Bệnh viện Bạch mai Hà nội

2012-10-18 11:53 AM
Bệnh viện Robin, vừa khám chữa bệnh cho người Việt Nam vừa là cơ sở thực hành của Trường Y Dược khoa Đông Dương

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Cách đây gần một thế kỷ nước ta đang bị thực dân chiếm đóng, nhân dân ta sống trong cảnh nghèo nàn, lạc hậu, bệnh tật phát triển. Các bệnh truyền nhiễm đặc biệt là bệnh tả phát triển nhanh. Nhà chức trách Pháp đã có chỉ thị ngày 8/12/1910 cho xây dựng một cơ sở điều trị dành cho những bệnh nhân bị bệnh lây ở Cống Vọng thuộc tỉnh Hà Đông lúc bấy giờ ( nay là Hà Nội). Khu này đuợc khởi công xây dựng năm 1911 và đuợc gọi là Bệnh viện Lây Cống Vọng ( Hôpital des contagieux à Cống Vọng).

Năm 1929 được mở rộng thành một bệnh viện đa khoa mang tên Bệnh viện Robin, vừa khám chữa bệnh cho người Việt Nam vừa là cơ sở thực hành của Trường Y Dược khoa Đông Dương. Ngày 9-3-1945 sau đảo chính Nhật- Pháp, Bệnh viện chính thức mang tên là Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời kỳ tạm chiếm, Bệnh viện Bạch Mai đã đuợc tu sửa lại và tiếp nhận bệnh nhân với các điều kiện khám chữa bệnh thiếu thốn và lạc hậu. Khu điều trị bệnh nhân thần kinh cũng là nơi giam giữ tù chính trị. Người dân Hà Nội gọi là Nhà thương làm phúc.

Cách mạng tháng 8 thành công. Ngày 2-9-1945 nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Bệnh viện Bạch Mai là một đơn vị của nền y tế cách mạng, các thày thuốc và nhân viên Bệnh viện đã hăng hái làm việc trong điều kiện tài chính thiếu thốn, thày thuốc ít, bệnh nhân đông, thuốc men hạn hẹp, để duy trì hoạt động của bệnh viện, khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chưa được bao lâu thực dân Pháp trở lại xâm lược nước ta. Ngày 19 tháng 12 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Cùng với các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức Bệnh việnBạch Mai đã hăng hái tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Bệnh viện, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong thời kỳ thủ đô bị tạm chiếm, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng cơ sở bí mật hoạt động trong bệnh viện. Chi bộ Đảng và các tổ công đoàn kháng chiến đã vận động viên chức, nhân viên ủng hộ kháng chiến, chống âm mưu tuyên truyền phản động của địch, đòi tăng luơng và cải thiện điều kiện làm việc. Trước ngày giải phóng thủ đô, công chức và nhân viên bệnh viện đã đấu tranh không cho địch di   chuyển máy móc, dụng cụ và thuốc men vào Nam , bảo vệ người và tài sản. Vì vậy, đến ngày tiếp quản thủ đô 10/10/1954 , Bệnh viện Bạch Mai hầu như vẫn còn nguyên vẹn, các hoạt động chuyên môn vẫn tiếp tục.

Một vinh dự rất lớn đối với Bệnh viện Bạch Mai: 17giờ ngày 15-12-1954 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Bệnh Viện. Bác khen ngợi và cảm ơn anh, chị, em cán bộ nhân viên đã tích cực và bền bỉ đấu tranh với địch bảo vệ và giữ gìn tài sản Bệnh viện được tương đối nguyên vẹn. Bác nói: “ Bây giờ ta làm việc cho ta, ta là chủ của nước Việt Nam DCCH. Đã là người tự do, người chủ thì phải làm thế nào cho xứng đáng, từ công việc, thái độ đến tư tưởng đều phải có tư cách làm chủ”. Người khuyên mọi người phải thật thà đoàn kết và giúp đỡ nhau tiến bộ. “ Ai làm việc gì tốt có kết quả thìđuợc khen, ai có sai sót thì góp ý sửa chữa. Làm đuợc như vậy mọi người sẽ đoàn kết hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ của mình. Có cơm ngon, thuốc đúng, người phục vụ tận tụy nhất định bệnh nhân mau khỏi, nhà thương mau tiến.

