Chelation trị liệu cho bệnh tim


Ngày: 11 - 3 - 2012

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không đề nghị điều trị chelation như là một điều trị bệnh tim, và Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm đã không được chấp thuận điều trị chelation để sử dụng như là một điều trị bệnh tim.

Định nghĩa

Chelation trị liệu điều trị ngộ độc thủy ngân và chì - không phải là một phương pháp điều trị đã được chứng minh đối với bệnh tim, và nó có thể nguy hiểm khi được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh tim. Mặc dù vậy, một số bác sĩ và các học viên thuốc thay thế đã sử dụng liệu pháp chelation để điều trị bệnh tim và đột quỵ.

Lý thuyết đằng sau bằng cách sử dụng liệu pháp chelation cho bệnh tim mạch là các loại thuốc được sử dụng trong điều trị trong chất béo lắng đọng (mảng) kết hợp với canxi trong động mạch. Khi thuốc liên kết với canxi, các mảng xơ vữa bị cuốn trôi như một loại thuốc di chuyển qua dòng máu.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu đã cho thấy điều này xảy ra, và người đã bị thương khi sử dụng liệu pháp chelation cho bệnh tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không đề nghị điều trị chelation như là một điều trị bệnh tim, và Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm đã không được chấp thuận điều trị chelation để sử dụng như là một điều trị bệnh tim.

Tại sao nó được thực hiện

Trong điều trị chelation, một liều thuốc gọi là ethylenediaminetetraacetic acid (EDTA) được phân phối qua đường tĩnh mạch (IV). Thuốc này tìm kiếm và liên kết với các khoáng chất trong máu. Khi thuốc liên kết với các khoáng chất, nó tạo ra một hợp chất rời khỏi cơ thể trong nước tiểu.

Chelation trị liệu là một phương pháp điều trị ngộ độc chì hay thủy ngân đã được chứng minh. Một số bác sĩ nghĩ rằng liệu pháp chelation có thể bắt đầu để đảo ngược bệnh tim bằng cách liên kết với canxi trong các mảng bám làm tắc nghẽn động mạch và quét nó đi. Không có nghiên cứu đã chứng minh rằng quá trình này thực sự hoạt động.

Rủi ro

Một số bác sĩ lo ngại về sự an toàn của liệu pháp chelation như một điều trị cho bệnh tim. Các tác dụng phụ của liệu pháp chelation bao gồm:

Cảm giác nóng tại chỗ tiêm.

Sốt.

Sự sụt giảm huyết áp đột ngột.

Nhức đầu.

Buồn nôn.

Ói mửa.

Không có khả năng để tạo ra các tế bào máu mới.

Khoáng sản thiếu hụt.

Hãy nhớ rằng trong điều trị chelation, thuốc được sử dụng liên kết không chỉ kim loại và canxi trong máu, mà còn khai thác khoáng sản là một phần quan trọng của chế độ ăn uống. Sau trị liệu chelation, sẽ được cung cấp bổ sung vitamin có chứa một lượng lớn các khoáng chất điều trị chelation loại bỏ khỏi cơ thể. Điều quan trọng là cẩn thận theo các hướng dẫn uống các vitamin nếu chọn để điều trị chelation bệnh tim.

Các biến chứng hiếm gặp của liệu pháp chelation bao gồm tổn thương thận vĩnh viễn hay thất bại. Trường hợp tử vong đã xảy ra trong một số nghiên cứu chelation.

Bởi vì các nguy cơ đã biết và chưa biết lợi ích của liệu pháp chelation, nói chuyện với bác sĩ trước khi thử nó như là một phương pháp điều trị bệnh tim.

Chuẩn bị

Trước khi lựa chọn liệu pháp chelation cho bệnh tim, hãy nói chuyện với bác sĩ về tất cả các rủi ro liên quan đến thủ tục.

Sau khi cân nhắc rủi ro, nếu quyết định để điều trị chelation, không có chuẩn bị đặc biệt cần thiết. Sẽ cần ngồi trong một chiếc ghế trong vài giờ để điều trị chelation, vì vậy ăn mặc quần áo thoải mái.

Những gì có thể mong đợi

Trong suốt quá trình

Chelation trị liệu được thực hiện trong quá trình từ năm đến 30 phương pháp điều trị với bác sĩ hoặc y học thay thế. Trong mỗi quá trình điều trị, ngồi trong một chiếc ghế và một đường tĩnh mạch được lắp vào tay hoặc cánh tay. Một chất lỏng được đưa ra để thông qua IV. Mỗi điều trị thường phải mất vài giờ. Có thể cảm thấy đau nhức tạm thời hoặc cảm giác nóng rát ở chỗ tiêm.

Sau khi các thủ tục

Sau khi thủ tục, có thể đi về các hoạt động hàng ngày. Sẽ có thể tự lái xe về nhà, ăn chế độ ăn uống bình thường và làm việc nhà bình thường. Có thể nhận thấy sưng quanh mắt cá chân hoặc cần phải đi tiểu nhiều hơn bình thường. Cả hai kết quả từ số chất lỏng trong các giải pháp tiêm trong khi điều trị chelation.

