Đau ngực

Ngày: 25 - 4 - 2011

Đau ngực có thể đến đột ngột bất cứ lúc nào, may mắn thay đau ngực không luôn luôn là cơn đau tim và vấn đề tim mạch, có thể là: Do tiêu hóa, nguyên nhân cơ xương - sụn - thần kinh, do bệnh hô hấp gây ra và các nguyên nhân khác như hồi hộp, giời leo, ung thư.


Định nghĩa

Đau ngực có thể đến đột ngột bất cứ lúc nào. Cố gắng bỏ qua nó lúc đầu, nhưng đau ngực có thể gây sợ hãi và lo lắng vì nghĩ rằng có thể được có một cơn đau tim?

Đau ngực là một trong những lý do phổ biến mà hầu hết mọi người cần giúp đỡ khẩn cấp y tế. Mỗi năm các bác sĩ cấp cứu đánh giá và điều trị cho hàng triệu người đau ngực.

May mắn thay, đau ngực không phải luôn luôn là tín hiệu một cơn đau tim. Thông thường đau ngực không liên quan đến bất kỳ vấn đề tim mạch. Nhưng ngay cả khi đau ngực không có gì với hệ thống tim mạch, vấn đề vẫn có thể quan trọng và giá trị nằm ở khoảng thời gian được đánh giá.

Các triệu chứng

Một loạt các vấn đề sức khỏe có thể gây ra đau ngực. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân cơ bản không có gì với tim, mặc dù không dễ dàng để xác định.

Đau ngực có liên quan đến vấn đề tim mạch

Nói chung đau ngực, liên quan đến một cơn đau tim hay vấn đề khác có liên quan đến tim khi có một hoặc nhiều điều sau đây:

Áp lực, bóp nghẹt hoặc tức ngực.

Đau lan đến cổ, quai hàm, vai và cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái.

Đau kéo dài hơn một vài phút, biến mất và trở lại hoặc thay đổi cường độ.

Khó thở, ra mồ hôi, chóng mặt hoặc buồn nôn.

Đau ngực có liên quan đến vấn đề ngoài tim

Có nghĩa là không liên quan đến một vấn đề tim và thường xuyên liên kết với:

Cảm giác nóng rát sau xương ức.

Ợ chua hoặc cảm giác thực phẩm ở miệng.

Khó nuốt.

Đau giảm hoặc tồi tệ hơn khi thay đổi vị trí cơ thể.

Đau tăng cường độ khi hít thở sâu hoặc ho.

Đau khi ấn vào ngực.

Nếu có đau ngực mới hoặc không giải thích được hoặc nghi ngờ đang bị đau tim, hãy gọi trợ giúp y tế khẩn cấp ngay lập tức. Đừng phí thời gian cố gắng để tự chẩn đoán các triệu chứng đau tim.

Mỗi phút là rất quan trọng nếu đang có một cơn đau tim. Đi đến phòng cấp cứu sớm có thể giữ được cuộc sống, hoặc mang lại yên tâm nếu không có vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe.

Đừng tự mình lái xe đến bệnh viện, trừ khi không có lựa chọn khác. Tự mình lái xe sẽ đặt vào nguy cơ nếu tình trạng đột nhiên xấu đi.

Nguyên nhân

Đau ngực có nhiều nguyên nhân có thể, tất cả đều xứng đáng được chăm sóc y tế.

Nguyên nhân do tim

Đau tim. Một cơn đau tim là kết quả một cục máu đông ngăn chặn tắc lưu lượng máu đến cơ tim.

Đau thắt ngực. Thành mạch cứng, dày, mảng cholesterol dần dần có thể tích tụ lên thành trong của các động mạch vành – động mạch mang máu đến tim. Những mảng bám tạm thời làm thu hẹp các động mạch vành và hạn chế nguồn cung cấp máu cho cơ tim, đặc biệt trong khi gắng sức. Hạn chế lưu lượng máu tới tim có thể thường gây ra đau thắt ngực ổn định hoặc đau thắt ngực không ổn định.

