Viện Tim Mạch Quốc gia Việt nam

10/20/2012 6:55:00 PM
Cùng với trường Đại Học Y khoa Hà Nội và các trường Đại học khác đào tạo bổ túc cán bộ chuyên khoa về tim mạch ở bậc đại học và sau đại học

Từ tiền thân là Khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, xét nhu cầu phát triển của ngành Tim mạch, ngày 11 tháng 11 năm 1989, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 704/BYT/QĐ thành lập Viện Tim mạch, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Viện Tim  mạch có những nhiệm vụ chủ yếu như sau:

Nghiên cứu có hệ thống về các phương pháp phòng, chống và điều trị các bệnh Tim mạch ở Việt Nam nhằm hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ chết vì bệnh này ở nước ta.

Cùng với trường Đại Học Y khoa Hà Nội và các trường Đại học khác đào tạo bổ túc cán bộ chuyên khoa về tim mạch ở bậc đại học và sau đại học.

Theo dõi, hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Tim mạch cho các địa phương và cơ sở trong cả nước.

Khám và điều trị các bệnh tim mạch do tuyến dưới gửi lên, thực hiện các nghiệm pháp thăm dò chức năng tim mạch cho toàn khu vực Bệnh viện Bạch Mai  và các Bệnh viện, các cơ sở có nhu cầu .

Hợp tác về khoa học  thuộc lĩnh vực chuyên khoa với các nước và các tổ chức  y tế trên thế giới nhằm phát triển và nâng cao kỹ thuật chuyên khoa tim mạch ở nước ta.

Phổ biến các kiến thức phổ cập trong việc phòng, chống và phục hồi chức năng tim mạch nhằm góp phần chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Tổ chức quản lý Viện trên cơ sở các quy định và chế độ, chính sách đã được Nhà nước và Bộ Y tế ban hành.

Viện đã chủ động có sự hợp tác quốc tế chặt chẽ và đầy hiệu quả với nhiều Viện Tim mạch và các Giáo sư, bác sỹ chuyên ngành Tim mạch của nhiều nước như: Pháp, Mỹ, Canada, Trung quốc, Hàn quốc, Singapore, Đài loan, Nhật bản... Nhờ có sự hợp tác này, phía bạn đã giúp đỡ đào tạo tại chỗ và tại nước bạn nhiều bác sỹ trẻ của Viện về một số kỹ thuật tiên tiến, nhất là các kỹ thuật về Tim mạch can thiệp nên hiện tại các bác sỹ trẻ của Viện đã tiến hành khá thành thạo những kỹ thuật tiên tiến này cho bệnh nhân của chúng ta.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt nam.

Điện thoại: 844 3869 3731. Fax: 844 3869 1607.