Alprostapint

2017-07-15 12:17 PM
Đối với trẻ có những tổn thương hạn chế lưu thông máu ở phổi có thể truyền tĩnh mạch liên tục qua ống thông động mạch rốn đặt ở ngay hoặc ngay trên chỗ giao nhau của động mạch chủ xuống

Nhà sản xuất

Bag Healthcare GmbH.

Thành phần

Alprostadil.

Chỉ định/công dụng

Điều trị suy tim mãn tính nghiêm trọng và duy trì mở còn ống động mạch.

Liều dùng/hướng dẫn sử dụng

Liều khởi đầu 0.05 - 0.1 µg/kg/phút, liều thông thường 0.1 µg/kg/phút. Sau khi đạt đáp ứng điều trị, giảm đến liều thấp nhất có thể duy trì hiệu quả mong muốn.

Liều < 0.05 µg/kg/phút đã được sử dụng thành công ở trẻ sơ sinh đặc biệt trong trường hợp cần vận chuyển.

Cách dùng

Truyền nhỏ giọt hoặc bơm truyền với tốc độ không đổi.

Đối với trẻ có những tổn thương hạn chế lưu thông máu ở phổi có thể truyền tĩnh mạch liên tục qua ống thông động mạch rốn đặt ở ngay hoặc ngay trên chỗ giao nhau của động mạch chủ xuống và còn ống động mạch hoặc tĩnh mạch.

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng

Trẻ sơ sinh có trọng lượng lúc sinh < 2kg hoặc tiền sử có khuynh hướng xuất huyết hoặc bị suy hô hấp. Cân nhắc hiệu quả/nguy cơ có thể có khi sử dụng lâu dài. Theo dõi áp lực động mạch (giảm tốc độ truyền nếu áp lực động mạch giảm đáng kể), dấu hiệu tăng sản hang vị và tắc nghẽn dạ dày khi sử dụng cho trẻ sơ sinh trong hơn 120 giờ với liều khuyến cáo.

Phản ứng phụ

Co giật, nhịp tim chậm, hạ huyết áp, nhịp tim nhanh, dễ vỡ mạch, ngưng thở, tiêu chảy, tắc nghẽn dạ dày, phì đại niêm mạc dạ dày, lồi xương, sốt thoáng qua, giãn mạch ở da (đỏ bừng). Mối quan hệ của những tác dụng phụ sau với thuốc là chưa rõ: nhiễm trùng huyết, ngừng tim, đông máu rải rác nội mạch, hạ kali máu, phù nề.

Tương tác

Không có tương tác được ghi nhận với các thuốc sử dụng trong điều trị tiêu chuẩn bao gồm kháng sinh, thuốc làm tăng huyết áp, glycosid tim và thuốc lợi tiểu.

Phân loại

Thuốc tim.

Trình bày/đóng gói

Alprostapint.

Dung dịch đậm đặc pha dung dịch truyền 500 mcg/mL

Bài xem nhiều nhất

Amoxicillin

Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc như nhau trong huyết tương, nửa đời của amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ sơ sinh

Augmentin

Augmentin là một kháng sinh, tác dụng diệt khuẩn với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn tiết men beta lactamase kháng với ampicillin và amoxycillin.

Acetylcystein

Acetylcystein (N - acetylcystein) là dẫn chất N - acetyl của L - cystein, một amino - acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol.

Ambroxol

Ambroxol là một chất chuyển hóa của bromhexin, có tác dụng và công dụng như bromhexin. Ambroxol được coi như có tác dụng long đờm và làm tiêu chất nhầy nhưng chưa được chứng minh đầy đủ.

Amlodipine

Amlodipin là dẫn chất của dihydropyridin có tác dụng chẹn calci qua màng tế bào. Amlodipin ngăn chặn kênh calci loại L phụ thuộc điện thế, tác động trên các mạch máu ở tim và cơ.

Azithromycin

Azithromycin là một kháng sinh mới có hoạt phổ rộng thuộc nhóm macrolid, được gọi là azalid. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng cách gắn với ribosom của vi khuẩn gây bệnh.

Amitriptyline

Các thuốc chống trầm cảm 3 vòng qua nhau thai vào thai nhi. Amitriptylin, nortriptylin gây an thần và bí tiểu tiện ở trẻ sơ sinh. Tốc độ giảm các triệu chứng từ vài ngày đến vài tuần.

Aciclovir

Aciclovir là một chất tương tự nucleosid, có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virus Herpes, để có tác dụng aciclovir phải được phosphoryl hóa.

Atussin

Siro Atussin là một thuốc không gây nghiện làm long đàm, trị ho và làm giãn phế quản, Thuốc điều trị long đàm theo 3 hướng, ho khan, ho dị ứng, ho có đàm.

Alaxan

Tại hệ thống thần kinh trung ương, Alaxan chống lại các xung động của các dây thần kinh thụ cảm đau, làm mất tín hiệu dẫn đến sự co cơ.