Viên ngậm ho Bảo Thanh: tại sao được bào chế dạng kẹo cứng Lozenges?

2020-06-25 10:35 AM

Bên cạnh chất lượng, hiệu quả tốt được người dùng thực tế ghi nhận, người tiêu dùng còn dành một tình cảm chân quý đặc biệt cho chính phương thuốc cổ truyền, là tinh hoa của y học ngàn năm được gìn giữ trong sản phẩm thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.

Bên cạnh dạng siro truyền thống, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh còn cho ra đời dòng sản phẩm viên ngậm ho Bảo Thanh. Viên ngậm ho Bảo Thanh được nghiên cứu bào chế dưới dạng đặc biệt, là dạng kẹo cứng Lozenges, cho cảm giác dùng thuốc viên ngậm mà dễ dàng như đang “ngậm kẹo”. Về ý nghĩa chuyên môn, dạng kẹo cứng Lozenges có nhiều ưu điểm về tác dụng hơn viên ngậm thông thường. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu điểm của dạng bào chế này qua bài phân tích dưới đây. Qua đó, hiểu được lí do vì sao nhãn hiệu Bảo Thanh đã dành thời gian nghiên cứu nhiều năm để ứng dụng công nghệ sản xuất kẹo cứng Lozenges cho sản xuất thuốc viên ngậm Bảo Thanh.

Bài thuốc cổ phương 300 năm cất giấu trong viên ngậm ho Bảo Thanh

Không phải tự nhiên mà thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được người tiêu dùng khắp cả nước tin yêu và sử dụng suốt 15 năm qua. Bên cạnh chất lượng, hiệu quả tốt được người dùng thực tế ghi nhận, người tiêu dùng còn dành một tình cảm chân quý đặc biệt cho chính phương thuốc cổ truyền, là tinh hoa của y học ngàn năm được gìn giữ trong sản phẩm thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.

Trong y học cổ truyền phương Đông, lưu giữ phương thuốc cổ tên là Xuyên bối tỳ bà cao, niên đại hơn 300 năm, được xem là một trong những phương thuốc kinh điển với công hiệu bổ phế, trừ ho, hóa đờm. Phương thuốc là sự kết hợp hài hòa của hơn 13 loại thảo dược tự nhiên bao gồm:  Xuyên bối mẫu, Tỳ bà diệp, Cát cánh, Sa sâm, Ngũ vị tử, Qua lâu nhân, Viễn chí, Phục linh, Khổ hạnh nhân, Bán hạ, Cam thảo, Gừng, Bạc hà, tạo nên một bài thuốc đông y bài bản, có kết cấu chặt chẽ. Qua đó, phát huy toàn vẹn tác dụng trị bệnh theo nguyên lý y học cổ truyền: trị bệnh cả gốc lẫn ngọn. Theo đó, phương thuốc không chỉ tập trung giải quyết nhanh các triệu chứng của bệnh (phần ngọn), thông qua tác dụng Trừ ho, hóa đờm, mà còn coi trọng tác dụng Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc. Nhờ đó, giúp Phế (phổi) được tăng cường chức năng, trở nên khỏe mạnh hơn, nâng cao khả năng phòng bệnh tự nhiên, mang đến hiệu quả trị bệnh lâu dài, bền vững.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh kế thừa bài thuốc cổ phương hơn 300 năm

Hình. Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh kế thừa bài thuốc cổ phương hơn 300 năm

Kế thừa phương thuốc quý này, các thầy thuốc của công ty Dược phẩm Hoa Linh, dựa trên sự tham vấn của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y dược cổ truyền, đã nghiên cứu, cải tiến phương thuốc, bằng cách gia thêm các vị thuốc dân gian Ô mai, vỏ quýt, mật ong tạo nên công thức siro và viên ngậm ho Bảo Thanh. Điều này, một mặt vừa làm mạnh thêm công năng bổ phế, trừ ho, hóa đờm, một mặt đáp ứng sự phù hợp của phương thuốc với điều kiện khí hậu, thời tiết, đặc điểm sinh học, mô hình bệnh học ở Việt Nam.

Dạng kẹo cứng Lozenges với những ưu điểm vượt trội hơn viên ngậm thông thường

Với mong muốn không chỉ tạo ra dạng viên ngậm ho Bảo Thanh tiện dụng, mà còn có tác dụng, hiệu quả hơn hẳn các viên ngậm thông thường, các nhà bào chế của công ty Dược phẩm Hoa Linh đã dành nhiều tâm huyết và quãng thời gian hơn 5 năm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất kẹo cứng Lozenges trong dây chuyền sản xuất viên ngậm ho Bảo Thanh.