Thực hiện lời dạy của Bác, Bệnh viện đã phân đấu không ngừng củng cố tổ chức, tích cực sửa chữa cơ sở, bổ sung thêm một số trang thiết bị cần thiết, xây dựng và mở rộng thêm nhiều khoa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Năm 1965 khi đế quốc Mỹ xâm lược miền Nam, Bệnh viện đã tiễn 16 bác sỹ và nhân viên gia nhập bộ đội, 12 bác sỹ và y tá vào phục vụ chiến trường miền Nam, 10 bác sĩ và y tá sang sát cánh với các bạn Lào và nhiều cán bộ Bệnh viện đã lên đuờng chi viện cho các tỉnh khu 4 chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ trên miền Bắc. Bệnh viện cũng đã cử 5 đoàn phẫu thuật lưu động, tổ chức hai đội cấp cứu phòng không khẩn truơng về các nơi bị địch oanh tạc ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, phục vụ kịp thời, cứu chữa thương binh và các nạn nhân chiến tranh.

Từ năm 1965 đến những năm 1970-1972 Bệnh viện luôn luôn có phưong án hoạt động phù hợp với thời chiến cũng như thời bình như “ ngoại khóa hóa” cán bộ và củng cố và mở rộng thêm một số cơ sở. Các khoa, phòng đã được tổ chức lại, bổ sung thêm trang thiết bị. Đặc biệt trong hai năm 1970-1971, Chính phủ Thụy   Điển đã viện trợ cho Bệnh viện một số máy móc thiết bị cơ bản có giá trị để trang bị cho nhiều khoa, phòng.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nhiều các đống chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã nhiều lần đến thăm và động viên CBCC Bệnh viện.

Trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Đế Quốc Mỹ, Bệnh viện Bạch Mai đã 4 lần bị máy bay Mỹ ném bom. Trận ném bom ngày 22-12-1972 là ác liệt nhất, trong lúc Bệnh viện có hơn 300 bệnh nhân nằm điều trị dưới hầm. Nhiều khu nhà làm việc và bệnh phòng bị sập đã lấp kín một số hầm trong đó có nhiều bác sỹ, y tá, kỹ thuật viên, hộ lý, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y khoa đang làm việc dưới hầm. Họ bị chấn thương nặng và bị ngạt. Việc tổ chức cứu sập, cấp cứu rất khẩn trương, kịp thời và tích cực nhưng đã có 28 đồng nghiệp hy sinh. Đài tưởng niệm các đồng nghiệp và tấm bia căm thù giặc Mỹ đã đuợc xây dựng tại khuôn viên Bệnh viện đã hy sinh dũng cảm vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ sau năm ngày khắc phục hậu quả, ổn định tổ chức, cán bộ toàn bệnh viện đã tiếp tục công tác cấp cứu nạn nhân bị thương nặng do bom Mỹ ném xuống Khâm Thiên và các khu vực khác ở Hà Nội   trong những ngày đêm sau đó.

Từ năm 1974, Bệnh viện Bạch Mai được sửa chữa và xây dựng lại như cũ. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, Bệnh viện Bạch Mai đã cử nhiều cán bộ vào chi viện cho ngành y tế vào công tác tại các vùng mới giải phóng.

Căn cứ quy hoạch và nhiệm vụ nhà nước giao cho. Bệnh viện đã thành lập thêm nhiều khoa mới. Sau này một số chuyên khoa đã đuợc nâng cấp, một số viện được thành lập   như Viện Da liễu, Viện Huyết học truyền máu, Viễn Lão khoa, Viện Tim mạch, Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Viện Sức khỏe tâm thần.

Hàng năm, trung bình có trên 100 sáng kiến cải tiến trong công tác khám chữa bệnh điều trị chăm sóc bệnh nhân đuợc áp dụng. Nhiều chuyên khoa đầu ngành bệnh viện đã tham gia đào tạo hàng nghìn sinh viên, hàng nghìn cán bộ từ các tỉnh về học với nhiều lớp bổ túc chuyên môn ngắn hạn cho hàng nghìn học viên các tỉnh. Trường Trung học y tế Bạch Mai đã đào tạo nhiều y tá cung cấp cho các bệnh viện.

