Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

2012-10-01 04:13 PM
Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM là một cơ sở được Nhà nước đầu tư hơn 11 tỷ đồng. Bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa khám và điều trị Răng Hàm Mặt của Sở Y Tế Tp.HCM, nơi điều trị có uy tín trong nhiều năm qua, chất lượng cao - giá cả do Nhà nước qui định.

Bệnh viện hoạt động theo Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2000, được tổ chức QUACERT – IAZ-ANZ cấp giấy chứng nhận vào ngày 15 tháng 11 năm 2005.

Bệnh viện với đội ngũ trên 80 Bác Sĩ Răng Hàm Mặt (Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI, CKII ) nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức, được đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước liên tục.

Hơn 80 ghế máy nha khoa mới, trang thiết bị hiện đại nhất.

Thực hiện tất cả các loại hình điều trị kỹ thuật cao của Ngành Nha khoa tiên tiến: Khám răng với máy nội soi, Tẩy trắng răng, Đo độ hôi miệng, Cắm ghép răng (Implant), Phục hình răng sứ, Hàm khung kim loại, Chỉnh hình răng mặt, Cạo vôi bằng máy siêu âm, Massage răng miệng, Trám răng thẩm mỹ , Phẫu thuật hàm mặt, Thẩm mỹ và tạo hình.

Điều trị nha khoa hàng loạt dưới gây mê, thích ứng cho những bệnh nhân trẻ em và người lớn nhạy cảm, sợ sệt, mắc các bệnh nội khoa ( Tiểu đường, tim mạch, huyết áp, bại não, tai biến mạch máu não ).

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước qua số điện thoại:  8377580  để được điều trị nhanh.

Giờ làm việc : Phục vụ 24/24

Trong giờ   : 7h00 – 16h30

Ngoài giờ   : 16h30 – 19h00

Sau 19h00 : Cấp cứu Nha khoa, Cấp cứu Hàm Mặt.

Lịch sử hình thành và phát triển

Giai đoạn 1975 – 1980 : Thời kỳ hình thành.

Sau ngày 30/04/1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng, chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hơn 100 năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cả nước vui mừng thống nhất đất nước, Nam Bắc sum họp một nhà. Toàn dân cả nước bắt tay vào công việc xây dựng Tổ Quốc đi lên theo con đường XHCN.

Trong đó công tác chăm lo sức khoẻ cho nhân dân là một nhiệm vụ chính trị không thể thiếu được trong thời kỳ mới của ngành y tế nước nhà. Riêng ngành Răng Hàm Mặt Thành Phố ngày ấy cũng là bước đầu mới được xây dựng và hình thành từ 1976.

Năm 1976 Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế do Dược Sỹ Nguyễn Duy Cương ký,trạm toạ lạc tại số 175 Hai Bà Trưng Q1, là một bộ phận gồm 02 phòng nhỏ nằm trong khuôn viên của  Sở Y Tế lúc bấy giờ (toà Đại Sứ Trung Quốc cũ).

Về cơ sở vật chất

Lúc bấy giờ cơ sở vật chất của ngành Răng Hàm Mặt TP khá nghèo nàn, máy móc thiết bị củ kỹ, phần lớn tiếp quản từ các phòng nha tư ở Thành Phố. Vùng ven ngoại thành chỉ có các phòng răng của các nha công còn tiếp tục hoạt động theo kiểu cha truyền con nối, lạc hậu về chuyên môn cũng như các thiết bị nha khoa .

Chức năng nhiệm vụ và những thành tựu bước đầu

Nhanh chóng cải tạo các cơ sở chuyên Khoa Răng Hàm Mặt cũ thành một mạng lưới Răng Hàm Mặt rộng khắp ở 18 Quận Huyện của TP.

Chấn chỉnh hoạt động được 26 phòng nha của các Bệnh Viện trên địa bàn Thành Phố. Đẩy mạnh công tác phòng bệnh và điều trị về Răng Hàm Mặt. Phát triển Nha Học Đường mở rộng trên địa bàn Thành Phố.

Đến cuối năm 1978 Sở Y Tế tiếp quản Dưỡng đường Saint Paul và thành lập Bệnh Viện Điện Biên Phủ tại số 280 đường Điện Biên Phủ Quận 3 (nay là Bệnh Viện Mắt TP) với các chuyên Khoa Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, nội, ngoại, Sản.

Đến năm 1979 Sở có chủ trương gắn các Trạm chức năng vào các Bệnh Viện chuyên ngành để dễ dàng phát triển và hoạt động.Do đó Trạm Răng Hàm Mặt TP cùng với Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Điện Biên Phủ trở thành Khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của Thành Phố vào năm 1980, do Bác Sỹ Trịnh Công Khởi làm Phó Giám Đốc Bệnh Viện kiêm chủ nhiệm Khoa, BS Võ Thị Lan Trạm trưởng trạm Răng Hàm Mặt kiêm Phó Chủ Nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Điện Biên Phủ.

