Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

2012-09-28 04:00 PM
Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng từ khá lâu trên 5,443.2m² diện tích khuôn viên đất, để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn là bệnh viện chuyên đa khoa gồm 5 khối nhà với tổng diện tích sàn là 14,536m². Khuôn viên đất của Bệnh viện có hình mũi tàu hướng ra vòng xoay chợ Bến Thành, xung quanh tiếp giáp với các con đường lớn nên không gian khá thông thoáng. Mặt tiền chính (cổng chính) của Bệnh viện ở hướng Tây Bắc, giáp với đường Lê Lợi; hướng Đông Nam giáp đường Huỳnh Thúc Kháng.

Trong quá trình sử dụng tòa nhà đã được cải tạo nhiều lần, lần cải tạo gần nhất là vào năm 2003. Mặt khác, nhận thấy tầm quan trọng của công tác quản lý năng lượng, ban quản lý tòa nhà xác định đây là mối quan tâm hàng đầu, đã và đang được phát triển hoàn thiện. Cụ thể: để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý năng lượng cho tòa nhà, ban lãnh đạo đã và đang từng bước đưa ra các chính sách năng lượng cũng như kế hoạch thực hiện các hoạt động quản lý năng lượng một cách chi tiết, cụ thể và thiết thực.         

Bên cạnh đó bệnh viện đã thành lập nhóm quản lý năng lượng, bao gồm các nhân viên trong tổ kỹ thuật, chuyên trách việc theo dõi tình hình sử dụng năng lượng và đề ra các biện pháp nhằm tăng cường về mặt quản lý năng lượng, cũng như các giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật nhằm đem lại hiệu quả về mặt năng lượng cho tòa nhà.          

Được biết, bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ, tay nghề cho các cán bộ kỹ thuật, các cán bộ quản lý năng lượng. Qua đó đội ngũ kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng của tòa nhà ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, tính khoa học trong công tác quản lý trang thiết bị, hiệu quả về mặt năng lượng trong việc sử dụng và vận hành máy móc thiết bị.

Địa chỉ: Số 125 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 3 8291 711.