Thuốc sốt cao cảm cúm

2011-04-25 02:47 PM

Đau mỏi cơ thể, đau nhức cơ, mệt mỏi, nhanh hết sốt, nhanh khỏi sốt, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Sốt cao - Cảm cúm

Thuốc chữa cúm

OreCflu - Sản phẩm thiết yếu trong điều trị

Cúm là một bệnh do virus gây ra, dễ lây lan và có thể bùng phát thành dịch lớn. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Các triệu chứng xuất hiện nhanh, chỉ 3 - 6h sau khi nhiễm virus cúm. Hiện chưa có thuốc nào có khả năng tiêu diệt virus này. Do vậy, các thuốc được sử dụng, chủ yếu nhằm làm giảm nhẹ các triệu chứng: nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho, đau họng, đau mỏi mình mẩy...Cơ thể sẽ tự chống lại virus cúm thông qua hệ miễn dịch tự nhiên (sức đề kháng). Hệ miễn dịch này một phần được hoạt hóa nhờ cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể. Phần khác được tăng cường nhờ việc nâng cao thể trạng và sức khỏe nói chung.

Cơ thể có sức đề kháng tốt sẽ rút ngắn thời gian bị cảm cúm. Đồng thời, tăng nhanh khả năng hồi phục sức khỏe, phòng chống tái mắc. Khi khỏe mạnh, cũng nên chú ý tăng cường sức đề kháng để giảm nguy cơ mắc cúm khi có dịch.

Để tăng cường sức đề kháng, phòng chống lây cúm, dân gian thường sử dụng một số cách như tích cực ăn tỏi sống, đun nước dấm cho bay hơi khắp nhà...Còn các nhà khoa học phương tây đã nghiên cứu và chứng minh Vitamin C và Kẽm có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng khả năng phục hồi cho người bị cảm cúm và giảm nguy cơ mắc cúm khi có dịch.

Khi mắc cúm, cơ thể mệt mỏi, nhất là khi có kèm sốt, sốt cao, ngoài việc uống thuốc hạ sốt, người bệnh thường mong muốn được truyền dịch để bù nước và chất điện giải. Cách này giúp cơ thể giảm được mệt mỏi, nhưng không tiện lợi vì phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế, lại gây đau và có thể gây sốc, nhất là với trẻ em và phụ nữ. Để khắc phục những hạn chế này, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm OreCflu, bù nước và chất điện giải đường uống cho bệnh nhân bị sốt và cảm cúm.

OreCflu còn bổ sung Vitamin C và kẽm (Zn) giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Người bệnh có thể tự pha mỗi gói OreCflu vào nước rồi uống theo hướng dẫn, sẽ tăng nhanh khả năng hồi phục khi bị sốt, cảm cúm. Orecflu cũng được dùng để tăng sức đề kháng cho người khỏe, phòng ngừa lây nhiễm cúm khi có dịch.

Thành phần

Kẽm Gluconat 0.035g (tương đương 5 mg kẽm)

Vitamin C 0.03g

Glucose khan 2.7g

Natri chloride 0.52g

Kali chloride 0.3g

Natri citrate 0.49g

Tá dược vừa đủ 1 gói

Công dụng

- Giúp bù nước, điện giải, bổ sung kẽm và Vitamin C tăng sức đề kháng cho người bị sốt cảm cúm.

- Tăng nhanh khả năng hồi phục khi bị cảm cúm

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân cảm cúm, sốt hoặc người khỏe uống để tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc cúm khi có dịch.

Cách dùng

Pha một gói trong 200 ml nước đun sôi để nguội. Uống theo nhu cầu.