Bóc tách động mạch chủ. Tình trạng này đe dọa tính mạng liên quan đến động mạch chủ. Nếu các lớp trong của mạch máu tách riêng biệt, khiến máu chảy giữa chúng, kết quả là rách bất ngờ. Bóc tách động mạch chủ có thể do một cú đánh mạnh vào ngực hoặc phát triển như là một biến chứng của tăng huyết áp không kiểm soát được.

Co thắt mạch vành. Trong co thắt mạch vành, đôi khi được gọi là đau thắt ngực Prinzmetal, các động mạch cung cấp máu cho cơ tim bị co thắt, tạm thời ngừng lưu lượng máu qua nơi co thắt. Nó xảy ra khi nghỉ ngơi và có thể cùng tồn tại ở người có bệnh động mạch vành - tích tụ mảng bám trong thành động mạch vành.

Màng ngoài tim. Viêm nhiễm của màng xung quanh tim, thường liên quan đến nhiễm virus.

Các vấn đề liên quan đến tim. Vấn đề về tim khác, chẳng hạn như viêm cơ tim, một tình trạng viêm của tim thường là do bị nhiễm virus, có thể gây ra đau ngực. Một số loại rối loạn cơ tim như bệnh cơ tim phì đại, cũng có thể gây đau ngực.

Nguyên nhân do tiêu hóa

Ợ nóng. Acid dạ dày trào ngược vào ống thực quản có thể gây ra chứng ợ nóng, và cảm giác đau rát sau xương ức.

Co thắt thực quản. Rối loạn của thực quản, các ống chạy từ cổ họng đến dạ dày, có thể làm cho nuốt khó khăn và thậm chí đau đớn. Thực quản co thắt, một vấn đề có ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ những người có đau ngực.

Thoát vị hoành. Trong vấn đề này, một phần của dạ dày trượt lên phía trên cơ hoành vào ngực. Điều này có thể gây ra áp lực trong ngực hoặc đau, đặc biệt là sau khi ăn, cũng như chứng ợ nóng.

Co thắt tâm vị. Trong rối loạn nuốt, van trong thực quản dưới không mở đúng để cho phép đưa thực phẩm vào dạ dày. Thay vào đó, thực phẩm tràn vào thực quản, gây đau đớn.

Vấn đề túi mật hoặc tụy. Sỏi mật hay viêm túi mật hoặc tuyến tụy cấp tính có thể gây ra đau bụng lan đến ngực.

Nguyên nhân cơ xương

Viên sụn sườn. Trong vấn đề này, còn được gọi là hội chứng Tietze - các sụn của khung sườn, đặc biệt là sụn sườn gắn vào xương ức bị viêm. Kết quả là đau ngực, thường trở nên tồi tệ hơn khi ấn vào xương ức hoặc trên các xương sườn gần xương ức.

Đau cơ. Hội chứng đau mãn tính, như bệnh đau xơ cơ, có thể đau dai dẳng liên quan đến cơ ngực.

Bị thương dây thần kinh hay bị chèn ép xương sườn. Một vết thâm tím hoặc bị gãy xương sườn, cũng như chèn ép thần kinh có thể gây ra đau ngực.

Đau ngực do hô hấp

Thuyên tắc phổi. Điều này gây ra đau ngực, xảy ra khi cục máu đông trong động mạch phổi, ngăn chặn lưu lượng máu đến mô phổi. Tình trạng này đe dọa đến tính mạng xảy ra mà không có trước yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như phẫu thuật gần đây hoặc cố định.

Phổi. Đau nhói ngực tại một điểm và tăng hơn khi hít hay ho xảy ra khi phổi, màng phổi bị viêm. Hiếm hơn là do tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus. Là một trong những bệnh tự miễn dịch mà trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm lẫn mô khỏe mạnh.

Các vấn đề khác về phổi. Tăng áp động mạch mang máu tới phổi và bệnh hen suyễn cũng có thể tạo ra đau ngực.

Các nguyên nhân khác

Hồi hộp - hoảng sợ. Nếu trong trạng thái của sự sợ hãi mãnh liệt, có thể kèm theo đau ngực, nhịp tim nhanh, thở nhanh, ra mồ hôi và khó thở.

