Spiriva

6/23/2012 10:31:00 PM

Không được nuốt viên nang Spiriva. Viên nang Spiriva chỉ nên được sử dụng với thiết bị HandiHaler và hít vào qua miệng (hít vào bằng miệng).

Viên nang Spiriva.

Thông tin quan trọng: Không được nuốt viên nang Spiriva. Viên nang Spiriva chỉ nên được sử dụng với thiết bị HandiHaler và hít vào qua miệng (hít vào bằng miệng).

Đọc thông tin đi kèm với HandiHaler Spiriva trước khi bắt đầu sử dụng nó. Có thể có thông tin mới. Nói chuyện với bác sĩ về điều kiện y tế hoặc điều trị.

Spiriva HandiHaler là gì?

Spiriva HandiHaler là loại thuốc sử dụng cùng một thời gian mỗi ngày (một loại thuốc điều trị duy trì) để kiểm soát các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Spiriva HandiHaler giúp làm cho phổi làm việc tốt hơn trong 24 giờ. Spiriva HandiHaler thư giãn đường hô hấp và giúp đường dẫn khí mở. Có thể bắt đầu cảm thấy dễ dàng hơn để thở vào ngày đầu tiên, nhưng nó có thể mất nhiều thời gian để cảm thấy đầy đủ các hiệu ứng của thuốc. Spiriva HandiHaler hoạt động tốt nhất và có thể giúp dễ dàng hơn để hít thở khi sử dụng nó mỗi ngày.

Spiriva HandiHaler cũng làm giảm khả năng bùng phát và ngày càng xấu đi các triệu chứng COPD (đợt cấp COPD). Đợt cấp COPD được định nghĩa là tăng hoặc khởi phát triệu chứng COPD mới nhiều hơn chẳng hạn như ho, thở dốc, đờm, và thở khò khè đòi hỏi dùng thuốc ngoài thuốc duy trì.

Spiriva HandiHaler không phải là một loại thuốc cứu hộ và không nên được sử dụng cho điều trị đợt cấp. Bác sĩ có thể cung cấp loại thuốc khác để sử dụng cho các vấn đề hô hấp đột ngột.

Spiriva HandiHaler chưa được nghiên cứu ở trẻ em.

Ai không nên dùng Spiriva HandiHaler?

Không sử dụng của Spiriva HandiHaler nếu:

Dị ứng với tiotropium.

Có phản ứng dị ứng với ipratropium (Atrovent).

Các phản ứng dị ứng có thể bao gồm ngứa, phát ban, sưng môi, lưỡi, hoặc họng (khó khăn khi nuốt).

Những gì nên nói với bác sĩ trước khi sử dụng Spiriva HandiHaler?

Trước khi dùng Spiriva HandiHaler, hãy nói cho bác sĩ về tất cả các điều kiện y tế của quý vị, kể cả nếu:

Thận có vấn đề.

Có bệnh tăng nhãn áp. Spiriva HandiHaler có thể làm cho bệnh tăng nhãn áp tồi tệ hơn.

Có phì đại tuyến tiền liệt, các vấn đề đi tiểu, hoặc tắc nghẽn trong bàng quang. Spiriva HandiHaler có thể làm cho những vấn đề tồi tệ hơn.

Đang mang thai hoặc dự định mang thai. Người ta chưa nghiên cứu HandiHaler Spiriva về tổn hại cho thai nhi.

Cho con bú. Người ta chưa nghiên cứu HandiHaler Spiriva có đi vào sữa mẹ. Bác sĩ sẽ quyết định nếu HandiHaler Spiriva là phù hợp.

Có dị ứng với sữa protein. Hãy hỏi bác sĩ nếu không chắc chắn.

Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê đơn và thuốc nhỏ mắt, vitamin và thảo dược bổ sung. Một số loại thuốc khác hoặc bổ sung có thể ảnh hưởng đến cách Spiriva HandiHaler hoạt động. Spiriva HandiHaler là một thuốc kháng cholinergic. Không nên dùng thuốc kháng cholinergic khác trong khi sử dụng HandiHaler Spiriva, bao gồm cả ipratropium. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu không chắc chắn nếu một trong các loại thuốc là kháng cholinergic.