Ở dạng kẹo cứng Lozenges, viên ngậm Bảo Thanh đã thể hiện những ưu điểm hơn hẳn dạng viên ngậm thông thường, cụ thể như sau:

Kĩ thuật bào chế không sử dụng nhiều tá dược như viên nén thông thường, do đó chứa được hàm lượng cao dược liệu lớn, phát huy tác dụng tốt hơn.

Viên ngậm dạng kẹo dễ tan hơn hẳn viên nén, tan đến đâu cao dược liệu được thẩm thấu trực tiếp vào niêm mạc họng tới đó, phát huy nhanh tác dụng tại chỗ như làm dịu họng, dưỡng ẩm chống khô họng, giảm nhanh ngứa rát họng. Đồng thời, cao dược liệu được hòa tan cũng tạo ngay một lớp bảo vệ, bao phủ bề mặt niêm mạc họng, ngăn ngừa các kích thích mới phát sinh nên duy trì lâu dài hiệu quả giảm ho, ngứa rát họng, ngăn ngừa tái phát.

Dạng kẹo cứng tan hoàn toàn, không để lại cặn lấn cấn trong miệng. Cùng với hương thơm thảo mộc tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Viên ngậm ho Bảo Thanh lựa chọn dạng bào chế Lozenges

Hình. Viên ngậm ho Bảo Thanh lựa chọn dạng bào chế Lozenges phát huy hiệu quả tác dụng trừ ho, bổ phế, đồng thời nhanh chóng làm dịu họng, giảm ngứa rát họng

Sự kết hợp giữa bài thuốc cổ phương và dạng bào chế hiện đại, viên ngậm ho Bảo Thanh phát huy đồng thời nhiều công dụng

Trị ho, hóa đờm, bổ phế, dưỡng hầu họng: Không chỉ bổ phế, trị ho nhanh, hóa đờm hiệu quả, sử dụng viên ngậm Bảo Thanh còn có công dụng dưỡng hầu họng rất tốt. Sở dĩ như vậy, vì trong viên ngậm ho Bảo Thanh có chứa các vị thuốc quý như: Sa sâm, phục linh, khổ hạnh nhân, ô mai, cam thảo. Các vị thuốc này, khi uống có công dụng nhuận phế, lợi cho các chứng bệnh ở hầu họng. Còn khi ngậm thì kích thích sinh tân dịch, dưỡng ẩm, chống khô họng hiệu quả, đồng thời giúp cho quá trình hồi phục các tổn thương niêm mạc hầu họng.

Tác dụng kháng khuẩn tại chỗ: Hầu hết các dược liệu trong viên ngậm ho Bảo Thanh đều có hoạt tính kháng sinh tự nhiên, kháng được nhiều loại vi khuẩn gây ra các bệnh viêm họng hầu phổ biến. Tác dụng tương đối mạnh và điển hình, phải kể tới các dược liệu như: Xuyên bối mẫu, Tỳ bà diệp, Cát cánh, Trần bì, Bạc hà, Mật ong…

Tác dụng làm dịu nhanh cảm giác ngứa rát họng, giảm đau họng: nhờ tác dụng của vị thuốc qua lâu nhân và tinh dầu bạc hà. Do tính chất bay hơi nhanh nên bạc hà giúp tạo cảm giác mát và tê tại chỗ, làm giảm cảm giác đau. Ngoài ra, bạc hà còn có tác dụng phong bế các thụ thể gây phản xạ ho ở niêm mạc họng, làm giảm tính nhạy cảm với các kích thích, nên giúp giảm ho tại chỗ. Vị thuốc qua lâu nhân có tác dụng giảm đau nhẹ, nên khi ngậm sẽ giúp giảm đau họng.

Tác dụng làm lành nhanh các tổn thương ở niêm mạc họng: Các hoạt chất Panthotenic và Albumin trong Mật ong có tác dụng kích thích tái tạo tế bào mới, thúc đẩy quá trình làm lành các tổn thương tại niêm mạc họng trong trường hợp họng bị sưng, viêm, loét, đau rát.

