Miếng bọt tránh thai


Ngày: 9 - 2 - 2012

Các miếng bọt tránh thai có chứa chất diệt tinh trùng. Miếng bọt tránh thai có thể ngăn ngừa mang thai nhưng không cung cấp bảo vệ khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Định nghĩa

Miếng bọt tránh thai là một thiết bị tránh thai có thể ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Tấm bọt tránh thai là một thiết bị hình đĩa mềm làm bằng bọt polyurethane bao cổ tử cung. Trước khi quan hệ tình dục, các miếng bọt tránh thai được đưa sâu vào âm đạo và tổ chức tại chỗ bởi các cơ âm đạo.

Các miếng bọt biển tránh thai có một dây đeo để hỗ trợ loại bỏ.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt tại Mỹ. Các miếng bọt tránh thai có chứa chất diệt tinh trùng. Miếng bọt tránh thai có thể ngăn ngừa mang thai nhưng không cung cấp bảo vệ khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Tại sao nó được thực hiện

Các miếng bọt tránh thai là một thiết bị tránh thai.

Không yêu cầu một đơn thuốc hoặc phù hợp.

Có thể được chèn vào giờ trước khi quan hệ tình dục và cung cấp bảo vệ trong 24 giờ.

Có thể được sử dụng như một phương pháp sao lưu của kiểm soát sinh.

Không yêu cầu hợp tác của đối tác.

Các miếng bọt tránh thai là không thích hợp cho tất cả mọi người, tuy nhiên. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể không khuyến khích sử dụng miếng bọt tránh thai nếu:

Đang nhạy cảm hoặc dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc polyurethane.

Có những bất thường âm đạo gây trở ngại cho phù hợp với vị trí, hoặc giữ miếng xốp tránh thai.

Bị nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

Có một lịch sử của hội chứng sốc nhiễm độc.

Gần đây đã khai sinh hoặc từng bị sẩy thai hoặc phá thai.

Đang có nguy cơ cao nhiễm HIV hoặc bị nhiễm HIV hoặc AIDS.

Đang có nguy cơ cao của thai kỳ, trẻ hơn 30 tuổi, có quan hệ tình dục ba lần một tuần, đã có trước biện pháp tránh thai thất bại với phương pháp rào cản âm đạo hoặc không có khả năng sử dụng miếng bọt tránh thai nhất quán.

Rủi ro

Có thể mang thai khi sử dụng một miếng bọt tránh thai, đặc biệt là nếu loại bỏ các miếng bọt tránh thai ít hơn sáu giờ sau khi quan hệ tình dục.

Miếng bọt biển tránh thai không cung cấp bảo vệ từ các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Tấm bọt biển tránh thai và chất diệt tinh trùng mà nó phát hành có thể gây ra:

Kích thích âm đạo hoặc khô.

Nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng âm đạo.

Nguy cơ gia tăng bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ước tính 16 trong 100 phụ nữ chưa bao giờ sinh con và sử dụng miếng bọt tránh thai trong một năm sẽ có thai. Một ước tính 32 trong 100 phụ nữ đã sinh và sử dụng miếng bọt tránh thai trong một năm sẽ có thai.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu:

Có những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng sốc nhiễm độc, chẳng hạn như sốt cao đột ngột, tiêu chảy, chóng mặt, nôn mửa, ngất xỉu hoặc phát ban trông giống như bị cháy nắng.

Gặp khó khăn khi loại bỏ các miếng bọt biển tránh thai hoặc có thể để loại bỏ một phần duy nhất của miếng bọt biển.

Chuẩn bị

Trước khi sử dụng miếng bọt tránh thai, hãy đọc hướng dẫn sản phẩm cẩn thận hoặc tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được tư vấn. Sử dụng một phương pháp sao lưu ngừa thai, chẳng hạn như bao cao su nam hoặc thuốc tránh thai, khi lần đầu tiên sử dụng miếng bọt tránh thai.

Những gì có thể mong đợi

Để sử dụng miếng bọt biển tránh thai:

Bỏ các miếng bọt từ gói của nó. Làm ẩm miếng bọt tránh thai với khoảng 2 muỗng (30 ml) nước sạch và bóp nhẹ nhàng cho đến khi miếng bọt trở thành có xà bông. Nước kích hoạt các chất diệt tinh trùng bên trong miếng bọt tránh thai. Không có chất diệt tinh trùng bổ sung là cần thiết.

Chèn các miếng bọt biển tránh thai. Tìm một tư thế thoải mái, chẳng hạn như ngồi xổm với chân một chút dạng ngoài. Riêng biệt môi âm hộ bằng một tay. Với bàn tay khác, giữ miếng bọt tránh thai với dây đeo quay xuống và võng xuống đối mặt với trở lên. Gấp hai mặt của miếng bọt biển tránh thai trở lên. Điểm các miếng bọt biển gấp tránh thai đối với âm đạo và sử dụng một hoặc hai ngón tay để trượt miếng bọt biển vào trong âm đạo xa. Hãy cẩn thận không để móng tay thông qua các miếng bọt biển tránh thai trong khi chèn nó. Sau khi đưa vào, miếng bọt cung cấp bảo vệ mang thai cho đến 24 giờ.

