Bệnh trĩ làm cho cuộc sống khốn khổ và những gì có thể làm

2015-07-15 01:18 PM

Nếu cơn đau và viêm do bệnh trĩ gây phiền hà cho bạn, bạn có thể thấy nhẹ nhõm khi ngâm trĩ trong bồn tắm một vài lần mỗi ngày, trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn mỗi lần.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Có rất nhiều phương pháp khác nhau điều trị bệnh trĩ tại nhà có sẵn. Nếu quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về việc phòng chống và điều trị tình trạng đau đớn do bệnh trĩ, hay đọc những điều dưới đây.

Biện pháp khắc phục tại nhà làm giảm đau là dùng túi nước đá. Túi chườm nước đá có thể được sử dụng để làm giảm bớt nỗi đau mà bạn đang gặp phải, khi được đặt trực tiếp trên các khu vực bị ảnh hưởng. Chườm nước đá cũng có thể làm giảm sưng trĩ.

Nếu cơn đau và viêm do bệnh trĩ gây phiền hà cho bạn, bạn có thể thấy nhẹ nhõm khi ngâm trĩ trong bồn tắm một vài lần mỗi ngày, trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn mỗi lần.

Dùng viên trĩ Trixbye giúp nhanh chóng giảm đau trĩ và chảy máu trĩ, thời gian khởi hành tác dụng sớm trong vài chục phút. Viên trĩ Trixbye cũng giúp làm co búi trĩ. Một số sản phẩm khác cũng có tác dụng tương tự nhưng chúng tôi nhận thấy thời gian bắt đầu tác dụng có lẽ chậm hơn. Vì vậy, viên trĩ Trixbye được một số bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương ưa dùng nhất cho bệnh nhân bệnh trĩ. Viên trĩ Trixbye có sẵn bán tại các nhà thuốc.

Thuốc chữa bệnh trĩ 

Viên trĩ Trixbye

Ăn nhiều trái cây, củ, quả vì nó hỗ trợ tiêu hóa và giúp các vấn đề bệnh trĩ.

Đừng xấu hổ khi sử dụng một chiếc gối ở khắp mọi nơi để ngồi thoải mái hơn. Bạn không thể thoải mái sử dụng nó tại nơi làm việc hoặc ở nơi công cộng, nhưng trong khi lái xe hoặc ngồi ở nhà, nó có thể làm giảm bớt áp lực lên khu vực búi trĩ và giảm đau.

Nếu bạn đang bị táo bón, đi bộ một chút trước khi đại tiện. Bạn có thể làm cho quá trình đại tiện dễ dàng hơn bằng cách đi bộ một vài phút trước. Làm như vậy sẽ giúp tránh căng thẳng cho bệnh trĩ gây kích thích và đau đớn hơn. Hãy thử đi bộ trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn.

Ngay cả khi bệnh trĩ ngứa không thể chịu nổi, không làm xước chúng, và có thể cho phép các bệnh nhiễm khuẩn nhập vào cơ thể của bạn.

Bạn không nên dựa vào việc sử dụng thuốc nhuận tràng trong thời gian dài để đối phó với táo bón, đặc biệt là nếu bạn có bệnh trĩ. Trong khi thuốc nhuận tràng có thể giúp đỡ trong một lần, có nghĩa là sử dụng không thường xuyên. Tất cả bạn phải làm là thay đổi chế độ ăn uống.

Gặp bác sỹ không phải luôn luôn cần thiết nếu có bệnh trĩ. Nếu bạn có bệnh trĩ thường xuyên, những biện pháp trên giúp bạn xử lý chúng ngay lập tức trước khi trở nên tồi tệ.