Methocarbamol (thông tin quan trọng)

2012-09-20 05:36 PM

Nếu được sử dụng Methocarbamol ở nhà, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ dạy làm thế nào để sử dụng

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Methocarbamol được sử dụng

Giảm đau cơ và bong gân gây khó chịu. Nó được sử dụng kết hợp với nghỉ ngơi và vật lý trị liệu.

Methocarbamol là thuốc giãn cơ xương. Cách chính xác nó hoạt động không rõ, nhưng nó được cho là ức chế hệ thần kinh trung ương. Không có tác dụng trực tiếp trên cơ.

Không được sử dụng Methocarbamol

Bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong Methocarbamol.

Oxybate natri (GHB).

Bệnh thận.

Trước khi sử dụng Methocarbamol

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với Methocarbamol. Cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu có bất kỳ điều kiện y tế, đặc biệt là nếu những việc sau đây:

Đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú.

Đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc thuốc không cần kê toa, thảo dược, bổ sung chế độ ăn uống.

Có dị ứng với thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác.

Bị dị ứng với latex.

Nhược cơ nặng (nặng yếu cơ), các vấn đề về gan, hoặc có tiền sử co giật.

Một số loại thuốc có thể tương tác với Methocarbamol. Giới thiệu với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu đang dùng loại thuốc nào khác, đặc biệt là bất cứ điều nào sau đây:

Anticholinesterases (ví dụ, neostigmine) vì hiệu quả của Methocarbamol có thể giảm.

Sodium oxybate (GHB) vì nguy cơ tác dụng phụ của Methocarbamol có thể tăng lên.

Đây không phải danh sách đầy đủ tất cả các tương tác có thể xảy ra. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu Methocarbamol có thể tương tác với các thuốc khác. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu, dừng lại, hoặc thay đổi liều lượng của bất cứ thuốc nào.

Sử dụng Methocarbamol thế nào

Sử dụng Methocarbamol theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kiểm tra nhãn trên thuốc để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác.

Methocarbamol thường được cho tiêm tại phòng của bác sĩ, bệnh viện, hoặc phòng khám. Nếu được sử dụng Methocarbamol ở nhà, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ dạy làm thế nào để sử dụng nó. Hãy chắc chắn rằng hiểu sử dụng Methocarbamol. Thực hiện theo các thủ tục được dạy khi sử dụng liều. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Không sử dụng Methocarbamol nếu nó có chứa các hạt, đục hoặc đổi màu, hoặc nếu lọ nứt hoặc bị hư hỏng.

Giữ sản phẩm này, cũng như bơm kim tiêm ra khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi. Không sử dụng lại bơm kim tiêm, ống chích hoặc vật liệu khác. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xử lý sau khi sử dụng. Thực hiện theo tất cả các quy tắc xử lý.

Nếu bỏ lỡ một liều Methocarbamol, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc y tá cho hướng dẫn dùng thuốc.

Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bất kỳ câu hỏi mà có thể có về sử dụng Methocarbamol.

Thông tin an toàn quan trọng

Methocarbamol có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, hoa mắt hoặc mờ mắt. Những ảnh hưởng này có thể tồi tệ hơn nếu dùng với rượu hoặc các loại thuốc nhất định. Sử dụng Methocarbamol cẩn thận. Đừng lái xe hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác có thể không an toàn cho đến khi biết cách phản ứng lại nó.

Không uống rượu hoặc sử dụng thuốc có thể gây buồn ngủ (ví dụ như, hỗ trợ giấc ngủ, giãn cơ) trong khi sử dụng Methocarbamol, có thể thêm vào các hiệu ứng. Hỏi dược sĩ nếu có câu hỏi về những loại thuốc có thể gây buồn ngủ.

Methocarbamol không nên cho hơn 3 ngày liên tiếp, trừ trường hợp điều trị bệnh uốn ván.

Sử dụng Methocarbamol thận trọng ở người cao tuổi, có thể nhạy cảm hơn với tác dụng của nó.