Gia tăng lựa chọn cho người tiêu dùng với viên ngậm ho Bảo Thanh NS không chứa đường

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, năm 2017, nhãn hàng Bảo Thanh tiếp tục cho ra đời sản phẩm Viên ngậm ho Bảo Thanh NS (NS: No Sugar) thích hợp sử dụng cho người bị tiểu đường, người kiêng đường.

Viên ngậm ho Bảo Thanh NS

Hình. Viên ngậm ho Bảo Thanh NS không đường phù hợp cho người bị tiểu đường, người kiêng đường

Công thức bào chế viên ngậm Bao Thanh NS được gia giảm từ công thức thuốc ho bổ phế Bảo Thanh truyền thống, trên cơ sở phù hợp sử dụng cho người kiêng đường.

Viên ngậm ho Bảo Thanh NS sử dụng chất làm ngọt tự nhiên là Isomalt, thay thế cho đường thường. Isomalt có nguồn gốc tự nhiên, được chế biến từ củ cải đường. Isomalt không tác động đến chỉ số đường huyết, nên là loại đường chuyên dụng cho người bị tiểu đường.  Đồng thời, đây là loại đường có năng lượng thấp, không ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng, nên thích hợp với người kiêng đường hoặc không thích sử dụng đường.

Luôn chú ý bảo vệ cổ họng, giữ ấm, tránh nhiễm lạnh, uống nhiều nước, và sử dụng kịp thời viên ngâm Bảo Thanh ngay khi chớm có các dấu hiệu ho, ngứa rát họng, sẽ giúp điều trị nhanh và dứt điểm mọi triệu chứng ho khan, ho có đờm, ho dị ứng thời tiết, ho tái phát, ho dai dẳng lâu ngày…

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, dạng siro và viên ngậm được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Liên hệ: 1900 571 255.

Website: https://thuochobophebaothanh.vn/

Bài xem nhiều nhất

Trà bổ gan hỗ trợ điều trị bệnh gan

Trà bổ gan, giải độc gan, hạ men gan, dùng tốt cho người bị viêm gan, xơ gan, dùng cùng với thuốc: chông lao, thuốc chống ung thư, thuốc hạ sốt giảm đau chống viêm.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, sản phẩm truyền thống của dược phẩm hoa linh

Thuốc đông y bổ phế, trừ ho, hóa đờm. Điều trị hiệu quả ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày do phế hư, ho tái đi tái lại do dị ứng thời tiết

Bệnh trĩ và biện pháp điều trị tốt nhất

Bệnh trĩ thường có thể được chẩn đoán đơn giản từ lịch sử y tế và khám thực thể. Trĩ ngoại thường rõ ràng, đặc biệt là nếu một cục máu đông đã hình thành.

Dung dịch vệ sinh dạ hương

Khí hư, Viêm nhiễm phụ khoa, Viêm phần phụ, Viêm âm đạo, Bệnh phụ khoa ! Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ hương: Khử mùi hôi âm đạo, ngăn ngừa viêm nhiễm

Thuốc ngậm ho, đau họng, ngứa rát họng

Viên ngậm ho! Ho, Đau họng, Ngứa rát cổ họng, Chữa ho, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho dai dẳng, ho do lạnh.

Thuốc ho tốt nhất

Ngôi sao thuốc Việt là một giải thưởng uy tín, lần đầu tiên được Cục Quản lý Dược tổ chức bình chọn và xét tặng cho sản phẩm thuốc chất lượng trong nước

Ho ngứa cổ họng: cách trị hiệu quả ngay tại nhà không thể bỏ qua

Ho ngứa cổ họng là một trong những biểu hiện kích ứng hệ hô hấp, có thể gặp phải ở mọi đối tượng, nhưng phổ biến hơn cả là trẻ em và người cao tuổi.

Thuốc sốt cao cảm cúm

Đau mỏi cơ thể, đau nhức cơ, mệt mỏi, nhanh hết sốt, nhanh khỏi sốt, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm

Thuốc trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá, Mụn nhọt, Điều trị mụn trứng cá, chữa mụn trứng cá, phòng bệnh trứng cá, mụn nhọt

Thuốc đau khớp, Thoái hóa khớp

Bệnh khớp: Thoái hóa khớp, thấp khớp, viêm quanh khớp, đau lưng, đau khớp gối, khớp háng, tay, cột sống, vai...loãng xương, gẫy xương chậm liền