Sex đau đầu

Ngày: 11 - 1 - 2012

Đau đầu do quan hệ tình dục không có gì phải lo lắng. Nhưng một số có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề với các mạch máu nuôi não.


Định nghĩa

Sex nhức đầu là nhức đầu do việc hoạt động tình dục - đặc biệt là cực khoái. Có thể nhận thấy một đau âm ỉ ở đầu và cổ mà tăng lên khi tăng hưng phấn tình dục. Hoặc thường có thể gặp nhức đầu, bất ngờ nghiêm trọng ngay trước hoặc trong quá trình cực khoái.

Đau đầu do quan hệ tình dục không có gì phải lo lắng. Nhưng một số có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề với các mạch máu nuôi não.

Các triệu chứng

Có hai loại nhức đầu quan hệ tình dục. Sự đa dạng phổ biến nhất:

Không đưa ra cảnh báo và xảy ra trong vòng vài giây của cực khoái:

Thường được mô tả như là nhói hoặc đâm.

Sự đa dạng khác của đau đầu quan hệ tình dục:

Thường bắt đầu đau âm ỉ ở hai bên đầu.

Có thể gây thắt chặt của các cơ ở cổ và hàm.

Xây dựng dần dần trong một vài phút trước khi cực khoái.

Tăng cường khi tăng hưng phấn tình dục.

Hầu hết quan hệ tình dục đau đầu kéo dài khoảng 30 phút. Những người khác có thể kéo dài trong một vài giờ. Nhiều người đã đau đầu quan hệ tình dục sẽ trải nghiệm chúng trong các cụm kéo dài một vài tháng, và sau đó một năm trở lên mà không có bất kỳ nhức đầu quan hệ tình dục.

Đi khám bác sỹ khi

Sex đau đầu thường không phải là một nguyên nhân quan tâm. Tuy nhiên, tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức nếu trải nghiệm đau đầu trong hoạt động tình dục - đặc biệt là nếu nó bắt đầu đột ngột hoặc đau đầu đầu tiên thuộc loại này.

Nguyên nhân

Bất kỳ loại hoạt động tình dục dẫn đến cực khoái - bao gồm cả quan hệ tình dục thủ dâm bằng miệng, và giao hợp - có thể gây ra đau đầu quan hệ tình dục.

Xây dựng chậm đau đầu quan hệ tình dục

Thắt chặt của các cơ đầu và cổ trong hoạt động tình dục có thể gây ra các loại nhức đầu quan hệ tình dục xây dựng lên trong vài phút trước khi đạt cực khoái.

Quan hệ tình dục đột ngột đau đầu

Sự đa dạng của tình dục đau đầu xảy ra đột ngột lúc đạt cực khoái có thể là do:

Một phản ứng để tăng huyết áp và nhịp tim trong khi cực khoái.

Chảy máu vào hoặc xung quanh não (xuất huyết dưới màng nhện).

Các nguyên nhân khác đã được liên kết với đau đầu quan hệ tình dục bao gồm:

Chảy máu vào thành của một động mạch dẫn đến não.

Stroke.

Sử dụng một số thuốc như thuốc tránh thai.

Nhiễm trùng xoang.

Bệnh động mạch vành.

Pheochromocytoma.

Bệnh tăng nhãn áp.

Yếu tố nguy cơ

Tình dục có thể ảnh hưởng đến đau đầu bất cứ ai. Nhưng yếu tố nguy cơ đau đầu này bao gồm:

Một người đàn ông.

Dễ bị đau nửa đầu.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Máy chụp ảnh não

Bác sĩ có thể sẽ khuyên nên chụp ảnh não.

Chụp cộng hưởng từ (MRI ). MRI não bộ có thể giúp phát hiện bất kỳ nguyên nhân tiềm ẩn cho nhức đầu. Trong kỳ thi MRI, một từ trường và sóng vô tuyến điện được sử dụng để tạo ngang qua hình ảnh của cấu trúc bên trong bộ não.

Máy vi tính cắt lớp (CT). Trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu xảy ra nhức đầu ít hơn 48 giờ trước, CT scan não có thể được thực hiện. CT-ray sử dụng một đơn vị X xoay quanh cơ thể và một máy tính để tạo ngang qua hình ảnh của não và đầu.

Angiograms

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp động mạch não, một bài kiểm tra có thể hình dung các động mạch cổ và não. Nó liên quan đến luồn một ống mỏng, linh hoạt thông qua một mạch máu, thường bắt đầu vào háng, vào một động mạch ở cổ. Chất phản được tiêm vào ống để cho phép một máy X-quang hình dung các động mạch ở cổ và não.