Bệnh giời leo. Bệnh lây nhiễm các dây thần kinh gây ra bởi virus có thể gây đau và mụn nước phía sau lưng, xung quanh thành ngực.

Ung thư. Ung thư có thể liên quan đến đau ngực hoặc ung thư đã lan rộng từ một phần khác của cơ thể đến có thể gây ra đau ngực.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Tại phòng cấp cứu, việc đánh giá đau ngực có thể sẽ gồm huyết áp, nhịp tim và kiểm tra nhiệt độ ngay lập tức. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi về đau ngực.

Đau ngực không phải luôn luôn là tín hiệu một cơn đau tim. Nhưng đó là những gì bác sĩ phòng cấp cứu sẽ thử nghiệm cho lần đầu tiên, bởi vì nó có khả năng đe dọa trực tiếp nhất đến cuộc sống. Họ cũng có thể kiểm tra sự bóc tách động mạch chủ hoặc vấn đề về phổi đe dọa tính mạng, chẳng hạn như thuyên tắc phổi hoặc tăng áp mạch phổi hoặc tràn khí màng phổi có thể gây đau ngực.

Các xét nghiệm có thể để xác định nguyên nhân của đau ngực bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG). Thử nghiệm này có thể giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh tim cũng như các vấn đề tim mạch khác. Nó ghi lại hoạt động điện của tim thông qua các điện cực gắn liền với da. Nhịp điệu và các xung điện đi qua tim được ghi nhận là sóng hiển thị trên một màn hình hoặc in trên giấy. Vì bị tổn thương, cơ tim không thực hiện xung điện bình thường, ECG có thể cho thấy một cơn đau tim đã xảy ra hoặc đang xẩy ra.

Xét nghiệm máu. Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ gia tăng của một số enzym thường được tìm thấy trong cơ tim. Thiệt hại các tế bào tim từ một cơn đau tim có thể thấy các enzym ở máu, trong khoảng thời gian vài giờ.

X quang ngực. X quang ngực cho phép các bác sĩ kiểm tra tình trạng của phổi, kích thước và hình dạng của tim và các mạch máu lớn. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng X quang ngực để kiểm tra khối u ở ngực và để tìm các vấn đề về phổi có thể gây đau ngực, như viêm phổi hoặc tràn khí màng phổi.

Nghiệm pháp gắng sức. Những biện pháp kiểm tra tim và mạch máu đáp ứng với gắng sức, bởi vì có thể cơn đau có liên quan đến tim. Có nhiều loại xét nghiệm gắng sức. Có thể yêu cầu đi bộ trên máy chạy bộ hay đạp xe đạp trong khi nối với ECG. Hoặc có thể được cho một loại thuốc tiêm tĩnh mạch để kích thích tim trong cách tương tự như tập thể dục. Gắng sức có thể được kết hợp với hình ảnh của tim bằng cách sử dụng siêu âm hoặc vật liệu phóng xạ (hạt nhân).

Siêu âm tim. Siêu âm tim sử dụng sóng âm để tạo ra một hình ảnh video của tim. Hình ảnh này có thể giúp bác sĩ xác định các vấn đề về tim.

Đặt ống thông mạch vành (angiogram). Thử nghiệm này giúp bác sĩ xác định các động mạch cấp máu cho cơ tim có thể bị thu hẹp hoặc bị chặn tắc. Một chất nhuộm được tiêm vào các động mạch của tim qua ống thông, thường là ở háng đến các động mạch trong tim. Khi nhuộm đầy các động mạch, nó được nhìn thấy trên X quang và video.

Chụp cắt lớp vi tính. Các loại khác nhau của CT có thể được dùng để kiểm tra động mạch tim, tìm các dấu hiệu của canxi, trong đó chỉ ra mảng xơ vữa động mạch có thể được tích lũy và chặn tắc các động mạch cung cấp máu cho tim. CT cũng có thể được thực hiện với thuốc nhuộm để hiển thị động mạch tim.