Ngày 27-2-1991 nhân dịp ngày thầy thuốc Việt Nam , Bệnh viện Bạch Mai lại vinh dự đuợc đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Linh- Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng đến thăm. Đồng chí biểu dương những thành tích to lớn mà Bệnh viện đã đạt đuợc trong nhiều năm qua trong việc khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, chúc sức khỏe CBCC Bệnh viện nhân ngày thầy thuốc Việt Nam và nhân dịp tết Nguyên Đán.

Từ 1995 đến nay, được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, được sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đặc biệt là Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Bệnh viện đã phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại, ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Hiện nay bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1400 giường bệnh với tổng số CBCC là 2000 (bao gồm 1800 thuộc biên chế và hợp đồng của Bệnh viện và 200 CBCC Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên công tác tại Bệnh viện).

Với chiều dày lịch sử gần một thế kỷ, phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết phấn đấu vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân. Trong quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới bệnh viện Bạch Mai đã phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Với đội ngũ GS, PGS, TS, ThS, BS, DS, KS, Y tá điều dưỡng, KTV có trình độ cao, với máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, bệnh viện Bạch Mai luôn là nơi khám chữa bệnh có chất lượng hàng đầu và tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước. Hàng năm số lượng bệnh nhân đến khám là 350.000 đến 450.000 người. Số bệnh nhân điều trị nội trú trung bình từ 50.000 đến 60.000 người. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh lúc nào cũng quá tải (trên 100%). Ngày điều trị trung bình đạt từ 10 - 12 ngày. Số xét nghiệm và các kỹ thuật thăm dò chức năng tăng cao (2.000.000 – 2.500.000 lượt XN). Tỷ lệ tử vong hạ thấp so với những năm trước đây 2- 3% (trước 1995), nay chỉ còn 0 ,82 %.

Đầu năm 2004, Bệnh viện trực tiếp điều trị cho nhiều bệnh nhân bị bệnh dịch SARS, không có trường hợp nào tử vong và khống chế không để lây nhiễm trong bệnh viện và cộng đồng. Góp phần chủ yếu cùng CBCC ngành y tế khống chế thành công dịch SARS đầu tiên trên thế giới.

Năm 2004 và đầu năm 2005 Bệnh viện lại điều trị và khống chế thành công bệnh viêm phổi do virus cúm type A. Góp phần dập tắt dịch: “Cúm gà” -H5N1 ở Việt Nam.

Nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh như kỹ thuật sử dụng máy X-Quang tăng sáng truyền hình, chụp mạch 2 bình diện, chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, siêu âm Doppler màu… sử dụng kỹ thuật nong mạch vành có giá đỡ, nong van tim, mổ tim hở, điều trị ung thư gan bằng đốt nhiệt sóng cao tần, bằng phương pháp nút mạch, kỹ thuật hóa mô miễn dịch trong chẩn đoán mô tế bào học, kỹ thuật lọc máu…83 kỹ thuật cao đã được áp dụng trong những năm qua đã góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện là cơ sở đào tạo cán bộ Trung học, Đại học và sau Đại học cho ngành. Hàng năm Trường Trung học y tế Bạch Mai chiêu sinh 120 học sinh hệ chính quy, đến nay nhà trường đã đào tạo được 35 khóa với chất lượng cao, cung cấp y tá điều dưỡng cho các bệnh viện Trung ương và Hà Nội. Trường còn có nhiệm vụ đào tạo lại cho nhiều đối tượng y tá, y tá trưởng, y sĩ chuyển đổi… theo chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Bộ y tế giao cho bổ túc theo chuyên đề do các tỉnh, các địa phương yêu cầu.

Phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 600-800 sinh viên (Đại Học Y Hà Nội) đến thực tập tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng đã tham gia đào tạo 300 lượt Bác sỹ nội trú, BSCKI, BSCKII, cao học và nghiên cứu sinh. Đạo tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho nhiều CBCC các bệnh viện, địa   phương trong cả nước, cũng như tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài (Pháp, Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Australia, Thụy Điển…) đến học tập tại bệnh viện Bạch Mai.

