Nguyên nhân của bệnh gan


Ngày: 25 - 2 - 2012

Mặc dù gan có khả năng xúc tiến tái sinh, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây ra nghiêm trọng - và đôi khi không thể đảo ngược tác hại.

Hai lý do phổ biến nhất của một lá gan có thể có khó khăn hoàn thành danh sách dài công việc khi nó:

Cố gắng để lọc ra một số quá mức của chất độc.

Đang chiến đấu với một căn bệnh gan mãn tính.

Mặc dù gan có khả năng xúc tiến tái sinh, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây ra nghiêm trọng - và đôi khi không thể đảo ngược tác hại. Bởi quá tải khả năng giải độc với một tấn công quá nhiều độc tố của gan, không đủ thanh lọc máu có thể xảy ra. Tình trạng quá tải này gây ra lãng phí để xây dựng lên trong dòng máu và dần dần sẽ tổn hại sức khỏe của một người. Trong khi gan đều có định nghĩa riêng của nó về những gì là quá nhiều, những người hấp thu, ăn, hấp thụ và hít chất độc xung quanh.

Chất độc tích lũy trong cơ thể kéo liên tục trên hệ thống miễn dịch, thiết lập giai đoạn cho các bệnh tự miễn và ung thư. Nếu bất kỳ cơ quan bị tổn thương, những người khác sẽ bị ảnh hưởng, cuối cùng dẫn đến một hiệu ứng tiêu cực tích lũy cho sức khỏe. Một số chất độc hại nhất của người tràn ngập gan của họ với rượu và thuốc.

Rượu - Các sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa rượu, acetaldehyd là một hóa chất rất độc hại. Acetaldehyd (không phải là ethanol trong một thức uống có cồn), là các phân tử gây ra suy giảm hoặc say rượu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi acetaldehyde được ràng buộc với các màng huyết tương gan người, các tế bào gan chết.

Thuốc men - Có hơn 1.000 loại thuốc và hóa chất có khả năng gây tổn thương cho gan. Các thuật ngữ bệnh gan do thuốc, nhiễm độc gan ma túy và thuốc gây ra viêm gan được sử dụng để mô tả những trường hợp trong đó một loại thuốc hay chất hóa học đã gây ra tổn thương cho gan. Có lẽ thuốc nổi tiếng nhất có thể gây tổn hại gan là acetaminophen, còn được gọi là Tylenol ®. Tuy nhiên, thuốc được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, nấm móng tay, cao cholesterol, cao huyết áp, ung thư, động kinh, đau, nhiễm trùng và nhiều điều kiện khác đặt một căng thẳng quá mức về gan.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

CÁCH NÀO LÀM GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO HIỆU QUẢ?

Ngứa rát họng thường là kích thích đầu tiên tại cổ họng, có thể làm phát sinh triệu chứng tiếp theo là ho. Để ngăn chặn cơn ho xuất hiện, thì ngay khi có dấu hiệu ngứa họng, phải có biện pháp nhanh chóng làm dịu kích thích này.

LÀM DỊU HỌNG NGAY KHI BỊ NGỨA HỌNG

Ngứa họng là triệu chứng kích thích ở họng, xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể thấy ngứa họng xuất hiện trong các bệnh lý viêm đường hô hấp như: viêm họng, viêm khí phế quản, viêm mũi xoang...

GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO DO THỜI TIẾT

Vùng họng là nơi nhạy cảm, dễ bị kích thích bên ngoài tác động. Hiện tượng kích ứng vùng họng hay gặp nhất là ngứa họng, ho, khản tiếng...Ngứa họng là cảm giác khó chịu đầu tiên tại vùng họng khi có kích thích.

Ngừng tuần hoàn

Mục đích của hồi sinh tim - phổi là cung cấp tạm thời tuần hoàn và hô hấp nhân tạo, qua đó tạo điều kiện phục hồi tuần hoàn và hô hấp tự nhiên có hiệu qủa.

Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất

Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất ( gọi tắt là tim nhanh trên thất - TNTT ) là một thuật ngữ rộng bao hàm nhiều loại rối loạn nhịp nhanh có cơ chế và nguồn gốc khác nhau.

Thăm dò thông khí phổi và khí máu động mạch

Đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân trước khi mổ phổi (Ung thư phế quản, áp xe phổi, giãn phế quản, các can thiệp tim mạch, ổ bụng).

Xử trí tăng Kali máu

Các triệu chứng tim mạch: rối loạn nhịp nhanh. ngừng tim; chúng thường xảy ra khi tăng kali máu quá nhanh hoặc tăng kali máu kèm với hạ natri máu, hạ magne máu, hay hạ calci máu.

Sử dụng hiệu quả insulin điều trị đái tháo đường

Tất cả các bệnh nhân ĐTĐ có thể trở nên cần điều trị bằng insulin một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn khi tụy không tiết đủ lượng insulin cần thiết.

Thở ô xy

Thở oxy hay liệu pháp thở oxy là cho bệnh nhân khí thở vào có nồng độ oxy cao hơn nồng độ oxy khí trời (FiO­­2 > 21%).

Đại cương về suy thận mạn tính

Nguyên nhân suy thận mạn tính có nhiều loại khác nhau,thường do một trong số các nguyên nhân bao gồm bệnh cầu thận, bệnh ống kẽ thận, bệnh mạch máu thận, bệnh bẩm sinh và di truyền.

Thông khí nhân tạo và chỉ định (thở máy)

Thông khí nhân tạo có thể thay thế một phần hoặc thay hoàn toàn nhịp tự thở của bệnh nhân.

Hội chứng cai rượu cấp

Sau khi ngưng rượu, sự giảm điều hoà receptor hệ GABA tham gia gây ra rất nhiều triệu chứng của hội chứng cai. Ngộ độc rượu mạn cũng ức chế hoạt động dẫn truyền thần kinh glutamate.

Quy trình kỹ thuật thở ô xy

Tất cả các bệnh nhân thở Oxy phải làm ẩm khộng khí thở vào để đảm bảo tối ưu chức năng của nhung mao tiết nhầy đường hô hấp, đồng thời đảm bảo độ ấm.

Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy

Theo dõi bệnh nhân thở máy cần được theo dõi toàn diện, kết hợp giữa theo dõi các dấu hiệu lâm sàng, cận lâm sàng, cũng như theo dõi sát các thông số trên máy thở, trên monitor theo dõi.

Chăm sóc bệnh nhân hôn mê

Hôn mê là tình trạng mất ý thức và mất sự thức tỉnh, không hồi phục lại hoàn toàn khi được kích thích.

Xem theo danh mục