Chụp cộng hưởng từ (MRI). MRI là một kỹ thuật hình ảnh có sử dụng từ trường và sóng radio để tạo ra hình ảnh mặt cắt ngang của cơ thể. MRI tim đôi khi được thực hiện để tìm bằng chứng về thiệt hại tim hoặc viêm viêm cơ tim.

Nội soi. Dụng cụ gắn liền với một máy ảnh được truyền xuống cổ họng, cho phép bác sĩ kiểm tra thực quản và dạ dày và các vấn đề về dạ dày có thể gây đau ngực.

Nhiều loại đau ngực có thể lúc đầu dường như liên quan đến vấn đề về tim. Nhưng sau khi đánh giá cẩn thận, các bác sĩ có thể phân biệt các triệu chứng đau ngực do bệnh tim hoặc không.

Phương pháp điều trị và thuốc

Điều trị đau ngực do guyên nhân tim

Nếu xuất hiện vấn đề về tim là nguyên nhân của đau ngực, có thể cung cấp thuốc như:

Aspirin. Aspirin ức chế đông máu, giúp duy trì lưu lượng máu qua động mạch tim bị hẹp, aspirin có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong. Có thể được yêu cầu nhai aspirin để đẩy nhanh sự hấp thụ của nó. Aspirin được khuyến khích cho hầu hết những người đã có cơn đau tim.

Nitroglycerin. Thuốc này để điều trị đau thắt ngực, mở rộng tạm thời sự thu hẹp các mạch máu, cải thiện lưu lượng máu đến và đi từ tim.

Beta blockers. Các thuốc này giúp thư giãn cơ tim, làm chậm nhịp tim và giảm huyết áp, làm giảm nhu cầu nhu cầu ô xy cơ tim. Các loại thuốc này giúp hạn chế số lượng thiệt hại trong một cơn đau tim và ngăn ngừa đau tim tái phát.

Tiêu huyết khối. Các thuốc này, còn gọi là clotbusters, giúp hòa tan một cục máu đông ngăn chặn lưu lượng máu tới tim. Các thuốc này có hiệu quả nhất trong vòng một giờ sau khi các triệu chứng của cơn đau tim bắt đầu.

Ranolazine (Ranexa). Đây là một loại thuốc tương đối mới trong điều trị đau thắt ngực mãn tính. Nó chỉ được sử dụng khi các loại thuốc khác chống đau thắt ngực không hiệu quả bởi vì nó có thể gây ra một vấn đề được gọi là QT kéo dài, có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề nhịp tim. Nó nên được sử dụng với các thuốc đau thắt ngực khác, chẳng hạn như thuốc chẹn kênh calci, chẹn beta hoặc nitroglycerin.

Ức chế men chuyển (ACE) và ức chế thụ thể angiotensin (ARBS). Các thuốc này cho phép máu chảy từ tim dễ dàng hơn. Bác sĩ có thể kê toa thuốc ức chế ACE hoặc ARBS nếu đã có một cơn đau tim trung bình đến nặng và đã giảm công của tim. Các thuốc này cũng làm thấp huyết áp và có thể ngăn chặn một cơn đau tim lần thứ hai.

Chẹn kênh canxi. Khi điều trị co thắt động mạch vành, các bác sĩ đôi khi sử dụng thuốc tim mạch như thuốc chẹn kênh canxi để thư giãn các động mạch vành và ngăn ngừa co thắt.

Phương pháp điều trị đau tim

Nếu rõ ràng đang có một cơn đau tim, có thể được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết hoặc trải qua thủ thuật như:

Nong mạch và đặt stent. Trong nong mạch vành, còn được gọi là can thiệp mạch vành qua da (PCI), bác sĩ chèn ống thông với một quả bóng đặc biệt vào một động mạch vành bị tắc. Bóng được bơm căng để mở rộng động mạch và phục hồi lưu lượng máu tới tim. Sau đó, một cuộn dây lưới nhỏ (stent) thường được chèn vào để giữ cho động mạch mở. Nong mạch được thực hiện càng nhanh càng tốt.

