Đại học Y khoa Vinh

2012-10-23 12:22 PM
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Lao và các bệnh phổi, bệnh viện tâm thần, bệnh viện Quân Y 4 với hơn 3000 giường bệnh đủ các chuyên khoa.

Trường Đại học Y khoa được thành lập theo Quyết định 1077/QĐ-TTg của Phó thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Y tế Nghệ An. 

Là trường Đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, trong giai đoạn đầu, Đại học Y khoa Vinh trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An, chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ GD&ĐT; có tư cách pháp nhân và con dấu riêng. 

Trường có chức năng, nhiệm vụ: Đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, sau đại học và thấp hơn trong lĩnh vực y tế; Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục; Kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ, đồng thời tham gia công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân theo quy định của Bộ Y tế... 

Cơ sở vật chất

Diện tích toàn trường khoảng 3.5 ha, gồm các khu vực sau:

Khu hiệu bộ.

Khu giảng đường dạy lý thuyết.

Khu kỹ thuật học thực hành chuyên ngành gồm các phòng thực hành điều dưỡng cơ bản, thực hành sản, thực hành tiền lâm sàng.

Khu thực hành tin học, ngoại ngữ và thư viện (trung tâm tin học ngoại ngữ, thư viện…).

Khu giáo dục thể chất (sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…).

Khu Ký túc xá và tập thể giáo viên.

Hiện nay, nhà trường đã được UBND tỉnh cho phép quy hoạch một khu vực mới với diện tích ≈ 30 ha cho đề án xây dựng Trường Đại học Y khoa Vinh cơ sở 2 (cách vị trí trường hiện tại 3Km).

Cơ sở thực tập, thực hành

Hệ thống bệnh viện tuyến tỉnh là cơ sở thực tập, thực hành chính của trường, ngoài ra các trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, các trạm y tế xã là các cơ sở thực tập, thực tế của HSSV.

Các bệnh viện Tuyến tỉnh bao gồm: Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Lao và các bệnh phổi, bệnh viện tâm thần, bệnh viện Quân Y 4 với hơn 3000 giường bệnh đủ các chuyên khoa.

Các trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm phòng chống sốt rét - Kí sinh trùng và côn trùng; Trung tâm Bảo vệ Bà mẹ trẻ em và KHHGĐ, Trung tâm kiểm nghiệm dược và mỹ phẩm, Công ty cổ phần dược-TTB Y tế, Trạm mắt, Trung tâm Nội tiết; Trung tâm phòng chống Phong và Da liễu.

Tuyến huyện bao gồm: Các bệnh viện đa khoa (19 BV); các Trung tâm Y tế dự phòng (19 TT); các trạm Y tế xã (469 trạm).

Trung tâm kiểm nghiệm.

Trung tâm tin học - ngoại ngữ.

Trang thiết bị dạy và học

Trang thiết bị giảng dạy lý thuyết: máy chiếu Overhead, Projector, Video, …

Trang thiết bị giảng dạy và học thực hành tại trường: mô hình, dụng cụ thực hành, thí nghiệm, …

Trang thiết bị dạy học thực hành tại các cơ sở: chủ yếu dựa vào bệnh viện và các cơ sơ thực tập.

Địa chỉ: 161 - Nguyễn Phong Sắc - Thành phố Vinh - Nghệ An.
Điện thoại: +84-383-842163. Fax +84-383-842163.

Bài xem nhiều nhất

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Khi mới thành lập, trụ sở chính được đặt tại 28 đường Trần Quý Cáp, nay là đường Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam (VATM)

Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Địa chỉ: Số179, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Đại học y Hà Nội

Năm 1992 có 16 luận án phó tiến sĩ (nay gọi là tiến sĩ chuyên ngành) được bảo vệ, mở đầu thời kỳ khởi sắc trong đào tạo sau đại học.

Học viện Quân y

Y học quân sự, y học cơ sở, y học lâm sàng và y học thảm hoạ; Công nghệ sinh học và tế bào gốc; Dược chất và hợp chất tự nhiên; Nghiên cứu cơ bản.

Trường Đại Học Y Dược Huế

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập năm 2002 với quy mô bệnh viện loại 1, có 400 giường bệnh. Đây là mô hình mới, hoạt động theo đơn vị sự nghiệp có thu, tự hoạch toán 100%.

Khoa y dược Đại học Đà nẵng

Hơn 30 năm qua, các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đã cung cấp cho Miền Trung - Tây Nguyên lực lượng cán bộ trọng yếu cho hầu hết các ngành kinh tế và quản lý Nhà nước.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, thực hiện liên kết đào tạo quốc tế, áp dụng chương trình, giáo trình tiên tiến nước ngoài.

Đại học Y khoa Thái Bình

Thư viện của trường được đầu tư để hiện đại hóa. Trường đang xây dựng hoàn thiện Thư viện điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả phục vụ công tác quản lý, đào tạo và NCKH.