Bao cao su nữ tránh thai


Ngày: 19 - 12 - 2014

Cung cấp sự bảo vệ khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục - có lẽ thậm chí còn bảo vệ tốt hơn so với bao cao su nam vì bao cao su nữ một phần bao trùm môi âm hộ

Định nghĩa

Bao cao su nữ là phương pháp ngừa thai hoạt động như một rào cản để giữ cho tinh trùng không xâm nhập vào tử cung. Bao cao su nữ là một túi mềm với một chiếc vòng trên mỗi đầu. Một vòng được đưa vào âm đạo để giữ bao cao su tại chỗ. Vòng đầu mở của bao cao su vẫn còn ở bên ngoài âm đạo.
Chỉ có hai loại bao cao su phụ nữ - bao cao su nữ FC1 và bao cao su FC2 – được FDA phê duyệt tại Mỹ, bao cao su nữ FC1 được làm bằng nhựa (polyurethane), không còn được sản xuất. Bao cao su FC2 nữ được làm bằng cao su tổng hợp và được bôi trơn bằng chất bôi trơn silicone.

Tại sao nó được thực hiện

Bao cao su nữ giúp tránh mang thai. Trong số các lợi ích khác nhau, bao cao su nữ:

Cung cấp sự bảo vệ khỏi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục - có lẽ thậm chí còn bảo vệ tốt hơn so với bao cao su nam vì bao cao su nữ một phần bao trùm môi âm hộ.

Có sẵn mà không theo toa hoặc chỉ định đặc biệt.

Có thể được chèn vào trước khi quan hệ tình dục.

Hiếm khi gây ra các phản ứng dị ứng và có nguy cơ tác dụng phụ tối thiểu.

Không yêu cầu hợp tác của đối tác hoặc phải cương cứng dương vật.

Không giống như cao su nam - vật liệu được sử dụng để làm cho hầu hết các bao cao su nam giới - bao cao su nữ được làm từ polyurethane và mủ cao su tổng hợp không bị ảnh hưởng bởi ẩm ướt hoặc thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, một số phụ nữ thấy rằng vòng bên ngoài của bao cao su nữ kích thích âm vật.

Bao cao su nữ không thích hợp cho tất cả mọi người, tuy nhiên. Có thể xem xét một dạng khác kiểm soát sinh đẻ nếu:

Dị ứng với polyurethane hoặc cao su tổng hợp.

Đang có nguy cơ cao thai kỳ, trẻ hơn 30 tuổi, có quan hệ tình dục ba lần một tuần, đã có biện pháp tránh thai thất bại trước đó với các phương pháp rào cản âm đạo, hoặc không có khả năng kiên trì sử dụng bao cao su nữ.

Không cảm thấy thoải mái với kỹ thuật chèn bao.

Có bất thường âm đạo, gây trở ngại cho sự phù hợp với vị trí, hoặc lưu giữ bao cao su nữ.

Rủi ro

Ước tính 21 trong 100 phụ nữ sẽ mang thai trong năm đầu tiên sử dụng bao cao su nữ - thường là bởi vì họ không sử dụng bao cao su mỗi khi họ có quan hệ tình dục.

Bao cao su nữ có tỷ lệ thất bại cao hơn so với bao cao su nam. Bao cao su không có nghĩa là nó có thể tránh các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai. Bao cao su nữ có thể không bảo vệ nếu:

Bao cao su bị rách.

Tuột bao cao su ra khỏi âm đạo.

Dương vật trượt giữa âm đạo và bên ngoài của bao cao su.

Vòng ngoài của bao cao su được đẩy vào âm đạo khi quan hệ tình dục.

Bao cao su nữ cũng có thể gây khó chịu trong quá trình chèn, một cảm giác nóng rát, ngứa hoặc phát ban.

Chuẩn bị

Trước khi sử dụng bao cao su nữ, hãy đọc hướng dẫn cẩn thận. Nếu bao cao su là quá ngày hết hạn của nó hoặc nhận thấy bất kỳ dấu hiệu tổn thương, chẳng hạn như những rách nhỏ hoặc lỗ - loại bỏ các bao cao su và chọn một cái khác. Thực hành chèn các bao cao su nữ trước khi lần đầu tiên sử dụng nó cho quan hệ tình dục. Ngoài ra, chú ý khi lần đầu tiên sử dụng bao cao su nữ để đảm bảo rằng nó vẫn diễn ra trong quan hệ tình dục.

Không sử dụng bao cao su nữ cùng một lúc với bao cao su nam hay quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Không bao giờ dùng lại bao cao su nữ.

Những gì có thể mong đợi

Mở bao cẩn thận. Không dùng răng hoặc móng tay mở gói, có thể làm rách bao cao su.