Phẫu thuật cầu nối. Thủ tục này tạo ra lộ trình thay thế, để máu đi quanh qua nơi động mạch vành bị tắc.

Điều trị đau thắt ngực

Các bác sĩ điều trị đau thắt ngực thường đầu tiên với thuốc. Có thể bắt đầu cho dùng thuốc tại phòng cấp cứu, bao gồm aspirin, nitroglycerin, thuốc chẹn beta và chất làm loãng máu.

Nếu có đau thắt ngực không ổn định, ngay lập tức có thể cần đặt ống thông mạch vành để sau đó nong mạch và đặt stent. Trong một số trường hợp, có thể cần phải phẫu thuật mạch vành.

Điều trị các vấn đề đau ngực do nguyên nhân khác

Các vấn đề tim và phổi có thể điều trị ban đầu tại phòng cấp cứu. Nếu rõ ràng đang gặp nghẽn mạch phổi, có thể được điều trị khẩn cấp bằng thuốc làm loãng máu, đôi khi bao gồm thuốc tiêu huyết khối.

Bóc tách động mạch chủ thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp.

Điều trị nguyên nhân không do tim mạch

Nếu các bác sĩ cấp cứu xác định đang nguy hiểm, có thể gọi bác sĩ riêng hoặc một chuyên gia để đánh giá thêm. Điều trị cho nguyên nhân của đau ngực không do tim phụ thuộc vào loại vấn đề. Những vấn đề này và điều trị bao gồm:

Ợ nóng. Nếu các triệu chứng gợi ý ợ nóng, có thể sẽ phải dùng toa thuốc kháng acid tại phòng cấp cứu.

Nếu vấn đề ợ nóng thường xuyên (ít nhất một lần một tuần), bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên về dạ dày và các vấn đề đường ruột (gastroenterologist) có thể yêu cầu trải qua thử nghiệm thêm. Nếu không được điều trị, thường xuyên ợ nóng đôi khi có thể dẫn đến sẹo và thu hẹp thực quản. Điều trị ợ nóng mạn tính có thể bao gồm sửa chế độ ăn uống, thuốc kháng acid, ngăn chặn acid hoặc thuốc theo toa khác, trong một số trường hợp cần phẫu thuật.

Hồi hộp - hoảng sợ. Điều lo lắng này liên quan đến đau ngực có thể được điều trị bằng thuốc chống lo lắng, kỹ thuật thư giãn và tư vấn để tìm ra những gì có thể kích hoạt. Hồi hộp thường nhầm lẫn với các cơn đau tim, và nhiều người được thấy trong các phòng cấp cứu cho vấn đề này. Nhưng khi tình trạng được chẩn đoán, có thể được điều trị để giúp kiểm soát.

Phổi. Viêm màng phổi, phổi, có thể do nhiều nguyên nhân, và hiếm hơn là điều kiện tự miễn như lupus. Bác sĩ sẽ xác định và điều trị các bệnh tiềm ẩn gây ra. Thuốc giảm đau có thể giúp giảm thiểu sự đau đớn cho đến khi giảm viêm.

Viêm sụn sườn. Điều trị viêm sụn lồng xương sườn thường là thuốc chống viêm không steroid, như ibuprofen.

Đau cơ, xương sườn bị thương hoặc dây thần kinh bị chèn ép. Đau ngực do xương sườn bị thương, bị chèn ép dây thần kinh và cơ sẽ được cải thiện theo thời gian và các biện pháp tự chăm sóc được đề nghị.

Rối loạn nuốt. Rối loạn nuốt có nhiều nguyên nhân, trong đó thường có thể được điều trị bằng thuốc, phẫu thuật nhỏ hoặc các kỹ thuật nội soi. Sẽ được giới thiệu đến một bác sỹ chuyên khoa để đánh giá và điều trị.

Bệnh giời leo. Điều trị bằng acyclovir hay một thuốc tương tự như thuốc kháng virus là tốt nhất, bắt đầu càng nhanh càng tốt và tốt hơn trong vòng 24 giờ, kể từ sự khởi đầu của đau hay rát, và trước sự xuất hiện của mụn nước. Các bác sĩ sử dụng phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như thuốc giảm đau và thuốc kháng histamine, để kiểm soát các triệu chứng như đau và ngứa.