Đây là giai đoạn đầu khai sinh ra ngành Răng Hàm Mặt Thành Phố, một giai đoạn cực kỳ khó khăn, gian khổ do thiếu thốn nhân sự lẫn trang thiết bị, trong một bối cảnh lịch sử đất nước vừa thống nhất, chiến tranh Tây Nam xảy ra, với chính sách cấm vận của thế lực thù địch. Đạt được những bước đầu để hình thành là một sự cố gắng quyết tâm của Lãnh Đạo Sở cùng các vị lãnh đạo của Khoa Răng Hàm Mặt và Trạm Răng Hàm Mặt lúc bấy giờ.

Giai đoạn 1980-1990: Phát triển từng bước.

Năm 1980 khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành của Thành Phố được thành lập với một cơ ngơi khá thuận tiện, BS Trịnh Công Khởi cùng với Ban Lãnh Đạo khoa Răng Hàm Mặt không ngừng nổ lực đưa Khoa vượt lên với nhân sự lúc bấy giờ là 45 người,trang bị thêm được một số ghế máy nha của Tiệp Khắc đáp ứng nhu cầu phục vụ cho bệnh nhân, Khoa Răng Hàm Mặt tham gia cùng Khoa Mắt ,Tai, Mũi, Họng trong đợt chăm sóc sức khoẻ cho các chuyên gia VN và các binh sĩ tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia (Phnôm Pênh).

Đầu tháng 01/1990: BS Trịnh Công Khởi và Bác Sỹ Võ Thị Lan sang Pháp với công tác đối ngoại đã nhận về thêm 07 ghế máy nha hiệu GALUS G20, G210 từ đó khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành TP với cơ sở khá qui mô và hiện đại hơn so với thời kỳ đầu (với 12 ghế máy điều trị răng, điều trị nha chu, làm răng giả, xây dựng được một trại bệnh 40 giường dành cho bệnh nhân Hàm Mặt….) .Trang bị thêm 02 xe nha lưu động làm nhiệm vụ công tác tuyến. 

Giai đoạn 1990-1994: Phát triển và hoàn thiện.

Để phát huy khả năng phát triển lớn mạnh của từng chuyên khoa. Sở Y Tế Thành Phố có chủ trương tách 03 chuyên khoa Mắt , Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt thành 03 Trung Tâm của Thành Phố .

Từ  đó Khoa Răng Hàm Mặt chính thức trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt TP theo quyết định số 25/QĐ-UB ngày 18/01/1991 do Phó Chủ Tịch UBND TP. Trang Văn Quí ký. 

Trước đó ngày 20/06/1990 UBND.TP HCM ra quyết định số 237/QĐ-UB do Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Huấn ký về việc điều chỉnh 02 toà nhà tại số 263-265 Trần Hưng Đạo Q1 từ công ty bách hoá thuộc sở thương mại TP để xây dựng cơ sở vật chất cho TT.RHM.

Đây là một bước ngoặc lịch sử của ngành Răng Hàm Mặt TP. Từ một khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành thuộc Sở Y Tế nay đã trở thành Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố .

Với sự quan tâm của UBNDTP cũng như lãnh đạo Sở Y Tế cùng Cấp Uỷ, BGĐ Trung tâm đã xây dựng và phát triển không ngừng về cơ sở vật chất cũng như con người, bước đầu Trung Tâm Răng Hàm Mặt hoạt động chung với Trung Tâm Mắt tại Bệnh Viện Điện Biên Phủ. Với sự quyết tâm bằng mọi nổ lực của mình Ban Giám đốc Trung Tâm đã thành công để nhận được cơ sở mới.

Đến tháng 11/1993 TT.RHM.TP chính thức đi vào cải tạo, sửa chữa 02 toà nhà A1 và A2 tại số 263-265 Trần Hưng Đạo Q 1 và đã đưa vào hoạt động có hiệu quả.

Đây là một giai đoạn lịch sử phát triển mang dấu ấn quan trọng:

Thành lập được Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố từ một Khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành.

Tiếp nhận một cơ sở mới với mặt bằng và diện tích khá rộng và lý tưởng cho sự phát triển đi lên sau này; đó là sự đóng gớp to lớn của Bác Sỹ Trịnh Công Khởi cùng tập thể Ban Lãnh Đạo TTRHMTP .

Giai đoạn 1994-1998: Xây dựng phát triển và lập thành tích.

Bước vào thời kỳ này TT.RHM.TP dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp Uỷ (BS.Trần Minh Tâm là Bí thư chi bộ) và Ban Giám Đốc TTRHM (BS.Trịnh Công Khởi làm Giám đốc, 02 Phó giám đốc là BS.trần Minh Tâm và P.GS Nguyễn Hoành Đức) ra sức tổ chức kiện toàn bộ máy thành 16 khoa phòng (gồm 07 phòng chức năng, 07 khoa lâm sàng và 02 khoa cận lâm sàng) để đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân và cải tiến công tác chuyên môn.

