Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

2015-04-11 01:35 AM

Nồi cơm điện có thể được sử dụng để nấu cơm, ngũ cốc, món tráng miệng và thậm chí nước rau và nấu súp và các món hầm. Không phải tất cả nồi cơm điện có thể thực hiện mọi công việc và bạn phải chọn nồi phù hợp với nhu cầu.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Nồi cơm điện và là một thiết bị nhà bếp rất hữu dụng và đa năng. Tìm hiểu làm thế nào để chọn một nồi cơm điện; bài viết này liệt kê các tính năng và lời khuyên về làm thế nào để tìm thấy những nồi cơm điện phù hợp.

Lịch sử nồi cơm điện

Nồi cơm điện đầu tiên được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Đó là nồi nhôm cơ bản được trang bị một cuộn dây làm nóng nằm ở phía dưới bên trong chảo. Không có tính năng tự động on-off và yêu cầu người sử dụng theo dõi chặt chẽ gạo và chuyển ra khi nấu ăn đã được hoàn tất.

Nồi cơm đầu tiên của Toshiba được sản xuất bởi năm 1956. Có hai buồng và sử dụng nhiệt gián tiếp (cuộn dây không phải bên trong chảo) và có thể tự động tắt khi gạo đã được nấu chín. Toshiba sản xuất được hơn 200.000 đơn vị mỗi tháng.

Sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện có thể được sử dụng để nấu cơm, ngũ cốc, món tráng miệng và thậm chí nước rau và nấu súp và các món hầm. Không phải tất cả nồi cơm điện có thể thực hiện mọi công việc và bạn phải chọn nồi phù hợp với nhu cầu.

Nồi cơm điện chất lượng tốt nhất vẫn đang được sản xuất tại Nhật bản. Có thể mua loại rẻ hơn sản xuất tại các nước khác, nhưng sẽ không nhận được cùng một chất lượng khi sử dụng.

Tính năng cơ bản nồi cơm điện

Kích thước nồi cơm điện

Đo công suất nồi cơm điện bằng chén và phạm vi từ 3 ly đến 10 ly. Đừng mua một đơn vị lớn hơn cần bởi vì nồi cơm được thiết kế để hoạt động đúng với một số gạo và nước cụ thể. Cũng tránh quá nhỏ bởi vì nó sẽ khá lộn xộn khi nước sôi lên.

Kích thước chén đong của Nhật Bản và Mỹ

Khi mua một nồi cơm điện của Nhật Bản sản xuất, một cốc Nhật Bản là 200 ml so với một cốc Mỹ là 240 ml. Cốc đo bằng nhựa đi kèm với nồi cơm điện.

Các hộ gia đình trung bình của Nhật Bản sử dụng nồi cơm điện công suất 5-cốc.

Năng suất nồi cơm điện

Năng suất - Một cốc gạo chưa nấu khoảng 1 1/2 chén cơm.

Loại nhỏ 3 - 4 cốc.

Loại trung bình 5 - 6 cốc.

Loại lớn 8 - 10 cốc.

Loại rất lớn - 14+ 

Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh.

Lựa chọn bếp: ga, bếp từ hay bếp điện

Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lò vi sóng cung cấp một loạt các tính năng như chức năng rã đông. Cũng có thể cung cấp cách nấu chuyên biệt như bỏng ngô.