Một phiên bản ít xâm lấn của thử nghiệm này sử dụng MRI hay CT, thay vì luồng một ống thông qua các mạch máu.

Chọc dò cột sống

Đôi khi chọc dò tủy sống là cần thiết và - đặc biệt là nếu đau đầu bắt đầu đột ngột và rất gần đây và chụp ảnh não là bình thường. Với thủ thuật này, bác sĩ loại bỏ một lượng nhỏ chất dịch bao quanh não và tủy sống. Các mẫu chất lỏng có thể được kiểm tra bằng chứng của chảy máu hoặc nhiễm trùng.

Phương pháp điều trị và thuốc

Trong một số trường hợp, đầu tiên nhức đầu quan hệ tình dục cũng có thể là một cuối cùng. Và đau đầu quan hệ tình dục nhiều nhất trong khoảng thời gian ngắn như vậy thời gian, cơn đau đã biến mất trước khi bất kỳ loại thuốc có thể làm việc. Bởi vì các báo cáo rằng tham gia vào quan hệ tình dục sớm sau khi trải qua một cơn đau đầu quan hệ tình dục có thể gây đau thậm chí tệ hơn, có thể được tư vấn để kiềm chế hoạt động tình dục cho đến cuối đau đầu đã hoàn toàn giải quyết.

Thuốc dự phòng

Nếu có một lịch sử đau đầu quan hệ tình dục và không có nguyên nhân, bác sĩ có thể khuyên nên uống thuốc dự phòng một cách thường xuyên. Đây có thể bao gồm:

Thuốc hàng ngày. Chẹn beta, được sử dụng để điều trị huyết áp cao, bệnh tăng nhãn áp và chứng đau nửa đầu, có thể được thực hiện hàng ngày để phòng ngừa đau đầu quan hệ tình dục. Chúng tôi chỉ khuyến khích nếu có hoặc kéo dài các cuộc tấn công thường xuyên.

Thuốc không thường xuyên. Indomethacin, chống viêm, hoặc triptans, có thể được thực hiện một giờ hoặc hơn trước khi quan hệ tình dục để tránh khỏi đau đầu.

Phòng chống

Đôi khi đau đầu quan hệ tình dục có thể được ngăn ngừa bằng cách dừng hoạt động tình dục trước khi đạt cực khoái. Tham gia một vai trò bị động trong quan hệ tình dục cũng có thể giúp đỡ.

Thành viên Dieutri.vn

 

 


Bài xem nhiều nhất

Bệnh thần kinh ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại vi là do tổn thương thần kinh. Nó có thể là kết quả của các vấn đề như chấn thương, nhiễm trùng, các vấn đề trao đổi chất và phơi nhiễm với chất độc.

Bệnh động kinh

Khoảng một trong 100 người ở Hoa Kỳ sẽ thấy một cơn động kinh vô cớ trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, một cơn động kinh đơn độc không có nghĩa là có bệnh động kinh.

Mất ngủ

Mất ngủ! Ngủ bao nhiêu là đủ thay đổi từ người sang người. Hầu hết người lớn cần 7 - 8 tiếng một đêm. Nhiều hơn một phần ba số người lớn đã mất ngủ tại một thời gian.

U não

U não! U não có thể lành tính, một số khác là ung thư...Dấu hiệu và triệu chứng rất khác nhau có thể bao gồm: Đau đầu, nhức đầu, buồn nôn hoặc nôn mửa không giải thích được.

Tụ máu nội sọ

Tụ máu nội sọ! Tụ máu nội sọ có thể xảy ra bởi vì các chất dịch bao quanh não không có khả năng hấp thụ sức mạnh của một cú đánh đột ngột hoặc ngừng một cách nhanh chóng.

Nhức đầu do viêm xoang

Nhức đầu xoang là nhức đầu có thể kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các màng lót xoang trở nên sưng và viêm. Có thể cảm thấy áp lực xung quanh mắt, má và trán.

Nhức đầu mãn tính

Nhức đầu mãn tính! Đau đầu kéo dài được chia làm 4 loại: Đau nửa đầu kinh niên, Nhức đầu - căng thẳng mãn tính, Đau đầu mới liên tục hàng ngày và Đau nửa đầu liên tục.

Hội chứng chân không yên

Hội chứng chân bồn chồn có thể bắt đầu ở bất cứ tuổi nào và thường nặng hơn khi già đi. Phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới để phát triển các điều kiện này. Hội chứng chân bồn chồn có thể phá vỡ giấc ngủ.

Tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Cơn đột quỵ phá vỡ dòng chảy của máu qua não và thiệt hại mô não. Có hai loại chính của đột quỵ. Các loại phổ biến nhất của đột quỵ thiếu máu cục bộ - kết quả từ sự tắc nghẽn trong động mạch.

Chèn ép dây thần kinh

Một dây thần kinh bị chèn ép có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể. Một đĩa đệm thoát vị cột sống thấp, ví dụ, có thể gây áp lực lên một rễ thần kinh, gây đau lan tỏa xuống mặt sau của chân (đau thần kinh tọa).

Bệnh Huntington

Bệnh Huntington! Huntington bệnh là một bệnh di truyền. Các dấu hiệu và triệu chứng thường phát triển ở tuổi trung niên.

Đau nửa đầu

Đau nửa đầu thường không được chẩn đoán và điều trị. Nếu gặp những dấu hiệu và triệu chứng của chứng đau nửa đầu, lưu giữ hồ sơ của các cuộc tấn công và cách xử lý chúng.

Run tay, Run chấn động

Run tay - Run chấn động! Bắt đầu run dần dần, rung ngày càng tồi tệ, thông thường xẩy ra tay đầu tiên, có thể có hoặc không chuyển động của đầu.

Hội chứng Guillain Barre

Hội chứng Guillain - Barre! Nguyên nhân chính xác của hội chứng Guillain - Barre là không rõ, nhưng thường đi trước bởi một căn bệnh truyền nhiễm như một nhiễm trùng hô hấp hoặc dạ dày.

Chóng mặt lành tính

Mặc dù chóng mặt lành tính tư thế có thể là một vấn đề khó chịu, nó hiếm khi nghiêm trọng trừ khi nó làm tăng nguy cơ té ngã. Có thể được điều trị hiệu quả cho chóng mặt lành tính với việc gặp bác sỹ.

Bệnh Parkinson

Trong khi không có cách chữa bệnh Parkinson, nhiều loại thuốc có thể điều trị triệu chứng của nó. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật.

Sa sút trí tuệ, mất trí nhớ

Sa sút trí tuệ - Mất trí nhớ - Điên! Triệu chứng khác nhau tùy nguyên nhân, thường là: Mất trí nhớ, khó khăn giao tiếp, không có khả năng tìm hiểu và nhớ thông tin mới.

Viêm tủy ngang

 Chẩn đoán bệnh viêm tủy ngang dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi về các dấu hiệu và triệu chứng, lịch sử y tế, đánh giá lâm sàng của chức năng thần kinh, và các kết quả xét nghiệm. 

Hội chứng sau chấn động

Chấn động là một chấn thương não sau chấn thương nhẹ, thường xảy ra sau khi một cú đánh vào đầu. Mất ý thức là không cần thiết cho một chẩn đoán chấn động hoặc hội chứng sau chấn động.

Phình động mạch não

Phình động mạch não! Hầu hết không vỡ, nhưng có thể bị rò rỉ hoặc vỡ gây: Đột ngột đau đầu, buồn nôn, ói mửa, đau cổ, mờ mắt, nhậy cảm ánh sáng, mất ý thức, lẫn lộn, một mí rủ...

Đau nhức đầu đột ngột dữ dội

 Không có điều trị duy nhất cho đau nhức đầu đột ngột dữ dội vì rất nhiều nguyên nhân tiềm năng tồn tại. Điều trị là nhằm vào các vấn đề cơ bản gây ra đau đầu - nếu được tìm thấy.

Nhức đầu khi ho

Nhức đầu khi ho! Bắt đầu đột ngột sau khi ho, đau đầu kéo dài vài giây đến vài phút, đau rõ ràng phía sau đầu, cơn đau có thể kéo dài âm ỉ trong vài giờ.

Nhức đầu, đau đầu khi vận động

Nhức đầu, Đau đầu khi vận động - Tập thể dục! Đau tiên phát: Có những cơn đau đầu, đau nhói đầu, xẩy ra trong hoặc sau tập luyện.

Chóng mặt

Chóng mặt! Ý thức sai về chuyển động, cảm giác gần ngất xỉu, mất cân bằng...Gọi cấp cứu nếu: Nhức đầu dữ dội hoặc thay đổi, chấn thương đầu, sốt cao hơn 38,5 độ, cổ cứng.

Sex đau đầu

Đau đầu do quan hệ tình dục không có gì phải lo lắng. Nhưng một số có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề với các mạch máu nuôi não.