Tình hình nhân sự: Hàng năm TT. RHM TP đều có tuyển dụng thêm nhân sự mới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám và điều trị về RHM ngày càng tăng của nhân dân thành phố nói chung và các tỉnh nói riêng.

 Trình độ năng lực

Trung tâm có nhiều cố gắng thu xếp cho các Bác Sỹ nâng cao trình độ.

1994: Có 21 Bác Sỹ trình độ trên đại học đến 1998 có 33 bác sỹ có trình độ trên đại học.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như cập nhật hoá tin học trong công tác chuyên môn, ngoài ra TTRHM  còn đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo tại chổ cho đội ngũ y bác sỹ và kiến thức mới, cập nhật thông tin khoa học kỹ thuật mới. 

Hiện trạng cơ sở vật chất: Nếu buổi đầu mặt bằng của trạm Răng Hàm Mặt chỉ là 01 phòng diện tích 20m2 thì đến nay Trung Tâm Răng Hàm Mặt sở hữu một cơ ngơi gần 4.000m2, với các khu điều trị nội trú (70 giường) với 45 ghế máy chữa răng hiện đại.

Thành quả công tác

TTRHM rất coi trọng chất lượng điều trị và hết lòng vì người bệnh, đó là  phương châm hành động.

Số lượng khám và điều trị : 1994: 94.48 lượt – 1998: 172.05 lượt tổng cộng 5 năm là: 691.898 lượt.

Công tác xã hội từ thiện:

 Chương trình phẫu thuật nhân đạo tình thương

Từ 1991 trung tâm đã tổ chức đoàn PTTT đi mổ cho các cháu bị dị tật bẩm sinh.

Ngày 27/01/1994 được sự đồng ý của UBNDTP và sở y tế TP đoàn phẫu thuật nhân đạo tình thương của TTRHM được chính thức thành lập.Suốt 5 năm qua đoàn PTTT đã đi khắp 25 tỉnh , TP, từ Bình Định đến Cà Mau, mổ miễn phí cho 3795 ca sứt môi-khe hở hàm ếch,từ 1991 đến tháng 6 năm 1999 đoàn đã mổ được 4.635 ca và 100% số ca được mổ thành công mỹ mãn.trả lại nụ cười tươi cho các em nghèo khuyết tật. Đoàn đã nhận được 20 bằng khen và nhiều giấy khen của UBNDTP.HCM, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố, Bộ Y Tế….đặc biệt Trung tâm được Phó Chủ Tich Nước CHXHCNVN Bà Nguyễn Thị Bình đến thăm hỏi động viên và khen ngợi về sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao của thầy thuốc trong nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đạt được những thành tích trên là nhờ được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo trực tiếp của Thành Uỷ, UBND TP.HCM, Sở Y Tế TP.Hố Chí Minh và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố.

Đoàn kết nhất trí trong Ban Lãnh Đạo và Cấp uỷ cùng toàn thể Cán Bộ Công Nhân Viên trung tâm. Đội ngũ Y Bác Sỹ trẻ năng động sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên mơncập nhật kiến thức khoa học mới, cơ sở hạ tầng được cải tạo từng bước hoàn chỉnh và được đưa vào hoạt động có hiệu quả.

Giai đoạn 1999 - 2001: Vượt qua khó khăn.

Trên cơ sở đạt thành tích của giai đoạn trên Trung tâm không ngừng phát huy thế mạnh của mình về cơ sở vật chất và đội ngủ Cán Bộ có trình độ chuyên môn. Năm năm liền từ 1996-2000 Trung Tâm được tặng bằng khen của UBNDTP và Huân Chương Lao Động Hạng Ba của Chủ Tịch Nước trao tặng.

Năm 2000 với những nổ lực đạt được, Trung tâm Răng Hàm Mặt là đơn vị đầu tiên của Sở y tế được UBNDTP cho vay vốn kích cầu khởi công xây dựng toà nhà A3 với tổng kinh phí 11.886.010.000 đồng toạ lạc giữa hai toà nhà A1 và A2.

Ngày 12/03/2001 trung tâm đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì số quyết định 140/2001/QĐ/CTN, do Chủ tịch Nước ký trao tặng.

Ngày 01/03/2001 Bác Sỹ Giám Đốc Trịnh Công Khởi có quyết định nghĩ hưu, công tác cán bộ chưa chuẩn bị kịp thời, nội bộ mất ổn định trong một thời gian, và được thanh tra của UBNDTP đến Thanh tra về mọi mặt của BV. Tuy vậy BS Trần Ngọc Đỉnh Phó Giám Đốc điều hành và BS. Hà Thị Nga phó Giám đốc đã nổ lực lãnh đạo BệnhViện vượt qua khó khăn, mọi hoạt động vẫn duy trì, chương trình Nghiên Cứu Khoa Học Kỹ Thuật, chương trình phẫu thuật tình thương, chương trình công tác tuyến vẫn được duy trì và phát triển. Tham gia các đợt cứu trợ đồng bào lũ lụt tốt ở các tỉnh Miền trung và đồng bằng sông Cửu Long, chương trình hợp tác Quốc tế với các đoàn Mỹ, Uc, Nhật, Canada, Đức. Năng suất chỉ tiêu vẫn đạt như kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng mới khu nhà A3 (06 tầng) vẫn hoàn thành đúng như tiến độ. 

