Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội

2015-07-16 02:46 PM
Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội đáp ứng nhu cầu của một bộ phận dân chúng, những người mong đợi tìm thấy ở Việt Nam những dịch vụ y tế mà họ đang phải tìm ở nước ngoài.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở Miền Bắc Việt Nam.

Đây là một mô hình bệnh viện tư nhân hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế. Là một cơ sở y tế tư nhân đầu tiên, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội được tổ chức dựa trên đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và Pháp. Vì chất lượng chăm sóc y tế không thể tách rời các dịch vụ ngoài y tế, Bệnh viện đã chọn phương châm kết hợp công nghệ và chuyên môn chất lượng cao với chất lượng dịch vụ khách hàng.

Bệnh viện tiếp nhận các trường hợp cấp cứu cũng như xử lý các bệnh lý nội khoa và phẫu thuật trong điều kiện cơ sở vật chất tốt và trình độ chuyên môn cao.

Dự án Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội được chuyển nhượng lại từ « Bệnh viện Quốc tế Hà Nội » cho một công ty Pháp vào năm 2000 với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và Pháp có kinh nghiêm làm việc trong môi trường đa văn hoá.

Đội ngũ chuyên môn được hợp nhất bởi các y bác sĩ của «Bệnh viện Quốc tế Việt Nam và nhóm các bác sĩ Pháp thuộc các chuyên khoa khác nhau.
Từ đầu năm 2000, đội ngũ y bác sĩ Việt Nam và Pháp đã gắn bó với dự án Bệnh viện Việt Pháp. Tại đây, tài năng của các bác sĩ Việt Nam, được thúc đẩy bởi sự phát triển của nền y học tầm cỡ quốc tế (được đào tạo ở nước ngoài, sử dụng tốt tiếng Anh, tiếng Pháp và các ngoại ngữ khác) đã kết hợp với năng lực của các đồng nghiệp Pháp, những người mong muốn được cống hiến khả năng của mình tại môi trường Việt Nam.

Là một Bệnh viện đa khoa gồm 20 chuyên khoa với môi trường y tế chất lượng cao, Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội đáp ứng nhu cầu của một bộ phận dân chúng, những người mong đợi tìm thấy ở Việt Nam những dịch vụ y tế mà họ đang phải tìm ở nước ngoài.

Hơn 10 năm qua, toàn thể đội ngũ nhân viên Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội luôn tự hào phấn đấu vì sự phát triển không ngừng các dịch vụ y tế chất lượng cao ở Hà Nội cũng như tại Việt Nam

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội bắt đầu xây dựng Hệ thống Quản lý Chất lượng phù hợp với yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9000 từ giữa những năm 2000. Đây là thời điểm Bệnh viện vừa phục hồi hoạt động sau đại dịch SARS. Đến năm 2007, Hệ thống Quản lý Chất lượng của chúng tôi đã được đánh giá và chính thức công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000.

Cho đến nay, các hoạt động quản lý chất lượng luôn được chúng tôi duy trì và không ngừng cải tiến nhằm đáp ứng các nhu cầu mới về chính sách phát triển, môi trường kinh doanh cũng như đòi hỏi ngày càng cao và đa dạng của khách hàng. Do vậy, hệ thống quản lý chất lượng của chúng tôi nhận được sự đánh giá cao của đơn vị chứng nhận hợp chuẩn và liên tục được tái chứng nhận phù hợp trong các chu kỳ tiếp theo vào năm 2010 và các năm sau đó.

Ngoài ra, do nhu cầu nội tại về phát triển tổ chức cũng như nhằm không ngừng đáp ứng và nâng cao hơn nữa sự hài lòng của khách hàng, Bệnh viện đã tiến hành vận dụng phương pháp Lean Six Sigma. Đây là một phương pháp cải tiến hàng đầu hiện nay trên thế giới. Sau thực hiện một số dự án Lean Six Sigma với sự hợp tác của các chuyên gia cải tiến quốc tế và trong nước, kết quả thu được là hết sức tích cực. Chúng tôi đã thành công trong việc cải tiến hiệu suất các quá trình do sắp xếp lại hoặc thay đổi các bước công việc, loại bỏ các yếu tố gây lãng phí hoặc sai lỗi, tăng thêm các bước mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, giảm thời gian chờ đợi, v.v..

Các dự án Lean Six Sigma giúp nâng cao hiệu quả và tinh thần làm việc của nhân viên, cắt giảm chi phí và từ đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của Bệnh viện. Năm 2012, một trong các dự án Lean Six Sigma của chúng tôi đã được đánh giá cao của các học giả và đơn vị tham gia Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á và mang về cho Bệnh viện giải thưởng xuất sắc ở hạng mục “Bệnh viện Cải tiến Tốt nhất”. 

Có thể nói Lean Six Sigma đã củng cố vị trí thiết yếu của hoạt động cải tiến chất lượng trong văn hóa doanh nghiệp của Bệnh viện. Với nền tảng vốn có và những nỗ lực không mệt mỏi của Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Bệnh viện, chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện các dự án cải tiến mới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình bệnh viện – khách sạn nhằm duy trì sự thỏa mãn của khách hàng và đảm bảo môi trường làm việc hiện đại cho toàn thể nhân viên Bệnh viện.

Địa chỉ: Số 1, phố Phương Mai, Đống Đa, Hà nội.
Tel: (84-4) 3577 1100.
Fax: (84-4) 3576 4443.
Cấp cứu: (84-4) 3574 1111.