Công tác chỉ đạo tuyến đã được thực hiên thường xuyên và có hiệu quả. Hàng năm bệnh viện đã mở từ 50 – 70 lớp đào tạo CB cho các tỉnh ngay tại địa phương và từ 20 – 30 lớp tại bệnh viện Bạch Mai bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho tuyến dưới, cử nhiều GS, BS, tăng cường cho bệnh viện tỉnh và huyện chuyển giao nhiều kỹ thuật, cung cấp tài liệu và hỗ trợ một số phương tiện nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tuyến dưới.

Bệnh viện là cơ sở nghiên cứu khoa học y học của ngành. Các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng   trong toàn bệnh viện hàng năm đã thực hiện nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, trung bình   mỗi năm đã hoàn thành trên dưới 100 đề tài có giá trị ứng dụng thực tế vào công tác khám chữa bệnh, đào tạo CB. Nhiều đề tài đã nghiệm thu xuất sắc, nhiều GS đã được nhận những giải thưởng cao quý về NCKH của Nhà nước, nhiều bằng Lao động sáng tạo, bằng khen cuả Bộ Khoa học công nghệ, Bộ y tế, Tổng liên đoàn LĐVN đã được trao cho các tập thể và cá nhân, đánh giá cao những thành quả NCKH của CBCC bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Hàng năm Bệnh viện đón tiếp trung bình 100 - 150 đoàn khách nước ngoài, khoảng 500- 600 người đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập và hợp tác khoa học. Bạn bè quốc tế đánh giá cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và quản lý của Bệnh viện. Bệnh viện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án nâng cấp và Tăng cường năng lực bệnh viện Bạch Mai, phối hợp với JICA (Nhật Bản) hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nội dung của dự án nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đã có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bệnh viện …

Tổ chức khoán quản cho một số khoa (Thận nhân tạo, Chẩn đoán hình ảnh và Hóa sinh). Thành lập một số khoa mới, nâng cấp một số đơn vị thành Trung tâm, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, chuyển bệnh nhân, nâng cao chất lượng người bệnh

Hợp đồng với các công ty chuyên trách về công tác vệ sinh, bảo vệ, dịch vụ ăn uống, siêu thị … đã giải quyết được tình trạng thiếu biên chế, nâng cao chất lượng công tác lên nhiều lần, thực hiện được khẩu hiệu “ Sạch như Bệnh viện, đẹp như công viên”, công tác trật tự trị an được bảo đảm, phục vụ tốt bệnh nhân và CBCC tạo điều kiện cho   bệnh nhân an tâm điều trị, CBCC an tâm công tác.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhất là trong thời kỳ đổi mới, được sự đầu tư của Bộ Y tế và Nhà nước, Đảng ủy, Ban Giám Đốc, bệnh viện đã rất quan tâm đến việc nâng cấp, xây dựng mới bệnh viện. Với sự giúp đỡ của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản, bệnh viện đã được nâng cấp xây mới 1 toà nhà 6 tầng (khu điều trị), 1 toà nhà 4 tầng (khu kỹ thuật) và 1 tòa nhà 1 tầng (khu cơ khí ), với máy móc trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Nhiều Viện, Trung tâm, Khoa/Phòng, các đơn vị hậu cần, dịch vụ cũng được nâng cấp xây dựng nhằm hiện đại hóa bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân như các công trình khử khuẩn, tiệt khuẩn (khoa chống nhiễm khuẩn hiện nay), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường, vườn hoa cây cảnh, khu dịch vụ dinh dưỡng, nhà ăn nhân viên, nhà ăn bệnh nhân, siêu thị... các Viện lão khoa, YHLSCBNĐ, Da liễu, Trung tâm Chống độc, Khoa Cấp cứu, Khoa Thận nhân tạo (A9 cũ ), Khoa YHHN và điều trị ung bướu, Trung tâm đào tạo, nhà để xe cao tầng hiện đại, một phần khoa Thần kinh và Viện SKTT (kế hoạch xây dựng năm 2005). Đồng thời bệnh viện đã bổ sung nhiều máy móc, trang thiết bị cơ bản và hiện đại cho các Viện/Khoa/Phòng, bảo đảm nâng cao chất luợng KCB, phục vụ người bệnh tốt hơn, xây dựng bệnh viện trở thành một trung tâm y tế hiện đại, khang trang, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Bệnh viện cũng rất coi trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 2000 CBCC, tạo điều kiện cho các giáo sư, BS cũng như y tá, KTV, hộ lý và các nhân viên khác phát huy khả năng của mình, thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, động viên kịp thời CBCC tham gia các hoạt động văn nghệ, TDTT, các hoạt động xã hội khác thường xuyên, sôi nổi góp phần quan trọng nâng cao chất lượng công tác, chất lượng cuộc sống của CBCC, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất vì mục tiêu chung bảo vệ sức khỏe nhân dân, xây dựng bệnh viện Bạch Mai ngày càng lớn mạnh và   hiện đại.

Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức KCB cho người nghèo, các bà mẹ VN anh hùng và những người có công cới Cách mạng, những đối tượng thuộc chính sách của Nhà nước, chăm lo sức khỏe, KCB cho đồng bào miền núi còn gặp nhiều khó khăn, những địa phương gặp thiên tai, lũ lụt, những nạn nhân chất độc da cam.... Bệnh viện đã thường xuyên   cử các GS, BS xuống các cơ sở KCB từ thiện, tặng quà, thuốc men miễn phí góp phần giảm bớt những khó khăn, nâng cao sức khỏe nhân dân.  

Đảng bộ Bệnh viện liên tục là Đảng bộ trong sạch vững mạnh liên tục 20 năm liền, Công đoàn vững mạnh xuất sắc và Đoàn TNCS HCM hoạt động sôi nổi, phong phú. Đời sống CBCC được cải thiện về tinh thần cũng như vật chất, nội bộ đoàn kết nhất trí, phong trào thi đua thường xuyên, sôi nổi, xuất hiện nhiều đơn vị và cá nhân tiên tiến xuất sắc. Khoa Hồi sức cấp cứu A9 hai lần anh hùng   LĐ , Viện Y học LSCBNĐ là đơn vị anh hùng. Nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nhà giáo ND, nhà giáo ưu tú, huân chương, huy chương và nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ y tế và các ngành, các cấp.

Huân chương Kháng chiến hạng Nhì (1973)

Huân chương Kháng chiến hạng Nhất (1973)

Huân chương Lao động hạng Nhất (1982)

Huân chương Độc lập hạng Nhì (1997)

Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân (2000)

Huân chương Độc lập hạng Nhất (2001)

Nhiều huân chương, huy chương cho các đơn vị và cá nhân: Khoa Hồi sức Cấp cứu – A9 hai lần Anh hùng Lao động.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 844 3869 3731 - Fax: 844 3869 1607.

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh viện quân y 103

Là bệnh viện huấn luyện của Học viện Quân y, bệnh viện đa khoa hạng I có một số chuyên khoa tuyến cuối của Quân đội.

Bệnh viện 198 Bộ Công An

Với những công lao, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp chung của Lực lượng Công an nhân dân trong suốt 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện 19.8, đã được Đảng, Nhà nước và Bộ công an ghi nhận.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Điều đáng nói hơn cả là mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây đều phù hợp với mọi người dân, và được niêm yết giá công khai tại bệnh viện theo quy định của ngành y tế.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của bệnh viện Phụ Sản Trung ương được nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý‎.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Đội ngũ Chuyên gia, Bác sỹ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên… tại Phòng khám quốc tế Vinmec Royal City được tạo bài bản tại Việt Nam và thế giới, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.

Bệnh viện An Sinh

Bệnh viện An Sinh tọa lạc tại số 10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần 10 phút chạy xe để vào trung tâm thành phố và từ đây cũng chỉ cần 10 phút để tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Bệnh viện Đà Nẵng

Ngoài chức năng khám chữa bệnh, bệnh viện còn là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Huế, Học viện Quân Y, Trường Cao đẳng Y tế TW2

Bệnh viện Bưu Điện

Khám chữa bệnh và Chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ trong ngành Bưu Điện. Ngoài ra bệnh viện Bưu Điện còn nhận khám và chữa bệnh cho các đối tượng ngoài ngành.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình dương

Là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên, học sinh trường cao đẳng y tế Bình Dương, một số trường đào tạo y dược trong tỉnh, các lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ của Học Viện Quân Y, các lớp điều dưỡng và cán bộ y tế huyện, thị.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là Bệnh viện Công lập, Đa khoa, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường Viện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Do đặc thù trong đào tạo y khoa là cần phải có bệnh viện thực hành nên ngay từ ngày đầu thành lập Trường, Bệnh viện thực hành đã được chú trọng xây dựng cùng với Trường tại ấp Thái Hà, Hà Nội.