Túi mật hoặc tụy. Có thể cần phẫu thuật để điều trị viêm túi mật hoặc tụy gây ra đau, lan từ bụng vào ngực.

Đau ngực có thể là một trong những triệu chứng khó khăn nhất để giải thích. Nhưng dành thời gian đến phòng cấp cứu khi đau ngực để đánh giá có thể mang lại sự an tâm, và thậm chí có thể cứu sống.

Thành viên Dieutri.vn


Bài xem nhiều nhất

Nhịp tim nhanh

Nhịp tim nhanh! Mặc dù tim đập nhanh có thể là đáng lo ngại, nhưng thường vô hại, vì tim vẫn bơm hiệu quả. Thường có thể ngăn ngừa tim đập nhanh bằng cách tránh các kích thích gây ra.  

Nhịp tim chậm

Nhịp tim chậm! Nhịp ít hơn 60 lần / phút, có thể là vấn đề nghiêm trọng...Có thể gây ngất xỉu, chóng mặt, mệt mỏi, khó thở, đau ngực...Nguyên nhân bao gồm thoái hóa mô, tăng huyết áp, bẩm sinh.

Huyết áp thấp

Huyết áp thấp! Mặc dù huyết áp thay đổi từ người sang người, một áp lực máu đọc số 90 milimét thuỷ ngân (mm Hg) hoặc ít hơn - huyết áp tâm thu hoặc 60 mm Hg hoặc thấp hơn.

Rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim! Rối loạn nhịp tim là phổ biến và thường vô hại. Hầu hết mọi người đã có thường xuyên, nhịp tim đập không đều có thể cảm thấy giống như một rung hoặc đua xe.

Tăng huyết áp

Có thể bị tăng huyết áp trong nhiều năm mà không có bất kỳ triệu chứng. Không kiểm soát được huyết áp cao tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cơn đau tim và đột quỵ.  

Đau ngực

Đau ngực có thể đến đột ngột bất cứ lúc nào, may mắn thay đau ngực không luôn luôn là cơn đau tim và vấn đề tim mạch, có thể là: Do tiêu hóa, nguyên nhân cơ xương - sụn - thần kinh, do bệnh hô hấp gây ra và các nguyên nhân khác như hồi hộp, giời leo, ung thư.

Suy tim

Suy tim! Cách tốt nhất để ngăn ngừa suy tim là để kiểm soát các yếu tố nguy cơ và điều kiện gây suy tim, như bệnh động mạch vành, huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường hay béo phì.  

Bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành! Đau ngực, khó thở, đau tim...Ngay lập tức gọi cấp cứu. Nếu tăng huyết áp, cholesterol máu cao, tiểu đường hay béo phì...có những yếu tố nguy cơ bệnh động mạch vành này, hãy gặp bác sỹ...

Tăng áp động mạch phổi

Tăng áp động mạch phổi là một bệnh nghiêm trọng, trở nên tồi tệ dần dần và đôi khi gây tử vong. Mặc dù tăng áp động mạch phổi không thể chữa được, phương pháp điều trị có sẵn, có thể giúp làm giảm triệu chứng.

Phình động mạch chủ

Chứng phình động mạch có thể phát triển bất cứ nơi nào dọc theo động mạch chủ, nhưng hầu hết xảy ra ở vùng bụng và được gọi là chứng phình động mạch chủ bụng.

Tứ chứng Fallot

Nếu em bé xanh tím (cyanotic), ngay lập tức cho về phía mình và kéo đầu gối lên đến ngực. Điều này giúp tăng lưu lượng máu đến phổi.

Ngoại tâm thu thất

Nếu cảm thấy trống ngực, một cảm giác tim đập nhanh hoặc cảm giác lạ ở ngực, liên hệ với bác sĩ. Sẽ xác định nguồn gốc của những triệu chứng này.

