Bệnh viện Bưu Điện

2015-07-16 08:54 PM
Khám chữa bệnh và Chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ trong ngành Bưu Điện. Ngoài ra bệnh viện Bưu Điện còn nhận khám và chữa bệnh cho các đối tượng ngoài ngành.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Bệnh xá Bưu Điện được thành lập ngày 16/6/1956 theo QĐ 54/QĐ do Bộ trưởng Bộ Giao Thông Bưu Điện ký. Bệnh xá Bưu Điện có trụ sở làm việc ở số nhà 28, phố Tăng Bạt Hổ-Hà Nội. Bệnh viện Bưu Điện được thành lập cuối năm 1966. Và đầu năm 1970 Bênh Viện Bưu Điện được chuyển về số 1 Yên Bái 2 là cơ sở đang làm việc hiện nay.

Từ ngày thành lập với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao trong công việc đã có nhiều cống hiến cho ngành y học nước nhà, đã có nhiều thành tích xuất sắc đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân và đạt kết quả cao. Rất nhiều bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo nhưng khi đến với Bênh Viện Bưu Điện đã được cứu chữa tận tình và đã được điều trị thành công. Bệnh viện Bưu Điện với những trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động và tâm huyết với người bệnh vì vậy Bệnh Viện luôn nhận được được sự tín nhiệm, yêu mến, và tin tưởng của người bệnh.

Thành tựu đạt được

Chú trọng nâng cao các kỹ thuật cơ bản, hoàn thiện việc áp dụng và nâng cấp các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị làm tăng tỷ lệ chẩn đoán sớm, chính xác hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Tỷ lệ chẩn đoán chính xác là 80 - 85%. 95% là các ca mổ do bác sĩ bệnh viện đảm nhận. Trong đó : đại phẫu 75%; nội soi 68%. Ngày điều trị khỏi trung bình một bệnh nhân từ 12 ngày xuống còn 8 ngày. đặc biệt bệnh nhân mổ có khi chỉ 4 - 6 ngày ra viện.

Khám chữa bệnh

Khám chữa bệnh và Chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ trong ngành Bưu Điện. Ngoài ra bệnh viện Bưu Điện còn nhận khám và chữa bệnh cho các đối tượng ngoài ngành.

Khám sức khoẻ định kỳ và đo, kiểm tra môi trường lao động cho các đơn vị trong ngành bưu điện từ Huế trở ra, phát hiện và điều trị các bệnh nghề nghiệp.

Công tác đào tạo

Bệnh viện đặc biệt chú trọng tới công tác đào tạo cán bộ chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, kinh phí nên đã khuyến khích được nhiều cán bộ đi học. Bệnh viện áp dụng nhiều loại hình đào tạo như : tự học, học tại chỗ, học chính quy tại các trường Đại Học, học theo chuyên khoa sâu, học ở nước ngoài...

Cơ sở 1: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội - Tel: 04 6402308 - Fax: 04 6402272.
Cơ sở 2: Số 1 Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04.9761129 - Fax: 04.8212897.