Giai đoạn 2002-2005: Cố gắng ổn định để phát triển đi lên.

Ngày 19/08/2002 Trung Tâm Răng Hàm Mặt Thành Phố được UBNDTP ký quyết định số 3396 đổi thành Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngày 18/09/2002 Sở Y Tế trao Quyết định bổ nhiệm Bác Sỹ Huỳnh Đại Hải nguyên là Viện Phó Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương về làm Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh và bàn giao chính thức vào ngày 01/10/2002.

Đây là bước ngoặc chuyển biến tích cực với nhân sự là 247 CBCNV, tổ chức lại hệ thống phục vụ gồm 07 phòng và 11 khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 17/10/2002 đã tổ chức long trọng lễ khánh thành toà nhà A3 sau 02 năm xây dựng gồm 01 tầng hầm, một trệt và 06 tầng lầu. Sắp xếp bố trí lại các Khoa – Phòng với 55 ghế máy nha hiện đại. Hầu hết các chỉ tiêu thực hiện đều đạt cao hơn kế hoạch đề ra như: Số bệnh nhân đến khám đạt 113% bệnh nhân điều trị nội trú đạt 107%…Ban Giám Đốc đã đưa ra thực hiện một số cải cách công tác tổ chức trong Bệnh Viện, thực hiện qui chế dân chủ trong mọi hoạt động của BV, nâng cao đời sống cho CBCC. Đầu tư trang thiết bị mới, phát triển nhiều kỹ thuật mới trong phục hình răng, nhổ răng dưới gây mê, cắm ghép Implant. Đoàn phẫu thuật tình thương vẫn duy trì đi mổ miễn phí ở nhiều Tỉnh như  Đồng Tháp, Bình Thuận, An Giang, Kontum … một số tỉnh phía bắc như Nghệ An, Bắc Ninh…và đồng thời tại Bệnh Viện hợp tác với các đoàn, Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Đài Loan…

Thực hiện công tác ngoại viện và chỉ đạo tuyến : Với 02 chương trình lớn Fluor hoá nước máy và chương trình nha học  đường.

Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học: Đào tạo nâng cao liên tục cho các Bác Sỹ và CBCNV. Trong năm 2002 có 13 đề tài nghiên cứu và có 09 đề tài được duyệt .

Công tác đoàn thể: Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên hưởng ứng các phong trào và tổ chức các đợt công tác từ thiện với 09 đợt với 3657 bệnh nhân chi phí là 130 triệu đồng.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự đoàn kết và quyết tâm cao của ban giám đốc và Cấp Uỷ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên khắc phục khó khăn để xây dựng Bệnh Viện ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Năm 2003 tình hình ổn định,cơ sở vật chất ngày càng khang trang, ghế máy nha được tăng lên 60 ghế nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng tăng. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt mức kế hoạch, Đoàn phẫu thuật tình thương vẫn duy trì đi mổ ở các tỉnh miền trung năm 2003 là 490 cháu. Duy trì và phát triển chương trình Fluor hoá nước máy, chương trình nha học đường. Nhận đào tạo cho các sinh viên trường đại học và nâng cao tay nghề cho các bác sỹ tại Bệnh Viện. Tháng 05/2003 Hội đồng Khoa Học Công Nghệ đã thông qua xét duyệt 16 đề tài.

Năm 2004: Trên đà phát triển từ các năm trước bước đột phá trong lĩnh vực quản lý theo chất lượng, Bệnh Viện đã đăng ký triển khai tư vấn ISO 9001:2000, triển khai nối mạng vi tính tất cả các khoa – phòng để đưa vào sử dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện.

Tóm lại 2004 Bệnh Viện trên đà phát triển đi lên, trang thiết bị mới và hiện đại, chất lượng điều trị được nâng cao đem lại uy tín cho Bệnh Viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.

Năm 2005: đây là năm phát triển cao nhất trong những năm qua với tổng số nhân viên là 268 người, tổ chức gồm 21 Khoa – Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt ở mức cao, đời sống CBCNV được cải thiện, các công tác tuyến, Nghiên Cứu Khoa Học, Hợp Tác Quốc Tế đều đạt kết quả tốt, công tác mổ từ thiện thực hiện được 825 ca, công tác Nha Lưu động về nguồn tại Nghệ An khám và điều trị cho 4.451 bệnh nhân với số tiền là 204.358.000 đồng.

