Bệnh viện 30 tháng 4 Bộ Công an

2012-10-01 07:41 PM
Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Công an thống nhất đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa y tế, triển khai thực hiện dự án “Trung tâm Y tế kỹ thuật cao”.


Bệnh viện 30/4, trực thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an đóng tại quận 5, Tp. Hồ Chí Minh; là bệnh viện đa khoa hạng I, bệnh viện đầu Ngành của lực lượng CAND ở phía Nam. Tiền thân là Bệnh xá Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ Công an, cán bộ CAND hưu trí, bảo hiểm y tế, nhân dân và các đối tượng khác; tham gia công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho học sinh – sinh viên Y khoa; thực hiện hợp tác quốc tế và khám sức khỏe cho người đi nước ngoài. 

Bệnh viện có 29 khoa phòng, với 450 giường bệnh kế hoạch, thực kê 560 giường điều trị, đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu trong và ngoài nước, trên 60% có trình độ trên Đại học, như: CKI; CKII; Thạc sĩ; Tiến sĩ. Bệnh viện được đầu tư trang bị các máy móc và thiết bị y tế hiện đại, như: máy chụp cộng hưởng từ (MRI); máy chụp cắt lớp (CT Scanner); máy chụp X quang kỹ thuật số; máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU680; và các trang thiết bị cơ bản khác. Bệnh viện đã triển khai thực hiện nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, như: chụp cộng hưởng từ; chụp cắt lớp bằng điện toán; phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa; sản khoa; chấn thương chỉnh hình; tai mũi họng; phẫu thuật Phaco; trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức và điều trị nội khoa,… đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu y học. 

Bệnh viện đã thực hiện các chương trình liên kết hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên ngành, như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình,… được sự hỗ trợ của các Giáo sư, chuyên gia giỏi, Bệnh viện 30/4 đã nâng cao trình độ chuyên môn, giữ lại nhiều bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó để điều trị, đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo,… Mở rộng dịch vụ khám bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với kỹ thuật cao. 

Từ khi tiếp quản Bệnh viện năm 1975, với hơn 36 năm xây dựng và trưởng thành, đã có hàng chục triệu lượt bệnh nhân đến khám bệnh cùng hàng trăm ngàn lượt CBCS và nhân dân nằm điều trị nội trú, đã được bệnh viện chăm sóc, chữa trị tận tình, có kết quả cao. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như: về nguồn, hằng năm Bệnh viện tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà đến với đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, Bệnh viện còn góp sức cùng với các lực lượng nghiệp vụ CAND thực hiện một số công tác nghiệp vụ. Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Công an thống nhất đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa y tế, triển khai thực hiện dự án “Trung tâm Y tế kỹ thuật cao” bao gồm: trung tâm tim mạch can thiệp, trung tâm chẩn đoán - điều trị bằng nội soi, trung tâm ung thư và trung tâm xét nghiệm công nghệ cao. 

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Bệnh viện vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: 

Huân chương chiến công hạng Nhì (Nghị quyết số 766/KT/HĐNN, ngày 07 tháng 04 năm 1985).

Huân chương Quân công hạng Ba (Quyết định số 16/KT/HĐNN, ngày 28 tháng 08 năm 1990).

Huân chương lao động hạng Ba (Quyết định số 1353KT/CT ngày 28 tháng 05 năm 1997) 
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (Quyết định số 942/KT/CTN, ngày 27 tháng 11 năm 2001).

20 đồng chí được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. 

Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, cùng với nỗ lực cố gắng của toàn thể CBNV, quyết tâm xây dựng Bệnh viện 30/4 trở thành một y hiệu mạnh, xứng đáng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tin cậy, có uy tín của quốc gia và khu vực. 

Bệnh viện trân trọng giới thiệu một số thông tin về Bệnh viện 30/4, rất mong sự hợp tác trao đổi của quý vị và các bạn. Xin chân thành cám ơn.

Địa chỉ: 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 06936468 - Fax: +84 8 38399170.