Xem xét sử dụng chất diệt tinh trùng hoặc bôi trơn bổ sung. Để tránh thai hiệu quả nhất, áp chất diệt tinh trùng bên ngoài bao cao su trước khi đặt nó vào âm đạo. Có thể áp thêm chất bôi trơn tan trong nước hoặc dầu trên bao cao su để làm cho nó dễ dàng hơn để chèn và để giảm thiểu tiếng ồn trong khi quan hệ tình dục.

Chèn các bao cao su nữ. Bóp vòng vào, khép kín túi bao với ngón tay giữa và ngón tay cái và chèn nó vào trong âm đạo như băng vệ sinh. Đặt ngón tay trỏ bên trong bao cao su và đẩy vòng nhẫn vào. Không cho phép bao cao su xoắn vặn. Hãy chắc chắn vòng ngoài vẫn còn bên ngoài âm đạo, mở rộng khoảng khoảng 2,5 cm vượt ra ngoài môi âm hộ. Có thể đặt bao cao su nữ bên trong âm đạo lên đến tám giờ trước khi quan hệ tình dục.

Hướng dương vật vào bao cao su nữ. Hãy chắc chắn rằng dương vật không trượt giữa âm đạo và bề mặt ngoài của bao cao su nữ. Trong quá trình quan hệ tình dục, đảm bảo vòng ngoài của bao cao su không được đẩy vào âm đạo.

Sau khi quan hệ tình dục, loại bỏ bao cao su nữ một cách cẩn thận. Cuộn vòng ngoài để tinh dịch được chứa trong bao cao su và nhẹ nhàng kéo thiết bị ra khỏi âm đạo.


Bài xem nhiều nhất

Chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo đòi hỏi phải theo một lịch trình điều trị nghiêm ngặt, dùng thuốc thường xuyên, và thường xuyên thực hiện các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cắt túi mật

Cắt túi mật thường được thực hiện bằng cách chèn một máy quay phim nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt thông qua bốn vết rạch nhỏ để xem bên trong bụng và loại bỏ túi mật.

Cắt bỏ tử cung

Cắt bỏ tử cung có thể được khuyến cáo trên các phương pháp phẫu thuật khác, nếu có tử cung lớn hoặc nếu bác sĩ muốn kiểm tra các cơ quan vùng chậu khác cho dấu hiệu của bệnh.

Đo mật độ xương

Thử nghiệm mật độ xương sử dụng X-quang để đo lường bao nhiêu gam canxi và khoáng chất xương được đóng gói vào một phân đoạn của xương.

Chọc dò màng ối

Mặc dù xét nghiệm chọc dò nước ối có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của bé, quyết định theo đuổi các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn nghiêm trọng.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch (stent)

Thủ thuật nong động mạch thường được kết hợp với vị trí thường trực của một ống lưới dây nhỏ gọi là ống đỡ động mạch để giúp chống đỡ cho động mạch mở và giảm cơ hội thu hẹp lại.

Chạy thận phúc mạc

Chạy thận phúc mạc khác nhau từ chạy thận nhân tạo, lọc máu thường được sử dụng. Với thẩm phân phúc mạc, có thể cho phương pháp điều trị tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Nong và nạo buồng tử cung (D & C)

Nong và nạo buồng tử cung được thực hiện tại một bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng của bác sĩ, và nó thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

Cắt bỏ đại tràng (Colectomy)

Cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật thường đòi hỏi các thủ tục khác để lắp lại các phần còn lại của hệ thống tiêu hóa và cho phép chất thải rời khỏi cơ thể.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Đau ngực nghiêm trọng được gây ra bởi thu hẹp một số các động mạch cung cấp máu cho cơ tim, hậu quả cơ thiếu máu trong thời gian tập thể dục ngay cả nghỉ ngơi.

Bao cao su

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Ghép giác mạc

Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng. Cấy ghép giác mạc cũng có thể làm giảm đau hoặc các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với bệnh của giác mạc.

Ống tai nhân tạo

Ống tai được sử dụng thường xuyên nhất để cung cấp thoát nước và thông gió tai giữa lâu dài đã có sự tích tụ chất lỏng liên tục, nhiễm trùng tai giữa mãn tính hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

Gây mê

Thực hành gây mê tổng quát cũng bao gồm kiểm soát hơi thở và theo dõi chức năng sống của cơ thể trong suốt quá trình. Gây mê toàn thân được quản lý bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt

Châm cứu (Acupuncture)

Châm cứu liên quan đến việc đưa kim cực mỏng trên da tại các điểm chiến lược trên cơ thể. Châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây

Xem theo danh mục