Augmentin Sachet

2016-12-25 03:07 PM
Uống vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa khả năng không dung nạp qua đường tiêu hóa. Sự hấp thu của AUGMENTIN là tối ưu khi uống thuốc vào đầu bữa ăn.

Nhà sản xuất

GlaxoSmithKline.

Thành phần

Mỗi gói: Amoxicillin (dạng trihydrate) 250 mg, clavulanic acid (dạng kali clavulanate) 31.25 mg hoặc Amoxicillin (dạng trihydrate) 500 mg, clavulanic acid (dạng kali clavulanate) 62.5 mg.

Chỉ định/Công dụng

Điều trị ngắn hạn: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên & dưới, nhiễm khuẩn đường niệu-sinh dục, da & mô mềm, xương & khớp, các nhiễm khuẩn khác (nhiễm trùng sau đẻ, nhiễm khuẩn trong ổ bụng, nạo/sẩy thai nhiễm khuẩn).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn và trẻ em ≥ 40kg: nhiễm khuẩn nhẹ - vừa: 1000mg / 125mg x 2 lần / ngày, nhiễm khuẩn nặng: 1000mg / 125mg x 3 lần / ngày.

Trẻ em < 12 tuổi.: 40mg / 5mg/kg/ngày tới 80mg / 10mg / kg / ngày (không quá 3000mg / 375mg / ngày) chia 3 lần, tùy mức độ nhiễm khuẩn.

Trẻ sinh non: không có liều khuyến cáo dùng.

Người già: dùng liều như người lớn; nếu có dấu hiệu suy thận, chỉnh liều theo bệnh nhân suy thận. Bệnh nhân suy thận có CrCl > 30mL/phút: không cần chỉnh liều, CrCl < 30mL/phút: không khuyến cáo dùng (amoxicillin:acid clavulanic) tỉ lệ 8:1 do không có khuyến cáo điều chỉnh liều. Thời gian điều trị tùy thuộc đáp ứng (không quá 14 ngày mà không kiểm tra lại).

Cách dùng

Uống vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa khả năng không dung nạp qua đường tiêu hóa. Sự hấp thu của AUGMENTIN là tối ưu khi uống thuốc vào đầu bữa ăn.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với beta-lactam. Tiền sử vàng da, rối loạn chức năng gan liên quan amoxicillin-clavulanate.

Thận trọng

Bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với penicillin, cephalosporin hoặc dị nguyên khác; có dấu hiệu suy giảm chức năng gan; bị phenylketon niệu. Tránh sử dụng nếu nghi ngờ tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. Thai kỳ: không nên dùng, trừ khi bác sĩ cho là cần thiết.

Phản ứng phụ

Nhiễm nấm Candida trên da và niêm mạc. Tiêu chảy. Buồn nôn, nôn.

Tương tác

Probenecid, allopurinol, thuốc tránh thai kết hợp đường uống. Thận trọng dùng đồng thời thuốc chống đông máu.

Phân loại

Mức độ B: Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ (ngoài tác động gây giảm khả năng sinh sản) nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Penicillin [Penicillins].

Trình bày/Đóng gói

Augmentin Sachet. Bột pha hỗn dịch uống 250mg/31.25mg. 12 × 1's.

Augmentin Sachet. Bột pha hỗn dịch uống 500mg/62.5mg. 12 × 1's.

Bài xem nhiều nhất

Amoxicillin

Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc như nhau trong huyết tương, nửa đời của amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ sơ sinh

Augmentin

Augmentin là một kháng sinh, tác dụng diệt khuẩn với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn tiết men beta lactamase kháng với ampicillin và amoxycillin.

Acetylcystein

Acetylcystein (N - acetylcystein) là dẫn chất N - acetyl của L - cystein, một amino - acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol.

Ambroxol

Ambroxol là một chất chuyển hóa của bromhexin, có tác dụng và công dụng như bromhexin. Ambroxol được coi như có tác dụng long đờm và làm tiêu chất nhầy nhưng chưa được chứng minh đầy đủ.

Amlodipine

Amlodipin là dẫn chất của dihydropyridin có tác dụng chẹn calci qua màng tế bào. Amlodipin ngăn chặn kênh calci loại L phụ thuộc điện thế, tác động trên các mạch máu ở tim và cơ.

Azithromycin

Azithromycin là một kháng sinh mới có hoạt phổ rộng thuộc nhóm macrolid, được gọi là azalid. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng cách gắn với ribosom của vi khuẩn gây bệnh.

Amitriptyline

Các thuốc chống trầm cảm 3 vòng qua nhau thai vào thai nhi. Amitriptylin, nortriptylin gây an thần và bí tiểu tiện ở trẻ sơ sinh. Tốc độ giảm các triệu chứng từ vài ngày đến vài tuần.

Aciclovir

Aciclovir là một chất tương tự nucleosid, có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virus Herpes, để có tác dụng aciclovir phải được phosphoryl hóa.

Atussin

Siro Atussin là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản, Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng, ho khan, ho dị ứng, ho có đàm.

Alaxan

Tại hệ thống thần kinh trung ương, Alaxan chống lại các xung động của các dây thần kinh thụ cảm đau, làm mất tín hiệu dẫn đến sự co cơ.