Bệnh viện Đông Đô

Bệnh Viện tiếp nhận thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế trong nước, Thẻ Bảo Hiểm Y Tế toàn quốc, Bảo Hiểm Bảo Việt, Bảo Hiểm Quân Đội MI, Bảo Hiểm BIC-BIDV.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện đã tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị mỗi ngày tại các chuyên khoa của Bệnh viện.

Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội

Bệnh Viện Việt Pháp Hà Nội đáp ứng nhu cầu của một bộ phận dân chúng, những người mong đợi tìm thấy ở Việt Nam những dịch vụ y tế mà họ đang phải tìm ở nước ngoài.

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Với nỗ lực không ngừng hoàn thiện để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế, Bệnh viện đa Khoa Hồng Ngọc luôn lấy chất lượng phục vụ khách hàng làm kim chỉ nam hành động.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh tuyến sau cùng về Răng Hàm Mặt, và đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và cơ sở đào tạo cán bộ RHM ở các bậc đại học và sau đại học.

Bệnh viện Hữu Nghị

Chuyên khoa: nội A, cấp cứu, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, mổ nội soi, nội soi ổ bụng, đường tiết niệu, mổ mắt, răng hàm mặt, phục hồi răng giả, chống nhiễm khuẩn, lọc máu, chạy thận nhân tạo.

Bệnh viện Châm cứu Trung Ương

Bệnh viện hiện có 19 khoa phòng và 05 Trung tâm: trung tâm Nghiên cứu điều trị hỗ trợ cai nghiện, trung tâm Đào tạo, trung tâm Hợp tác quốc tế, trung tâm Chống đau và trung tâm xoa bóp bấm huyệt Hương Sen.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Số lượng bệnh nhân đến khám, và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà nội, tăng dần theo từng năm

Trung tâm Y Tế Đông Anh

Địa chỉ: Khối 1 Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: 08 4 8834249.

Trung tâm Y Tế Huyện Thanh Trì

Địa chỉ: Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 08 4 38615282.

Trung tâm y tế huyện Sóc sơn

Trung tâm y tế huyện Sóc sơn là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện giao thông vận tải Trung ương

Bệnh viện giao thông vận tải Trung ương hiện nay, có 23 khoa, phòng trong đó có 18 khoa với 400 giường bệnh và 5 phòng chức năng.

Bệnh viện Nông Nghiệp Khu vực I Hà nội

Đào tạo cán bộ chuyên môn và quản lý bệnh, cán bộ xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh nghề nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Viện Lão Khoa Quốc gia

Địa chỉ: 1A Phố Phương Mai , Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt nam. Điện thoại: (84-4) 35 762 105.

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa, sản xuất chế phẩm máu, thực hiện việc thu gom, sàng lọc, cung cấp máu và các sản phẩm máu, nghiên cứu khoa học, đào tạo.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

Điều trị phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ cho các bệnh nhân di chứng do bỏng, di chứng chấn thương và dị tật bẩm sinh.

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Bào chế và sản xuất thuốc Y học cổ truyền; cung cấp đầy đủ, kịp thời về nhu cầu sử dụng thuốc trong và ngoài Bệnh viện

Viện Tim Mạch Quốc gia Việt nam

Cùng với trường Đại Học Y khoa Hà Nội và các trường Đại học khác đào tạo bổ túc cán bộ chuyên khoa về tim mạch ở bậc đại học và sau đại học

Viện Sức Khoẻ Tâm Thần Quốc Gia

Phòng Điều trị Tự nguyện, Phòng Điều trị Tâm thần Chuyên biệt, Phòng Thăm dò chức năng, Phòng Phục hồi chức năng và Đơn vị Nghiên cứu & Điều trị nghiện chất.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương

Tổ chức ê kíp cấp cứu, điều trị kịp thời, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nặng tại khoa, Bố trí nhân lực, giường bệnh, máy móc trang thiết bị y tế cần thiết sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Raffles Singapore

Bệnh viện thiết kế sẵn các gói khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật đảm bảo mang lại hiệu quả về thời gian, tiết kiệm về kinh tế với chất lượng được cam kết.