Biết các loại thuốc đã dùng. Giữ một danh sách thuốc để bác sĩ và dược sĩ khi nhận được một loại thuốc mới.

Nên dùng Spiriva HandiHaler thế nào?

Sử dụng Spiriva HandiHaler chính xác theo quy định. Sử dụng HandiHaler Spiriva cùng một thời gian mỗi ngày.

Đã đọc "Hướng dẫn sử dụng" trước khi sử dụng Spiriva HandiHaler. Nói chuyện với bác sĩ nếu không hiểu hướng dẫn.

Không được nuốt viên nang Spiriva.

Chỉ sử dụng viên nang Spiriva với thiết bị HandiHaler.

Không sử dụng các thiết bị HandiHaler cho bất kỳ loại thuốc khác.

Spiriva HandiHaler như một loại bột trong một viên Spiriva phù hợp với thiết bị HandiHaler. Mỗi viên nang Spiriva, chỉ chứa một lượng nhỏ bột của Spiriva, là một liều thuốc.

Tách một viên từ vỉ. Tách một viên nang Spiriva từ vỉ ngay trước khi sử dụng nó.

Sau khi viên nang được lấy ra, dùng một liều đầy đủ Spiriva HandiHaler bởi hít ở dạng bột vào miệng hai lần, sử dụng thiết bị HandiHaler (2 hít từ một viên nang Spiriva). Xem "Hướng dẫn sử dụng" ở của tờ rơi.

Vứt bỏ viên nang Spiriva không được sử dụng ngay lập tức sau khi nó được lấy ra khỏi vỉ. Đừng để các viên nang Spiriva mở với không khí, có thể không làm việc tốt.

Nếu quên một liều, hãy dùng ngay khi nhớ ra. Không sử dụng Spiriva HandiHaler hơn một lần mỗi 24 giờ.

Nếu sử dụng nhiều hơn so với liều quy định Spiriva HandiHaler, gọi bác sĩ hoặc một trung tâm kiểm soát chất độc.

Những gì nên tránh khi sử dụng Spiriva HandiHaler?

Đừng để bột viên nang Spiriva vào mắt. Tầm nhìn có thể bị mờ. Nếu điều này xảy ra, hãy gọi bác sĩ.

Các tác dụng phụ có thể có của Spiriva HandiHaler là gì?

Spiriva HandiHaler có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu có bất kỳ tác dụng phụ sau đây, ngưng dùng Spiriva HandiHaler và cần sự giúp đỡ y tế ngay lập tức.

Phản ứng dị ứng. Các triệu chứng có thể bao gồm: ngứa, phát ban, sưng môi, lưỡi hoặc cổ họng (khó nuốt).

Đột ngột co thắt và tắc nghẽn đường hô hấp vào phổi (co thắt phế quản). Thở đột nhiên trở nên tệ hơn.

Mới hoặc trở nên tồi tệ với tăng áp lực trong mắt (tăng nhãn áp góc đóng). Các triệu chứng cấp tính bệnh tăng nhãn áp góc hẹp có thể bao gồm: đau mắt, mờ mắt, nhìn thấy quầng sáng (hình ảnh quầng sáng) hoặc các hình ảnh màu cùng với mắt đỏ.

Các triệu chứng của tắc nghẽn trong bàng quang và / hoặc tiền liệt tuyến mới hoặc trở nên tồi tệ với bí tiểu có thể bao gồm: tiểu khó khăn, đi tiểu đau đớn.

Tác dụng phụ khác với Spiriva HandiHaler bao gồm:

Nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Khô miệng.

Nhiễm trùng xoang.

Đau họng.

Đau ngực.

Nhiễm trùng đường tiểu.

Chứng khó tiêu.

Chảy nước mũi.

Táo bón.

Tăng nhịp tim.

Mắt mờ.

Không phải tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra với Spiriva HandiHaler. Báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ tác dụng phụ.

Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Lưu trữ Spiriva HandiHaler thế nào?

Spiriva trong vỉ kín ở nhiệt độ phòng giữa 20 – 250C.

Giữ viên nang Spiriva xa sức nóng và lạnh (không đóng băng).

