Khoa y học cổ truyền Bệnh viện đại học y dược TPHCM

2012-10-18 06:36 AM
Bệnh viện Y Dược cổ truyền đạt giải nhì từ Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử lần I do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức, Đây cũng là kỹ năng rèn luyện Y Đức, đòi hỏi cán bộ ngành Y cần có lương tâm và trách nhiệm

Trong nghề Y, công việc chữa bệnh cứu người đòi hỏi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp phải được coi trọng, nhất là thấm nhuần 12 điều Y – Đức của ngành.

Ngày 03-09-1998, Khoa Y Học cổ truyền được thành lập trên cơ sở Trường Trung Học Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh II và Bộ môn Y Học Dân Tộc, Khoa Y, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. 

Ban Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền đã chỉ đạo các khoa, phòng triển khai hàng ngày thông qua giao ban và lồng ghép vào công tác thi đua hàng tháng của Bệnh viện. Những câu giáo huấn được lồng vào khung treo tại các khoa, phòng nơi dễ nhìn, dễ đọc để nhắc lại 12 điều y đức cho toàn nhân viên. Bên cạnh, Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua bằng những mô hình thiết thực nhằm khuyến khích chăm lo đời sống cán bộ công chức, viên chức về vật chất, tinh thần để nhân viên yên tâm đem hết sức mình phục vụ người bệnh, góp phần thiết thực nâng cao Y – Đức  nghề nghiệp.

Bệnh viện Y Dược cổ truyền đạt giải nhì từ Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử” lần I do Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức. Đây cũng là kỹ năng rèn luyện Y – Đức, đòi hỏi cán bộ ngành Y cần có lương tâm và trách nhiệm. Kết quả này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giúp cán bộ công nhân viên của Bệnh viện mà còn lan tỏa trong toàn ngành Y tế, giúp mỗi nhân viên tự ý thức lại bản thân, nghề nghiệp mình một cách sâu sắc hơn, từ đó để có những ứng xử chuẩn mực trong nghề, tạo niềm tin cho người dân.

Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Số điện thoại: (08) 38442 756.

Bài xem nhiều nhất

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh

Có Phòng Điều trị Đặc biệt và Phòng VIP phục vụ bệnh nhân có yêu cầu cao, người nước ngoài, Việt kiều. Bệnh nhân có thể đăng ký trước

Bệnh viện Pháp Việt TP Hồ Chí Minh

Tại Bệnh viện Pháp Việt, chi phí luôn được thông báo rõ ràng để chi phí điều trị đem lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Viện Tim TP HCM được thành lập với sự hợp tác của Hiệp hội Alain Carpentier của Pháp, chính thức từ 1992

Bệnh viện y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại 08 39326579.

Bệnh viện Tâm Thần Thành phố Hồ Chí Minh

Phụ trách khối nội trú và hoạt động của 24 Phòng khám tâm thần quận huyện cũng như mạng lưới chăm sóc tâm thần cộng đồng ở 317 Trạm y tế phường xã.

Bệnh Viện Da liễu Trung ương

Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xuất phát là một khoa lâm sàng như các khoa hệ ngoại khác tại các bệnh viện

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 155b Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM, Điện thoại 08 39317381, Fax 08 39312712

Bệnh viện Da liễu Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ tháng 10 năm 1975, Chương Trình Bài Trừ Bệnh Hansen, Chống Phong bắt đầu được sát nhập vào Bệnh Viện Da Liễu.

Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh

Năm 2002, Trung tâm Truyền máu và Huyết học được phép đổi tên thành Bệnh viện Ttruyền Máu Huyết Học (Quyết định số 3496/QĐ-UB ngày 26/08/2002).