Đặc biệt ngày 19/08/2005 Bệnh Viện Răng Hàm Mặt đã thành lập được Phòng Nha Miễn Phí phục vụ cho bệnh nhân nghèo, người lao động có thu nhập thấp, sinh viên học sinh nghèo hiếu học và đối tượng thuộc diện xoá đói giảm nghèo…Đây là một việc làm hết sức to lớn, có ý nghĩa chính trị đối với bệnh viện cũng như ngành y tế TP, đã nói lên cái Tâm của người Thầy thuốc trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Bệnh Viện cũng thành lập được Phòng Nha Vệ Tinh ở Hiệp Bình Phước Thủ Đức, phục vụ cho bệnh nhân ở ngoại thành không có điều kiện đến điều trị răng hàm mặt tại bệnh viện.

Ngày 15/11/2005 Công ty Quacert đến đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về Quản lý chất lượng cho bệnh viện, đây là một nổ lực rất lớn của ban giám đốc và Cấp Uỷ nhất là toàn thể CBCC-VC Bệnh Viện, đã phấn đấu hoàn thành việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đưa uy tín Bệnh Viện ngày càng tiến lên trong nền kinh tế hội nhập hiện nay.

Ngày 11/11/2005 Bệnh Viện Mắt TW đã tiến hành kiểm tra Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, kết quả đạt được 99,9 % Bệnh Viện đạt loại xuất sắc toàn diện.

Giai đoạn 2006-2010:  tiếp tục phát triển về mọi mặt.

Tính đến cuối năm 2010 tổng số cán bộ CNVC của bệnh viện là 334 người, bệnh viện đã chú trọng đến việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế làm cơ sở cho việc thành lập một số khoa mới như:

- Ngày 25/10/2008: Khánh thành lập Khoa Cấy ghép nha khoa Imphant với sự hỗ trợ của công ty DIO: thực hiện được tất cả kỹ thuật về cấy ghép Implant từ đễ đến phức tạp dưới gây mê và gây tê. 

Ngày 26/02/2009: Thành lập Khoa Tổng hợp kỹ thuật cao với trang trí nội thất hiện đại, trang thiết bị tối tân phục vụ cho bệnh nhân nước ngoài và bệnh nhân có yêu cầu cao.

Ngày 02/8/2010: Thành lập khoa Phục hình tháo lắp để ngày càng chuyên sâu hóa công tác phục hình răng.

Nổi bật là chương trình “Phẫu thuật tình thương” đã mổ cho 2.668 bệnh nhân dị tật khe hở môi – khe hở hàm ếch từ năm 2005 đến 2009. Được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III cho bệnh viện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội từ năm 2004 – 2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số 1543/QĐ-CTN ngày 16/10/2009), Bác sĩ Giám đốc Huỳnh Đại Hải cũng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng III đã có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo chỉ đạo bệnh viện trong thời kỳ đổi mới. 

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. HCM đang trên đà phát triển. Từ một Trạm răng hàm mặt nhỏ bé, đến nay cơ sở vật chất mới, khang trang, nội thất các Khoa – Phòng luôn được chỉnh trang, trang thiết bị mới và hiện đại. Đẩy mạnh hoạt động Khoa Học Kỹ Thuật, hợp tác quốc tế. Chất lượng điều trị được nâng cao đem lại uy tín cho Bệnh Viện và niềm tin yêu của bệnh nhân.

Công tác chăm sóc răng ban đầu với chương trình Fluor hoá nước máy, Nha Học Đường và các chương trình ngoại viện khác đã đem lại kết quả giảm sâu răng rõ rệt cho nhân dân Thành Phố HCM.

Nổi bật là công tác từ thiện đã mổ dứt điểm số bệnh nhân bị sứt môi-khe hở hàm ếch, tổng số gần 20.000 ca và Chương trình  nha lưu động đã điều trị hơn 100.000 lượt BN (Nhổ chữa, lấy cao răng) đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị nha khoa cho học sinh, nhân dân vùng sâu vùng xa. 

Bệnh Viện đã vận dụng mọi sáng kiến cải tiến, đa dạng hoá mọi loại hình hoạt động để phục vụ bệnh nhân, phục vụ 24/24 giờ/ngày kể cả chủ nhật, lễ, tết. Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ, tăng thu nhập cho CBCNV, đời sống vật chất và tinh thần được cả thiện.

Đặc biệt Bệnh Viện đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000, thành lập phòng nha miễn phí và phòng nha vệ tinh tại phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức.

Ngày 25/5/2009 bệnh viện Răng Hàm Mặt được công nhận là bệnh viện Hạng I theo Quyết định số 2578/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 19/8/2010 được Bộ y tế phê duyệt và cấp mã số đào tạo C01.06:

Đào tạo cán bộ chăm sóc răng miệng tuyến cơ sở.

Đào tạo điều dưỡng đa khoa định hướng Răng Hàm Mặt.

