Rusartin

2016-12-29 11:18 AM

Tăng huyết áp: 80 mg, 1 lần/ngày; tăng tới 160 mg hoặc thêm thuốc lợi tiểu nếu huyết áp không được khống chế tốt; có thể phối hợp thuốc chống tăng huyết áp khác.

Nhà sản xuất

Roussel Vietnam.

Thành phần

Valsartan.

Chỉ định/Công dụng

Tăng huyết áp. Suy tim (độ II-IV theo phân loại NYHA).

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Tăng huyết áp: 80 mg, 1 lần/ngày; tăng tới 160 mg hoặc thêm thuốc lợi tiểu nếu huyết áp không được khống chế tốt; có thể phối hợp thuốc chống tăng huyết áp khác. Suy tim: ban đầu 40 mg x 2 lần/ngày, có thể 80-160 mg x 2 lần/ngày nếu dung nạp, giảm liều thuốc lợi tiểu phối hợp, tối đa 320 mg/ngày chia nhiều lần.

Cách dùng

Uống cùng hoặc không cùng thức ăn.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với thành phần thuốc. Phụ nữ có thai.

Thận trọng

Bệnh nhân suy thận nặng, suy gan ứ mật, suy tim nặng. Phụ nữ cho con bú: không dùng. Khi lái xe, vận hành máy móc. Trẻ em và thiếu niên (< 18t.): tính an toàn và hiệu quả chưa được xác định.

Phản ứng phụ

Giảm bạch cầu trung tính, chóng mặt khi thay đổi tư thế, hạ HA thế đứng, nhiễm virus.

Tương tác

Thận trọng nếu cần phối hợp thuốc lợi tiểu giữ kali, thuốc bổ sung kali, muối thay thế chứa kali: có thể dẫn đến tăng kali huyết thanh, tăng creatinine huyết thanh (ở bệnh nhân suy tim).

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ D: Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi người, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).

Thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II [Angiotensin II Antagonists].

Trình bày/Đóng gói

Rusartin 80. Viên bao film 80 mg. 2 × 10's.