Chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn 100% là không đúng

2015-07-21 10:20 AM
Viên trĩ Trixbye đã được bộ y tế Việt Nam phê duyệt, phát huy hiệu quả nhanh chóng trong vài chục phút, làm giảm đau, giảm chảy máu và co búi trĩ.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Khi phát triển bệnh trĩ, bệnh thường không chấm dứt hoàn toàn, tuy nhiên, trừ khi trải qua các thủ tục dưới đây để cảm thấy tốt hơn, để sống chung với bệnh trĩ trong trạng thái chấp nhận được. Xem xét cả hai chế độ ăn thông thường và thay thế là điều trị tốt nhất cho bệnh trĩ. Chế độ ăn thực phẩm giàu chất xơ là rất cần thiết, chẳng hạn như rau, củ, quả. Tăng lượng nước uống sáu đến tám ly một ngày cũng rất quan trọng. Có lẽ một nửa trong tất cả những người bệnh trĩ thấy nhẹ nhõm chỉ với những thay đổi chế độ ăn uống.

Hầu hết các phương pháp điều trị bệnh trĩ nhằm giảm thiểu đau ngứa và chảy máu. Tắm nước ấm là điều trị lâu dài và thường được đề nghị nhất: Ngồi trong khoảng 5 - 7 cm nước ấm trong 15 phút, nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi đi cầu. Nếu đang mang thai, thảo luận về bất cứ biện pháp điều trị nào, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống với bác sĩ trước khi tiến hành.

Nếu đã được chẩn đoán với bệnh trĩ, một chế độ ăn uống nhiều chất xơ kết hợp với tắm ấm và acetaminophen sẽ giảm bớt sự khó chịu trong vòng hai tuần. Gần đây, Viên trĩ Trixbye đã được bộ y tế Việt Nam phê duyệt, phát huy hiệu quả nhanh chóng trong vài chục phút, làm giảm đau, giảm chảy máu và co búi trĩ. Viên trĩ Trixbye có sẵn bán tại các nhà thuốc. Nếu triệu chứng không giảm, bác sĩ có thể đề nghị một trong các thủ tục sau.

Tiêm trĩ. Trĩ nội có thể được tiêm tạo ra một vết sẹo làm teo búi trĩ. Việc tiêm sẽ gây đau một chút.

Thắt vòng cao su. Búi trĩ bị sa thường được loại bỏ bằng thắt vòng cao su. Ttắt nguồn cung cấp máu cho búi trĩ gần như ngay lập tức. Trong vòng một tuần, các búi trĩ co lại và rụng đi.

Đông lạnh hoặc thủ thuật khác . Sử dụng đầu dò điện, tia laser, hay ánh sáng hồng ngoại, tạo ra vết bỏng nhỏ không đau đớn làm tắt nguồn cấp máu và thu nhỏ búi trĩ. Điều này hữu ích nhất đối với sa búi  trĩ.

Phẫu thuật . Đối với trĩ nội lớn hoặc trĩ ngoại cực kỳ khó chịu (như trĩ bị cục máu đông quá đau đớn), bác sĩ có thể lựa chọn phẫu thuật..

Tỷ lệ thành công loại bỏ trĩ bằng phương pháp tiếp cận thủ thuật là 95% trong ngắn hạn, nhưng trừ khi thay đổi chế độ ăn uống và lối sống được thực hiện triệt để lâu dài, bệnh trĩ vẫn có thể tái phát.

Như vậy, nói tới chữa khỏi hoàn toàn 100% bệnh trĩ là không đúng!