Đào tạo cấy ghép nha khoa.

Tất cả các thành quả đạt được là nhờ sự chỉ đạo của UBND TP, Sở y tế và các ban ngành, hội đoàn trong và ngoài nước, là sự đoàn kết tốt và quyết tâm cao của Cấp ủy, Ban Giám Đốc và toàn thể Cán Bộ Công Nhân Viên luôn khắc phục mọi khó khăn để xây dựng Bệnh Viện ngày càng hoàn chỉnh hơn và bệnh viện cũng nhận thức rằng phải còn nhiều nỗ lực hơn nữa để bệnh viện từng bước ngang tầm với các nước khác trong khu vực và Quốc Tế.

Địa chỉ: Số 263 - 265 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: +84 8 38360191 - +84 8 338377584. Fax: +84 8 38360192.

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh viện quân y 103

Là bệnh viện huấn luyện của Học viện Quân y, bệnh viện đa khoa hạng I có một số chuyên khoa tuyến cuối của Quân đội.

Bệnh viện 198 Bộ Công An

Với những công lao, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp chung của Lực lượng Công an nhân dân trong suốt 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện 19.8, đã được Đảng, Nhà nước và Bộ công an ghi nhận.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Điều đáng nói hơn cả là mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây đều phù hợp với mọi người dân, và được niêm yết giá công khai tại bệnh viện theo quy định của ngành y tế.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của bệnh viện Phụ Sản Trung ương được nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý‎.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Đội ngũ Chuyên gia, Bác sỹ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên… tại Phòng khám quốc tế Vinmec Royal City được tạo bài bản tại Việt Nam và thế giới, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.

Bệnh viện An Sinh

Bệnh viện An Sinh tọa lạc tại số 10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần 10 phút chạy xe để vào trung tâm thành phố và từ đây cũng chỉ cần 10 phút để tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Bệnh viện Đà Nẵng

Ngoài chức năng khám chữa bệnh, bệnh viện còn là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Huế, Học viện Quân Y, Trường Cao đẳng Y tế TW2

Bệnh viện Bưu Điện

Khám chữa bệnh và Chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ trong ngành Bưu Điện. Ngoài ra bệnh viện Bưu Điện còn nhận khám và chữa bệnh cho các đối tượng ngoài ngành.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình dương

Là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên, học sinh trường cao đẳng y tế Bình Dương, một số trường đào tạo y dược trong tỉnh, các lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ của Học Viện Quân Y, các lớp điều dưỡng và cán bộ y tế huyện, thị.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là Bệnh viện Công lập, Đa khoa, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường Viện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Do đặc thù trong đào tạo y khoa là cần phải có bệnh viện thực hành nên ngay từ ngày đầu thành lập Trường, Bệnh viện thực hành đã được chú trọng xây dựng cùng với Trường tại ấp Thái Hà, Hà Nội.

Bệnh viện Đông Đô

Bệnh Viện tiếp nhận thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế trong nước, Thẻ Bảo Hiểm Y Tế toàn quốc, Bảo Hiểm Bảo Việt, Bảo Hiểm Quân Đội MI, Bảo Hiểm BIC-BIDV.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện đã tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị mỗi ngày tại các chuyên khoa của Bệnh viện.

Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội

Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội đáp ứng nhu cầu của một bộ phận dân chúng, những người mong đợi tìm thấy ở Việt Nam những dịch vụ y tế mà họ đang phải tìm ở nước ngoài.

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Với nỗ lực không ngừng hoàn thiện để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế, Bệnh viện đa Khoa Hồng Ngọc luôn lấy chất lượng phục vụ khách hàng làm kim chỉ nam hành động.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh tuyến sau cùng về Răng Hàm Mặt, và đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và cơ sở đào tạo cán bộ RHM ở các bậc đại học và sau đại học.

Bệnh viện Hữu Nghị

Chuyên khoa: nội A, cấp cứu, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, mổ nội soi, nội soi ổ bụng, đường tiết niệu, mổ mắt, răng hàm mặt, phục hồi răng giả, chống nhiễm khuẩn, lọc máu, chạy thận nhân tạo.

Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

Bệnh viện hiện có 19 khoa phòng và 05 Trung tâm: trung tâm Nghiên cứu điều trị hỗ trợ cai nghiện, trung tâm Đào tạo, trung tâm Hợp tác quốc tế, trung tâm Chống đau và trung tâm xoa bóp bấm huyệt Hương Sen.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Số lượng bệnh nhân đến khám, và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà nội, tăng dần theo từng năm

Trung tâm Y Tế Đông Anh

Địa chỉ: Khối 1 Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: 08 4 8834249.

Trung tâm Y Tế Huyện Thanh Trì

Địa chỉ: Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 08 4 38615282.