Kiểm tra vị trí của miếng bọt tránh thai. Trượt ngón tay của xung quanh các cạnh của miếng bọt biển tránh thai để đảm bảo cổ tử cung được bao phủ.

Nhẹ nhàng loại bỏ các miếng bọt biển tránh thai. Sau khi quan hệ tình dục, để lại những miếng bọt tránh thai tại chỗ cho ít nhất sáu giờ nhưng không quá 24 giờ. Nhẹ nhàng loại bỏ các miếng bọt tránh thai bằng cách kéo vào dây đeo. Nếu không thể tìm thấy dây đeo, chịu xuống hoặc nắm bắt miếng bọt biển tránh thai giữa ngón cái và ngón trỏ và kéo. Nếu các cơ âm đạo vẫn còn giữ miếng bọt tránh thai chặt, chờ một vài phút và thử lại. Trượt một ngón tay giữa miếng bọt biển tránh thai và cổ tử cung trên mặt để phá vỡ bất kỳ lực hút. Hãy cẩn thận không để móng tay thông qua các miếng bọt trong khi gỡ bỏ nó. Sau khi loại bỏ các miếng bọt biển tránh thai, hãy chắc chắn nó vẫn còn nguyên vẹn. Nếu miếng bọt tránh thai bị rách khi di chuyển, chạy một ngón tay xung quanh phần trên của âm đạo để quét bất kỳ phần còn lại của miếng bọt. Loại bỏ các miếng bọt biển được sử dụng vào thùng rác. Đừng dội xuống nhà vệ sinh.

Tránh sử dụng miếng bọt tránh thai trong thời gian kinh. Thụt rửa không được khuyến khích - nhưng nếu thụt rửa âm đạo, chờ đợi cho đến khi ít nhất sáu giờ sau khi quan hệ tình dục để tránh rửa đi chất diệt tinh trùng. Không thụt rửa âm đạo trong khi các miếng bọt tránh thai là trong âm đạo. Không bao giờ tái sử dụng một miếng bọt biển tránh thai.

Thành viên Dieutri.vn

 


Bài xem nhiều nhất

Chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo đòi hỏi phải theo một lịch trình điều trị nghiêm ngặt, dùng thuốc thường xuyên, và thường xuyên thực hiện các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cắt túi mật

Cắt túi mật thường được thực hiện bằng cách chèn một máy quay phim nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt thông qua bốn vết rạch nhỏ để xem bên trong bụng và loại bỏ túi mật.

Cắt bỏ tử cung

Cắt bỏ tử cung có thể được khuyến cáo trên các phương pháp phẫu thuật khác, nếu có tử cung lớn hoặc nếu bác sĩ muốn kiểm tra các cơ quan vùng chậu khác cho dấu hiệu của bệnh.

Đo mật độ xương

Thử nghiệm mật độ xương sử dụng X-quang để đo lường bao nhiêu gam canxi và khoáng chất xương được đóng gói vào một phân đoạn của xương.

Chọc dò màng ối

Mặc dù xét nghiệm chọc dò nước ối có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của bé, quyết định theo đuổi các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn nghiêm trọng.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch (stent)

Thủ thuật nong động mạch thường được kết hợp với vị trí thường trực của một ống lưới dây nhỏ gọi là ống đỡ động mạch để giúp chống đỡ cho động mạch mở và giảm cơ hội thu hẹp lại.

Chạy thận phúc mạc

Chạy thận phúc mạc khác nhau từ chạy thận nhân tạo, lọc máu thường được sử dụng. Với thẩm phân phúc mạc, có thể cho phương pháp điều trị tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Nong và nạo buồng tử cung (D & C)

Nong và nạo buồng tử cung được thực hiện tại một bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng của bác sĩ, và nó thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

Cắt bỏ đại tràng (Colectomy)

Cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật thường đòi hỏi các thủ tục khác để lắp lại các phần còn lại của hệ thống tiêu hóa và cho phép chất thải rời khỏi cơ thể.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Đau ngực nghiêm trọng được gây ra bởi thu hẹp một số các động mạch cung cấp máu cho cơ tim, hậu quả cơ thiếu máu trong thời gian tập thể dục ngay cả nghỉ ngơi.

Bao cao su

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Ghép giác mạc

Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng. Cấy ghép giác mạc cũng có thể làm giảm đau hoặc các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với bệnh của giác mạc.

Ống tai nhân tạo

Ống tai được sử dụng thường xuyên nhất để cung cấp thoát nước và thông gió tai giữa lâu dài đã có sự tích tụ chất lỏng liên tục, nhiễm trùng tai giữa mãn tính hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

Gây mê

Thực hành gây mê tổng quát cũng bao gồm kiểm soát hơi thở và theo dõi chức năng sống của cơ thể trong suốt quá trình. Gây mê toàn thân được quản lý bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt

Châm cứu (Acupuncture)

Châm cứu liên quan đến việc đưa kim cực mỏng trên da tại các điểm chiến lược trên cơ thể. Châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây

Xem theo danh mục