Lưu trữ Spiriva viên ở nơi khô ráo. Vứt bỏ viên nang Spiriva không sử dụng đã được mở với không khí.

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc lưu trữ viên nang Spiriva.

Giữ Spiriva HandiHaler, Spiriva viên nang, và tất cả các loại thuốc khỏi tầm với của trẻ em.

Thông tin chung về Spiriva HandiHaler

Thuốc đôi khi quy định cho các mục đích khác hơn là những gì được liệt kê thông tin bệnh nhân trong các tờ rơi. Không sử dụng Spiriva HandiHaler cho một mục đích mà nó đã không được quy định. Không cung cấp Spiriva HandiHaler cho người khác ngay cả khi họ có các triệu chứng tương tự. Nó có thể làm hại họ.

Để biết thêm thông tin về Spiriva HandiHaler, nói chuyện với bác sĩ. Có thể hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về thông tin của Spiriva HandiHaler được viết cho các chuyên gia y tế.

Các thành phần trong Spiriva HandiHaler là gì?

Hoạt chất: tiotropium.

Thành phần không hoạt động: lactose monohydrat.

COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) là gì?

COPD là một bệnh phổi nghiêm trọng bao gồm viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, hoặc cả hai. COPD nhất là do hút thuốc lá. Khi đã COPD, đường hô hấp trở nên hẹp. Vì vậy, không khí di chuyển ra khỏi phổi chậm hơn. Điều này làm cho khó thở.

Bài xem nhiều nhất

 • CÁCH NÀO LÀM GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO HIỆU QUẢ?

 • Ngứa rát họng thường là kích thích đầu tiên tại cổ họng, có thể làm phát sinh triệu chứng tiếp theo là ho. Để ngăn chặn cơn ho xuất hiện, thì ngay khi có dấu hiệu ngứa họng, phải có biện pháp nhanh chóng làm dịu kích thích này.

 • LÀM DỊU HỌNG NGAY KHI BỊ NGỨA HỌNG

 • Ngứa họng là triệu chứng kích thích ở họng, xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể thấy ngứa họng xuất hiện trong các bệnh lý viêm đường hô hấp như: viêm họng, viêm khí phế quản, viêm mũi xoang...

 • Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất

 • Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất, gọi tắt là tim nhanh trên thất là một thuật ngữ rộng bao hàm nhiều loại rối loạn nhịp nhanh có cơ chế và nguồn gốc khác nhau.

 • Ngừng tuần hoàn

 • Mục đích của hồi sinh tim - phổi là cung cấp tạm thời tuần hoàn và hô hấp nhân tạo, qua đó tạo điều kiện phục hồi tuần hoàn và hô hấp tự nhiên có hiệu qủa.

 • Xử trí tăng Kali máu

 • Các triệu chứng tim mạch: rối loạn nhịp nhanh. ngừng tim; chúng thường xảy ra khi tăng kali máu quá nhanh hoặc tăng kali máu kèm với hạ natri máu, hạ magne máu, hay hạ calci máu.

 • GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO DO THỜI TIẾT

 • Vùng họng là nơi nhạy cảm, dễ bị kích thích bên ngoài tác động. Hiện tượng kích ứng vùng họng hay gặp nhất là ngứa họng, ho, khản tiếng...Ngứa họng là cảm giác khó chịu đầu tiên tại vùng họng khi có kích thích.

 • Thở ô xy

 • Thở oxy hay liệu pháp thở oxy là cho bệnh nhân khí thở vào có nồng độ oxy cao hơn nồng độ oxy khí trời (FiO¬¬2 > 21%).

 • Thăm dò thông khí phổi và khí máu động mạch

 • Đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân trước khi mổ phổi (Ung thư phế quản, áp xe phổi, giãn phế quản, các can thiệp tim mạch, ổ bụng).

 • Sử dụng hiệu quả insulin điều trị đái tháo đường

 • Tất cả các bệnh nhân đái tháo đường có thể trở nên cần điều trị bằng insulin một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn khi tụy không tiết đủ lượng insulin cần thiết.

 • Thông khí nhân tạo và chỉ định (thở máy)

 • Thông khí nhân tạo có thể thay thế một phần hoặc thay hoàn toàn nhịp tự thở của bệnh nhân.