Adacel

2017-08-15 01:37 PM
Bệnh lý não (hôn mê, giảm tri giác, co giật kéo dài) không do một nguyên nhân xác định nào khác xảy ra trong vòng 7 ngày sau khi tiêm một liều vắc-xin bất kỳ có thành phần ho gà.

Thành phần mỗi liều 0,5 ml

Giải độc tố uốn ván 5 Lf.

Giải độc tố bạch hầu 2 Lf.

Giải độc tố ho gà (PT) 2,5 mcg.

FHA 5 mcg.

Pertactin (PRN) 3 mcg.

Ngưng kết tố 2 + 3 (FIM) 5 mcg.

Chỉ định

Gây miễn dịch chủ động nhắc lại nhằm phòng bệnh uốn ván, bạch hầu và ho gà ở người 4 - 64 tuổi.

Liều dùng

Tiêm IM 1 liều duy nhất toàn bộ thể tích 0,5 mL, nên tiêm vùng cơ delta.

Cách dùng

Tiêm IM.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn toàn thân với bất kỳ thành phần nào của ADACEL.

Từng bị phản ứng gây nguy kịch tính mạng sau khi tiêm vắc-xin này hoặc vắc-xin chứa thành phần tương tự.

Bệnh lý não (hôn mê, giảm tri giác, co giật kéo dài) không do một nguyên nhân xác định nào khác xảy ra trong vòng 7 ngày sau khi tiêm một liều vắc-xin bất kỳ có thành phần ho gà.

Thận trọng

Không chỉ định: chữa bệnh do nhiễm Bordetella pertussis, Corynebacterium diphtheriae hoặc Clostridium tetani & trẻ < 4 tuổi

Thận trọng: người rối loạn chảy máu, rối loạn thần kinh tiến triển hay không ổn định, động kinh không kiểm soát được, bệnh lý não tiến triển, đang dùng liệu pháp kháng đông, đang nuôi con bằng sữa mẹ. Không tiêm IV, ID hoặc SC, ở mông. Hoãn tiêm trường hợp bệnh cấp tính hoặc sốt.

Phụ nữ có thai: không khuyến cáo.

Phản ứng phụ

Đau nơi tiêm.

Mệt mỏi ở trẻ em.

Nhức đầu ở thiếu niên và người lớn.

Tương tác thuốc

Thuốc ức chế miễn dịch gây cản trở & giảm đáp ứng miễn dịch.

Không trộn chung thuốc tiêm khác trong cùng bơm tiêm.

Có thể tiêm cùng lúc với vắc-xin cúm & vắc-xin viêm gan B: dùng những bơm tiêm riêng, tiêm ở vị trí khác nhau, tốt nhất ở các chi khác nhau.

Trình bày và đóng gói

Hỗn dịch tiêm: Hộp 1 liều; hộp 5 liều.

Nhà sản xuất

Sanofi Pasteur.

Bài xem nhiều nhất

Amoxicillin

Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc như nhau trong huyết tương, nửa đời của amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ sơ sinh

Augmentin

Augmentin là một kháng sinh, tác dụng diệt khuẩn với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn tiết men beta lactamase kháng với ampicillin và amoxycillin.

Acetylcystein

Acetylcystein (N - acetylcystein) là dẫn chất N - acetyl của L - cystein, một amino - acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol.

Ambroxol

Ambroxol là một chất chuyển hóa của bromhexin, có tác dụng và công dụng như bromhexin. Ambroxol được coi như có tác dụng long đờm và làm tiêu chất nhầy nhưng chưa được chứng minh đầy đủ.

Amlodipine

Amlodipin là dẫn chất của dihydropyridin có tác dụng chẹn calci qua màng tế bào. Amlodipin ngăn chặn kênh calci loại L phụ thuộc điện thế, tác động trên các mạch máu ở tim và cơ.

Azithromycin

Azithromycin là một kháng sinh mới có hoạt phổ rộng thuộc nhóm macrolid, được gọi là azalid. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng cách gắn với ribosom của vi khuẩn gây bệnh.

Amitriptyline

Các thuốc chống trầm cảm 3 vòng qua nhau thai vào thai nhi. Amitriptylin, nortriptylin gây an thần và bí tiểu tiện ở trẻ sơ sinh. Tốc độ giảm các triệu chứng từ vài ngày đến vài tuần.

Aciclovir

Aciclovir là một chất tương tự nucleosid, có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virus Herpes, để có tác dụng aciclovir phải được phosphoryl hóa.

Atussin

Siro Atussin là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản, Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng, ho khan, ho dị ứng, ho có đàm.

Alaxan

Tại hệ thống thần kinh trung ương, Alaxan chống lại các xung động của các dây thần kinh thụ cảm đau, làm mất tín hiệu dẫn đến sự co cơ.