Hội chứng Brugada

Hội chứng Brugada! Có khả năng đe dọa tính mạng, nhiều người không có triệu chứng, có thể điều trị bằng máy khử rung...Biến chứng nghiêm trọng là ngừng tim đột ngột, ngất xỉu cũng có thể xẩy ra...

Tiếng thổi tim

Tiếng thổi tim! Tiếng thổi có thể có mặt khi sinh (bẩm sinh) hoặc phát triển sau này trong đời. Một tiếng thổi tim không phải là một bệnh - nhưng tiếng thổi có thể chỉ ra một vấn đề tim nằm bên dưới.  

Bệnh Raynaud

Điều trị bệnh Raynaud phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó và sự hiện diện của các điều kiện liên quan. Đối với hầu hết mọi người, bệnh Raynaud là một mối phiền toái nhiều hơn khuyết tật.

Hở van hai lá

Hở van hai lá - hoặc hở hai lá sẽ xảy ra khi van hai lá không đóng chặt, cho phép máu chảy ngược. Van hai lá nằm giữa tim của hai buồng trái, cho phép máu lưu chuyển qua van tim trong nhịp tim bình thường

Hội chứng Wolff Parkinson White (WPW)

Trong hầu hết trường hợp, cơn tim đập nhanh không đe dọa tính mạng, nhưng rất nghiêm túc vấn đề về tim có thể xảy ra. Điều trị hội chứng Wolff-Parkinson-White có thể dừng lại hoặc ngăn chặn các cơn nhịp tim nhanh

Thiếu máu cục bộ cơ tim

Thiếu máu cục bộ cơ tim xảy ra khi máu chảy vào cơ tim giảm, là sự tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn động mạch mang máu đến tim. Việc giảm lưu lượng máu - giảm cung cấp oxy trái tim.

Xơ vữa, Xơ cứng động mạch

Xơ vữa / Xơ cứng động mạch! Phát triển dần dần và thường không có bất kỳ triệu chứng nào, đến khi động mạch bị thu hẹp hoặc tắc có thể không cung cấp đủ máu cho bộ phận và mô.

Rung nhĩ

Trong buồng trên bên phải của tim (tâm nhĩ phải) là một nhóm các tế bào được gọi là nút xoang. Đây là nơi điều hòa nhịp tim tự nhiên. Nút xoang tạo thúc đẩy bắt đầu mỗi nhịp đập của tim.

Còn ống động mạch (PDA)

Một ống động mạch nhỏ thường không gây ra triệu chứng. Bác sĩ có thể khám phá ra nó trong một bài kiểm tra thường xuyên. Một trẻ sơ sinh với một ống động mạch lớn hơn thường có vấn đề tăng cân và có các dấu hiệu và triệu chứng.

Thông liên thất (VSD)

Trẻ em và người lớn có thông liên thất (VSD) lớn hay gây ra các triệu chứng quan trọng thường cần phải phẫu thuật để đóng khuyết tật. Nếu em bé có khiếm khuyết vách liên thất cần sửa chữa phẫu thuật

Hội chứng mạch vành cấp

Hội chứng mạch vành cấp! Nhận trợ giúp y tế ngay nếu: Đau ngực như bóp nghẹt, áp lực vài phút hoặc lâu hơn - có thể xẩy ra với gắng sức hoặc cảm xúc, buồn nôn, ói mửa, khó thở, ra mồ hôi nặng.

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT)

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT)! Sưng chân bị ảnh hưởng, đau mắt cá chân và bàn chân, tấy đỏ và ấm, sưng đau cánh tay hoặc cổ...Dấu hiệu cảnh báo biến chứng đe dọa tính mạng: Đột ngột khó thở, đau ngực xấu đi.

Bệnh tim mạch

Bệnh tim! Bệnh tim là kẻ giết người số 1 trên toàn thế giới của đàn ông và phụ nữ, kể cả ở Hoa Kỳ. Ví dụ, bệnh tim chịu trách nhiệm cho 40 phần trăm của tất cả các ca tử vong tại Hoa Kỳ.

Xem theo danh mục