Bệnh viện Việt Đức Hà nội

Thần kinh Sọ não, phẫu thuật Tim mạch, phẫu thuật Gan mật, phẫu thuật Tiêu hoá, phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình, phẫu thuật Tiết niệu, phẫu thuật Nhi khoa, phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật các bệnh nhân nhiễm khuẩn.

Bệnh viện phụ sản Hồng Thái Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 65 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Điện thoại 08 3 9613522.

Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn một Bệnh viện chuyên khoa tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam

Khoa Phụ Sản Bệnh viện đại học y dược TPHCM

Địa chỉ: 243A, Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM. Điện Thoại 84 8 38 442 986, 84 8 38 442 988

Khoa y học cổ truyền Bệnh viện đại học y dược TPHCM

Bệnh viện Y Dược cổ truyền đạt giải nhì từ Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử lần I do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức, Đây cũng là kỹ năng rèn luyện Y Đức, đòi hỏi cán bộ ngành Y cần có lương tâm và trách nhiệm

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Xét nghiệm chẩn đoán sinh học lâm sàng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và các sản phẩm công nông nghiệp khác.

Bệnh viện Bưu Điện 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại 08 39326579.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở hàng đầu của cả nước về Phaco với 10 bàn mổ được trang bị những thiết bị hiện đại nhất.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM, Điện thoại 08 39317381, Fax 08 39312712

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic Thành phố Hồ Chí Minh

Qua mạng truyền TeleMedic, sẽ hội chẩn và cố vấn trong các trường hợp khó chẩn đoán tại các bệnh viện địa phương và chuyển tiếp đến các bệnh viện nước ngoài.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch tháng, quý, năm để chỉ đạo tổ Lao quận huyện trong công tác phòng chống Lao. Kiểm tra giám sát hoạt động chống Lao trên địa bàn TP.HCM.

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Viện Tim TP HCM được thành lập với sự hợp tác của Hiệp hội Alain Carpentier của Pháp, chính thức từ 1992

Viện Y Học Dân Tộc Thành phố Hồ Chí Minh

Nghiên cứu nâng cao nền tảng sứa khoẻ và điều trị các chứng bệnh sở trường y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đối diện với các bệnh xã hội và thời đại.

Bệnh viện Quốc tế Minh Anh Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện lấy bệnh nhân làm trung tâm với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện và tạo ra một môi trường chữa bệnh tốt cho mọi người.

Bệnh viện An Sương Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Mắt Việt Hàn Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 355 - 365 Ngô Gia Tự, Phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08) 3 8300 999. Fax: (08) 3 8306 378.

Bệnh viện Tim Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Số 04 Nguyễn Lương Bằng, Khu Đô Thị Mới Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh

112AB Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh

Đường Duyên Hải, Khu phố Miễu Nhì, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, TP.HCM

Bệnh viện Huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

rong tương lai, để giải quyết tình trạng quá tải tại các BV trung tâm thành phố, ngành y tế TP.HCM sẽ phát triển Bệnh Viện Bình Chánh thành Bệnh viện hạng 1 với hơn 1000 giường bệnh và 14 khoa

Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

258 Tỉnh lộ 7, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện đa khoa Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 65 2B, Bà Triệu, TT Hóc môn, Huyện Hóc môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại 084 8 38914208.

Bệnh viện huyện nhà bè Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện huyện nhà bè Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 34 Trần Văn Giáp, Phường Hiệp Tân,Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)54088924.

Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Địa Chỉ: 130 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Tây,Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Quận 3 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận 6 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: A14 trên 1 Cư xá Phú Lâm B Bà Hom, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quận 5 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 114-116, Trần Quốc Thảo P. 7,Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)39318371, (08)3931615.

Bệnh Viện Quận 7 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận 7 là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh Viện Quận 8 TP Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Quận 8 TP Hồ Chí Minh là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định

Bệnh viện Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Khu phố 2 Lê Văn Việt,Quận 9 ,TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083.8973628.