Trung tâm y tế huyện Sóc sơn

Trung tâm y tế huyện Sóc sơn là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện giao thông vận tải Trung ương

Bệnh viện giao thông vận tải Trung ương hiện nay, có 23 khoa, phòng trong đó có 18 khoa với 400 giường bệnh và 5 phòng chức năng.

Bệnh viện Nông Nghiệp Khu vực I Hà nội

Đào tạo cán bộ chuyên môn và quản lý bệnh, cán bộ xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh nghề nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Viện Lão Khoa Quốc gia

Địa chỉ: 1A Phố Phương Mai , Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt nam. Điện thoại: (84-4) 35 762 105.

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, sản xuất chế phẩm máu, thực hiện việc thu gom, sàng lọc, cung cấp máu và các sản phẩm máu, nghiên cứu khoa học, đào tạo.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

Điều trị phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ cho các bệnh nhân di chứng do bỏng, di chứng chấn thương và dị tật bẩm sinh.

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Bào chế và sản xuất thuốc Y học cổ truyền; cung cấp đầy đủ, kịp thời về nhu cầu sử dụng thuốc trong và ngoài Bệnh viện

Viện Tim Mạch Quốc gia Việt nam

Cùng với trường Đại Học Y khoa Hà Nội và các trường Đại học khác đào tạo bổ túc cán bộ chuyên khoa về tim mạch ở bậc đại học và sau đại học

Viện Sức Khoẻ Tâm Thần Quốc Gia

Phòng Điều trị Tự nguyện, Phòng Điều trị Tâm thần Chuyên biệt, Phòng Thăm dò chức năng, Phòng Phục hồi chức năng và Đơn vị Nghiên cứu & Điều trị nghiện chất.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Tổ chức ê kíp cấp cứu, điều trị kịp thời, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nặng tại khoa, Bố trí nhân lực, giường bệnh, máy móc trang thiết bị y tế cần thiết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Raffles Singapore

Bệnh viện thiết kế sẵn các gói khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật đảm bảo mang lại hiệu quả về thời gian, tiết kiệm về kinh tế với chất lượng được cam kết.

Bệnh viện Việt Đức Hà nội

Thần kinh Sọ não, phẫu thuật Tim mạch, phẫu thuật Gan mật, phẫu thuật Tiêu hoá, phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình, phẫu thuật Tiết niệu, phẫu thuật Nhi khoa, phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật các bệnh nhân nhiễm khuẩn.

Bệnh viện Bạch mai Hà nội

Bệnh viện Robin, vừa khám chữa bệnh cho người Việt Nam vừa là cơ sở thực hành của Trường Y Dược khoa Đông Dương

Bệnh viện phụ sản Hồng Thái Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 65 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Điện thoại 08 3 9613522.

Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn một Bệnh viện chuyên khoa tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam

Khoa Phụ Sản Bệnh viện đại học y dược TPHCM

Địa chỉ: 243A, Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM. Điện Thoại 84 8 38 442 986, 84 8 38 442 988

Khoa y học cổ truyền Bệnh viện đại học y dược TPHCM

Bệnh viện Y Dược cổ truyền đạt giải nhì từ Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử lần I do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức, Đây cũng là kỹ năng rèn luyện Y Đức, đòi hỏi cán bộ ngành Y cần có lương tâm và trách nhiệm

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Xét nghiệm chẩn đoán sinh học lâm sàng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và các sản phẩm công nông nghiệp khác.

Bệnh viện Bưu Điện 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại 08 39326579.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở hàng đầu của cả nước về Phaco với 10 bàn mổ được trang bị những thiết bị hiện đại nhất.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM, Điện thoại 08 39317381, Fax 08 39312712

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic Thành phố Hồ Chí Minh

Qua mạng truyền TeleMedic, sẽ hội chẩn và cố vấn trong các trường hợp khó chẩn đoán tại các bệnh viện địa phương và chuyển tiếp đến các bệnh viện nước ngoài.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Viện Tim TP HCM được thành lập với sự hợp tác của Hiệp hội Alain Carpentier của Pháp, chính thức từ 1992

Viện Y Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu nâng cao nền tảng sứa khoẻ và điều trị các chứng bệnh sở trường y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đối diện với các bệnh xã hội và thời đại.

Bệnh viện Quốc tế Minh Anh Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện lấy bệnh nhân làm trung tâm với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện và tạo ra một môi trường chữa bệnh tốt cho mọi người.

Bệnh viện An Sương Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Mắt Việt Hàn Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 355 - 365 Ngô Gia Tự, Phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3 8300 999. Fax: (08) 3 8306 378.

Bệnh viện Tim Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Số 04 Nguyễn Lương Bằng, Khu Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

112AB Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh

Đường Duyên Hải, Khu phố Miễu Nhì, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, TP.HCM

Bệnh viện Huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

rong tương lai, để giải quyết tình trạng quá tải tại các BV trung tâm thành phố, ngành y tế TP.HCM sẽ phát triển Bệnh Viện Bình Chánh thành Bệnh viện hạng 1 với hơn 1000 giường bệnh và 14 khoa

Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

258 Tỉnh lộ 7, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện đa khoa Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 65 2B, Bà Triệu, TT Hóc môn, Huyện Hóc môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại 084 8 38914208.

