nha Vệ Tinh ở Hiệp Bình Phước Thủ Đức, phục vụ cho bệnh nhân ở ngoại thành không có điều kiện đến điều trị răng hàm mặt tại bệnh viện.

Ngày 15/11/2005 Công ty Quacert đến đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về Quản lý chất lượng cho bệnh viện, đây là một nổ lực rất lớn của ban giám đốc và Cấp Uỷ nhất là toàn thể CBCC-VC Bệnh Viện, đã phấn đấu hoàn thành việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đưa uy tín Bệnh Viện ngày càng tiến lên trong nền kinh tế hội nhập hiện nay.

Ngày 11/11/2005 Bệnh Viện Mắt TW đã tiến hành kiểm tra Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, kết quả đạt được 99,9 % Bệnh Viện đạt loại xuất sắc toàn diện.

Giai đoạn 2006-2010:  tiếp tục phát triển về mọi mặt.

Tính đến cuối năm 2010 tổng số cán bộ CNVC của bệnh viện là 334 người, bệnh viện đã chú trọng đến việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế làm cơ sở cho việc thành lập một số khoa mới như:

- Ngày 25/10/2008: Khánh thành lập Khoa Cấy ghép nha khoa Imphant với sự hỗ trợ của công ty DIO: thực hiện được tất cả kỹ thuật về cấy ghép Implant từ đễ đến phức tạp dưới gây mê và gây tê. 

Ngày 26/02/2009: Thành lập Khoa Tổng hợp kỹ thuật cao với trang trí nội thất hiện đại, trang thiết bị tối tân phục vụ cho bệnh nhân nước ngoài và bệnh nhân có yêu cầu cao.

Ngày 02/8/2010: Thành lập khoa Phục hình tháo lắp để ngày càng chuyên sâu hóa công tác phục hình răng.

Nổi bật là chương trình “Phẫu thuật tình thương” đã mổ cho 2.668 bệnh nhân dị tật khe hở môi – khe hở hàm ếch từ năm 2005 đến 2009. Được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III cho bệnh viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội từ năm 2004 – 2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số 1543/QĐ-CTN ngày 16/10/2009), Bác sĩ Giám đốc Huỳnh Đại Hải cũng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng III đã có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo chỉ đạo bệnh viện trong thời kỳ đổi mới. 

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. HCM đang trên đà phát triển. Từ một Trạm răng hàm mặt nhỏ bé, đến nay cơ sở vật chất mới, khang trang, nội thất các Khoa – Phòng luôn được chỉnh trang, trang thiết bị mới và hiện đại. Đẩy mạnh hoạt động Khoa Học Kỹ Thuật, hợp tác quốc tế. Chất lượng điều trị được nâng cao đem lại uy tín cho Bệnh Viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.

Công tác chăm sóc răng ban đầu với chương trình Fluor hoá nước máy, Nha Học Đường và các chương trình ngoại viện khác đã đem lại kết quả giảm sâu răng rõ rệt cho nhân dân Thành Phố HCM.

Nổi bật là công tác từ thiện đã mổ dứt điểm số bệnh nhân bị sứt môi-khe hở hàm ếch, tổng số gần 20.000 ca và Chương trình  nha lưu động đã điều trị hơn 100.000 lượt BN (Nhổ chữa, lấy cao răng) đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị nha khoa cho học sinh, nhân dân vùng sâu vùng xa. 

Bệnh Viện đã vận dụng mọi sáng kiến cải tiến, đa dạng hoá mọi loại hình hoạt động để phục vụ bệnh nhân, phục vụ 24/24 giờ/ngày kể cả chủ nhật, lễ, tết. Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ, tăng thu nhập cho CBCNV, đời sống vật chất và tinh thần được cả thiện.

Đặc biệt Bệnh Viện đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000, thành lập phòng nha miễn phí và phòng nha vệ tinh tại phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức.

Ngày 25/5/2009 bệnh viện Răng Hàm Mặt được công nhận là bệnh viện Hạng I theo Quyết định số 2578/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 19/8/2010 được Bộ y tế phê duyệt và cấp mã số đào tạo C01.06:

Đào tạo cán bộ chăm sóc răng miệng tuyến cơ sở.

Đào tạo điều dưỡng đa khoa định hướng Răng Hàm Mặt.

Đào tạo cấy ghép nha khoa.

Tất cả các thành quả đạt được là nhờ sự chỉ đạo của UBND TP, Sở y tế và các ban ngành, hội đoàn trong và ngoài nước, là sự đoàn kết tốt và quyết tâm cao của Cấp ủy, Ban Giám Đốc và toàn thể Cán Bộ Công Nhân Viên luôn khắc phục mọi khó khăn để xây dựng Bệnh Viện ngày càng hoàn chỉnh hơn và bệnh viện cũng nhận thức rằng phải còn nhiều nỗ lực hơn nữa để bệnh viện từng bước ngang tầm với các nước khác trong khu vực và Quốc Tế.

Địa chỉ: Số 263 - 265 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 8 38360191 - +84 8 338377584. Fax: +84 8 38360192.