Bệnh Viện Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 571 Sư Vạn Hạnh Phường. 13, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)38626978, (08)3862697.

Bệnh Viện Quận 11 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 72, Đường Số 5 Cxbt P. 8 Quận 11 TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện quận 12 TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện đã trang thiết bị Máy siêu âm màu, monitor theo dõi 7 thông số, Máy bơm truyền dịch, bơm tiêm điện, bàn hồi sức sơ sinh, giường hồi sức đa năng.

Phòng khám Nhi NANCY

Năm số liệu chính thể hiện hoạt động của phòng khám đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, năm sau nhiều hơn năm trước, bình quân mỗi ngày khám 600 lượt bệnh nhân

Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh

Tập huấn chăm sóc giảm nhẹ do Bộ Y Tế tổ chức tại đại học Harvard Hoa Kỳ; Tập huấn về sinh học phân tử tại Nhật.

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện Pháp Việt, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân

Bệnh viện 30 tháng 4 Bộ Công an

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Công an thống nhất đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa y tế, triển khai thực hiện dự án “Trung tâm Y tế kỹ thuật cao”.

Viện quân y 175

Từ 1990 - 2000: Đổi mới toàn diện, vững chắc, xây dựng Bệnh viện làm nhiệm vụ Bệnh viện tuyến cuối, trung tâm y học Quân sự ở phía Nam. Tham giac chương trình y tế chuyên sâu của ngành Y tế Nhà nước.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen, Chống Phong bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ

Chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh, các bệnh di truyền bằng chọc hút dịch ối và phân tích DNA và bộ nhiễm sắc thể.

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ban đầu bệnh viện mang tên Bệnh viện Hải quân, sau đó là Bệnh viện Quân đội, phục vụ chiến tranh Đông Dương.

Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng săn sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Bệnh viện Bình Dân

Ở đây tập trung hầu hết các Thầy đầu ngành Ngoại và nhận điều trị, mổ xẻ tất cả các bệnh Ngoại khoa chuyển đến từ các bệnh viện thành phố hay tỉnh

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Sở Y tế chủ trương đổi mới một cách toàn diện, trọng tâm nhắm vào mặt kinh tế trong toàn ngành nói chung và cơ sở điều trị nói riêng qua hình thức thu viện phí.

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Địa chỉ: Số 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện miễn phí An Bình

Bệnh viện An Bình không ngừng mở rộng đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại và đặc thù, phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh

Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 miền Nam hoàn toàn giải phóng Bảo sanh viện Hùng Vương được tiếp quản một cách trọn vẹn bởi 1 Ban quân quản

Bệnh viện quận 4 TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 63-65 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại : 08. 38261568. Fax : 08. 38267229.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cũng rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản lý năng lượng cho nhân viên, luôn khuyến khích và tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ.

Bệnh viện đa khoa khu vực thủ đức

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao, với mô hình này, bệnh nhân sẽ được khám theo yêu cầu, theo lịch hẹn, được tiếp đón

Bệnh viện nhân dân 115

Phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế trong công tác đào tạo, thực tập cho cán bộ, sinh viên, học viên ở các hệ sau đại học, đại học, trung học của Thành phố.

Bệnh viện cấp cứu trưng vương

Bệnh viện có 23 khoa với hơn 550 giường điều trị, nằm trong khuôn viên cây xanh sạch đẹp thoáng mát, phòng ốc tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái, thuận lợi khi nằm chữa bệnh.

Bệnh viện nhân dân gia định

Hiện tại, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1.200 giường, khám chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện răng hàm mặt trung ương TP HCM

Phương tiện làm việc của các khoa, phòng được đổi mới toàn bộ. Ghế máy chữa răng và các thiết bị hiện đại sử dụng trong điều trị Nội nha, Nha chu, Chỉnh hình răng mặt, Nha khoa trẻ em.

Bệnh viện Thống nhất

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Thống nhất phấn đấu để trở thành Bệnh viện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Bệnh viện chợ rẫy

Riêng lĩnh vực ghép thận, Bệnh viện Chợ Rẫy có một ê-kíp sẵn sàng và chủ động tiến hành mọi xét nghiệm đánh giá, và theo dõi sau ghép.