Methocarbamol nên được sử dụng hết sức thận trọng ở trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi, an toàn và hiệu quả trong những đứa trẻ này đã không được xác nhận.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Nếu có thai, hãy liên hệ với bác sĩ. Cần phải thảo luận về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng Methocarbamol trong khi đang mang thai. Người ta không biết nếu Methocarbamol tìm thấy trong sữa mẹ. Nếu đang hoặc sẽ cho con bú trong khi sử dụng Methocarbamol, kiểm tra với bác sĩ. Thảo luận bất cứ rủi ro có thể cho em bé.

Methocarbamol có thể có tác dụng phụ

Tất cả các loại thuốc đều có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng nhiều người không có, hoặc tác dụng phụ nhỏ. Kiểm tra với bác sĩ nếu có những tác dụng phụ phổ biến nhất vẫn tồn tại hoặc trở thành khó chịu:

Mờ mắt, nhầm lẫn, chóng mặt, nhìn đôi, buồn ngủ, ngất xỉu, sốt; đỏ bừng, nhức đầu, khó tiêu, lâng lâng, hương vị kim loại trong miệng, cơ mất phối hợp nhẹ, nghẹt mũi, buồn nôn, đau và tróc da ở chỗ tiêm, "mắt đỏ; "chuyển động mắt nhanh chóng, mất ngủ, sưng phù, nôn mửa.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có những tác dụng phụ nặng xảy ra:

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban, ngứa, khó thở, tức ngực; sưng miệng, mặt, môi, hoặc lưỡi), mất trí nhớ, động kinh, nhịp tim chậm, vàng da hoặc mắt.

Đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu có câu hỏi về tác dụng phụ, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. 

Nếu nghi ngờ dùng quá liều

Liên hệ trung tâm kiểm soát chất độc địa phương, hoặc phòng cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng có thể bao gồm hôn mê, tim đập nhanh hoặc không thường xuyên, mất ý thức, buồn nôn, buồn ngủ bất thường hoặc chóng mặt, nôn mửa.

Lưu trữ Methocarbamol

Methocarbamol thường được xử lý và lưu trữ bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nếu đang sử dụng Methocarbamol ở nhà, lưu trữ Methocarbamol theo chỉ dẫn của dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Giữ Methocarbamol ra khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Thông tin chung

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về Methocarbamol, hãy nói chuyện với dược sĩ, bác sĩ, hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Methocarbamol  chỉ được sử dụng bởi bệnh nhân được quy định. Không chia sẻ nó với người khác.

Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc nếu trở nên tồi tệ hơn, hãy kiểm tra với bác sĩ.

Kiểm tra với dược sĩ về việc bỏ thuốc chưa sử dụng.

Thông tin này chỉ là một bản tóm tắt. Nó không chứa tất cả các thông tin về Methocarbamol. Nếu có thắc mắc về các loại thuốc mà đang dùng hoặc muốn biết thêm thông tin, kiểm tra với dược sĩ, bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục

Morphine (Nha phiến trắng), Thông tin về giảm đau nghiện

Không được ngưng dùng morphine đột ngột sau khi sử dụng lâu dài, hoặc có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu. Hãy hỏi bác sĩ để tránh triệu chứng cai khi ngừng sử dụng morphine.

Metoprolol (thông tin quan trọng)

Metoprolol chỉ là một phần của một chương trình hoàn thành, điều trị cao huyết áp cũng có thể bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục và kiểm soát cân nặng.

Metformin (thông tin quan trọng)

Nếu cần phải có bất kỳ x-quang hay CT scan bằng cách sử dụng một loại thuốc nhuộm được tiêm vào tĩnh mạch, cần phải tạm thời ngừng dùng metformin.

Methadone (thông tin quan trọng)

Không được ngưng dùng methadone đột ngột, hoặc có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu, Gọi cho bác sĩ nếu bỏ lỡ liều hay quên dùng thuốc này dài hơn 3 ngày liên tiếp.