Dyclonine: thuốc điều trị viêm đau họng

2022-06-01 01:58 PM

Dyclonine là sản phẩm không kê đơn được sử dụng để giảm tạm thời sau các triệu chứng không thường xuyên ở miệng và cổ họng bao gồm kích ứng nhẹ, đau, đau miệng và đau họng.

Tên chung: Dyclonine.

Dyclonine là sản phẩm không kê đơn (OTC) được sử dụng để giảm tạm thời sau các triệu chứng không thường xuyên ở miệng và cổ họng bao gồm kích ứng nhẹ, đau, đau miệng và đau họng.

Dyclonine có sẵn dưới các tên thương hiệu khác nhau sau: Sucrets Classic Sore Throat, Sucrets Maximum Strength Sore Throat, và Sucrets Children’s Formula.

Liều lượng

Viên ngậm: 1,2 mg; 2 mg; 3 mg.

Được chỉ định để giảm tạm thời sau các triệu chứng miệng và họng không thường xuyên bao gồm kích ứng nhẹ, đau, đau miệng và đau họng.

Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi: Cho viên ngậm tan chậm trong miệng; có thể lặp lại sau mỗi 2 giờ nếu cần.

Trẻ em dưới 2 tuổi: Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả (viên ngậm có thể gây nguy cơ nghẹt thở).

Không quá 10 viên ngậm / ngày.

Tác dụng phụ

Không có tác dụng phụ được liệt kê của dyclonine.

Tương tác thuốc

Dyclonine không có tương tác nghiêm trọng được liệt kê với các loại thuốc khác.

Dyclonine không có tương tác vừa phải được liệt kê với các loại thuốc khác.

Dyclonine không có tương tác nhẹ được liệt kê với các loại thuốc khác.

Cảnh báo

Thuốc này có chứa Dyclonine. Không dùng Sucrets Classic Sore Throat, Sucrets Maximum Strength Sore Throat, hoặc Sucrets Children’s Formula nếu bị dị ứng với dyclonine hoặc bất kỳ thành phần nào có trong thuốc này.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm.

Thận trọng

Kẹo ngậm được coi là một nguy cơ gây nghẹt thở ở trẻ nhỏ.

Khuyên bệnh nhân ngưng thuốc và đi khám nếu đau họng dữ dội, kéo dài hơn 2 ngày, kèm theo hoặc kèm theo sốt, nhức đầu, phát ban, buồn nôn hoặc nôn.

Khuyên bệnh nhân ngừng sử dụng và tìm lời khuyên y tế nếu các triệu chứng đau miệng kéo dài hơn 7 ngày, hoặc kích ứng, đau, mẩn đỏ tiếp tục hoặc trầm trọng hơn.

Mang thai và cho con bú

Thận trọng khi sử dụng dyclonine trong thời kỳ mang thai nếu lợi ích nhiều hơn nguy cơ. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rủi ro và các nghiên cứu trên người không có sẵn hoặc không có nghiên cứu trên động vật và con người nào được thực hiện.

Người ta chưa biết liệu dyclonine có được phân phối trong sữa mẹ hay không.