Bởi vì các giải pháp được sử dụng trong điều trị chelation cũng liên kết với các vitamin và khoáng chất trong máu, sẽ cần phải uống bổ sung sau khi làm thủ thuật để thay thế chúng. Sẽ dùng những viên thuốc cho đến khi đã hoàn thành hàng loạt các phương pháp điều trị chelation. Bởi vì bổ sung mạnh mẽ, cẩn thận làm theo các hướng dẫn dùng thuốc.

Kết quả

Chưa rõ ràng liệu chelation điều trị có thể ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tim. Một thử nghiệm lâm sàng lớn, được tài trợ bởi Viện Y tế quốc gia, đang được tiến hành để xem nếu điều trị chelation có thể điều trị bệnh tim. Các nhà nghiên cứu làm việc trên đã kết thúc tham gia tuyển dụng và sẽ phát hành các kết quả nghiên cứu trong vòng vài năm tới.

Do thiếu bằng chứng khoa học để hỗ trợ điều trị chelation như điều trị bệnh tim, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã không được chấp thuận điều trị chelation. Ngoài ra, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo điều trị chelation như là một điều trị cho bệnh tim.

Thành viên Dieutri.vn

 

 


Bài xem nhiều nhất

Chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo đòi hỏi phải theo một lịch trình điều trị nghiêm ngặt, dùng thuốc thường xuyên, và thường xuyên thực hiện các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cắt túi mật

Cắt túi mật thường được thực hiện bằng cách chèn một máy quay phim nhỏ và các công cụ phẫu thuật đặc biệt thông qua bốn vết rạch nhỏ để xem bên trong bụng và loại bỏ túi mật.

Cắt bỏ tử cung

Cắt bỏ tử cung có thể được khuyến cáo trên các phương pháp phẫu thuật khác, nếu có tử cung lớn hoặc nếu bác sĩ muốn kiểm tra các cơ quan vùng chậu khác cho dấu hiệu của bệnh.

Đo mật độ xương

Thử nghiệm mật độ xương sử dụng X-quang để đo lường bao nhiêu gam canxi và khoáng chất xương được đóng gói vào một phân đoạn của xương.

Chọc dò màng ối

Mặc dù xét nghiệm chọc dò nước ối có thể cung cấp thông tin giá trị về sức khỏe của bé, quyết định theo đuổi các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn nghiêm trọng.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch (stent)

Thủ thuật nong động mạch thường được kết hợp với vị trí thường trực của một ống lưới dây nhỏ gọi là ống đỡ động mạch để giúp chống đỡ cho động mạch mở và giảm cơ hội thu hẹp lại.

Chạy thận phúc mạc

Chạy thận phúc mạc khác nhau từ chạy thận nhân tạo, lọc máu thường được sử dụng. Với thẩm phân phúc mạc, có thể cho phương pháp điều trị tại nhà, tại nơi làm việc hoặc trong khi đi du lịch.

Nong và nạo buồng tử cung (D & C)

Nong và nạo buồng tử cung được thực hiện tại một bệnh viện, phòng khám hoặc văn phòng của bác sĩ, và nó thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú.

Cắt bỏ đại tràng (Colectomy)

Cắt bỏ đại tràng, phẫu thuật thường đòi hỏi các thủ tục khác để lắp lại các phần còn lại của hệ thống tiêu hóa và cho phép chất thải rời khỏi cơ thể.

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành

Đau ngực nghiêm trọng được gây ra bởi thu hẹp một số các động mạch cung cấp máu cho cơ tim, hậu quả cơ thiếu máu trong thời gian tập thể dục ngay cả nghỉ ngơi.

Bao cao su

Nếu sử dụng chúng một cách chính xác mỗi khi có quan hệ tình dục, bao cao su ngừa thai và lây truyền của virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus gây bệnh AIDS.

Ghép giác mạc

Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng. Cấy ghép giác mạc cũng có thể làm giảm đau hoặc các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với bệnh của giác mạc.

Ống tai nhân tạo

Ống tai được sử dụng thường xuyên nhất để cung cấp thoát nước và thông gió tai giữa lâu dài đã có sự tích tụ chất lỏng liên tục, nhiễm trùng tai giữa mãn tính hoặc nhiễm trùng thường xuyên.

Gây mê

Thực hành gây mê tổng quát cũng bao gồm kiểm soát hơi thở và theo dõi chức năng sống của cơ thể trong suốt quá trình. Gây mê toàn thân được quản lý bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt

Châm cứu (Acupuncture)

Châm cứu liên quan đến việc đưa kim cực mỏng trên da tại các điểm chiến lược trên cơ thể. Châm cứu có nguồn gốc ở Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây

Xem theo danh mục