Bệnh viện huyện nhà bè Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện huyện nhà bè Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 34 Trần Văn Giáp, Phường Hiệp Tân,Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)54088924.

Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Địa Chỉ: 130 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Tây,Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Quận 3 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận 6 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: A14 trên 1 Cư xá Phú Lâm B Bà Hom, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận 5 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 114-116, Trần Quốc Thảo P. 7,Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)39318371, (08)3931615.

Bệnh Viện Quận 7 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận 7 là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh Viện Quận 8 TP Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Quận 8 TP Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 2 Lê Văn Việt,Quận 9 ,TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083.8973628.

Bệnh Viện Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 571 Sư Vạn Hạnh Phường. 13, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)38626978, (08)3862697.

Bệnh Viện Quận 11 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 72, Đường Số 5 Cxbt P. 8 Quận 11 TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện quận 12 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện đã trang thiết bị Máy siêu âm màu, monitor theo dõi 7 thông số, Máy bơm truyền dịch, bơm tiêm điện, bàn hồi sức sơ sinh, giường hồi sức đa năng.

Phòng khám Nhi NANCY

Năm số liệu chính thể hiện hoạt động của phòng khám đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, năm sau nhiều hơn năm trước, bình quân mỗi ngày khám 600 lượt bệnh nhân

Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh

Tập huấn chăm sóc giảm nhẹ do Bộ Y Tế tổ chức tại đại học Harvard Hoa Kỳ; Tập huấn về sinh học phân tử tại Nhật.

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện Pháp Việt, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân

Bệnh viện 30 tháng 4 Bộ Công an

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Công an thống nhất đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa y tế, triển khai thực hiện dự án “Trung tâm Y tế kỹ thuật cao”.

Viện quân y 175

Từ 1990 - 2000: Đổi mới toàn diện, vững chắc, xây dựng Bệnh viện làm nhiệm vụ Bệnh viện tuyến cuối, trung tâm y học Quân sự ở phía Nam. Tham giac chương trình y tế chuyên sâu của ngành Y tế Nhà nước.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen, Chống Phong bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh, các bệnh di truyền bằng chọc hút dịch ối và phân tích DNA và bộ nhiễm sắc thể.

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ban đầu bệnh viện mang tên Bệnh viện Hải quân, sau đó là Bệnh viện Quân đội, phục vụ chiến tranh Đông Dương.

Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng săn sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Bệnh viện Bình Dân

Ở đây tập trung hầu hết các Thầy đầu ngành Ngoại và nhận điều trị, mổ xẻ tất cả các bệnh Ngoại khoa chuyển đến từ các bệnh viện thành phố hay tỉnh

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Sở Y tế chủ trương đổi mới một cách toàn diện, trọng tâm nhắm vào mặt kinh tế trong toàn ngành nói chung và cơ sở điều trị nói riêng qua hình thức thu viện phí.

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Địa chỉ: Số 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện miễn phí An Bình

Bệnh viện An Bình không ngừng mở rộng đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại và đặc thù, phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh

Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 miền Nam hoàn toàn giải phóng Bảo sanh viện Hùng Vương được tiếp quản một cách trọn vẹn bởi 1 Ban quân quản

Bệnh viện quận 4 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 63-65 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại : 08. 38261568. Fax : 08. 38267229.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ.

Bệnh viện đa khoa khu vực thủ đức

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao, với mô hình này, bệnh nhân sẽ được khám theo yêu cầu, theo lịch hẹn, được tiếp đón

Bệnh viện nhân dân 115

Phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế trong công tác đào tạo, thực tập cho cán bộ, sinh viên, học viên ở các hệ sau đại học, đại học, trung học của Thành phố.

Bệnh viện cấp cứu trưng vương

Bệnh viện có 23 khoa với hơn 550 giường điều trị, nằm trong khuôn viên cây xanh sạch đẹp thoáng mát, phòng ốc tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái, thuận lợi khi nằm chữa bệnh.

Bệnh viện nhân dân gia định

Hiện tại, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1.200 giường, khám chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện răng hàm mặt trung ương TP HCM

Phương tiện làm việc của các khoa, phòng được đổi mới toàn bộ. Ghế máy chữa răng và các thiết bị hiện đại sử dụng trong điều trị Nội nha, Nha chu, Chỉnh hình răng mặt, Nha khoa trẻ em.

Bệnh viện Thống nhất

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Thống nhất phấn đấu để trở thành Bệnh viện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện chợ rẫy

Riêng lĩnh vực ghép thận, Bệnh viện Chợ Rẫy có một ê-kíp sẵn sàng và chủ động tiến hành mọi xét nghiệm đánh giá, và theo dõi sau ghép.