Rối loạn lo lắng xã hội

Ngày: 7 - 1 - 2012

Nếu có rối loạn lo lắng xã hội. Hiệu quả điều trị - thường với liệu pháp nhận thức hành vi, thuốc men và các kỹ năng đối phó tích cực - có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội và mở ra cơ hội mới.


Định nghĩa

Bình thường cảm thấy hồi hộp trong một số tình huống xã hội. Vào một ngày hoặc cho một bài thuyết trình có thể cảm giác có con bướm trong dạ dày, ví dụ. Đây không phải là chứng rối loạn lo lắng xã hội.

Trong rối loạn lo lắng xã hội, tương tác hàng ngày gây ra nỗi sợ hãi cùng cực và tự ý thức. Nó có thể trở nên không thể ăn với những người quen biết hoặc viết kiểm tra trong công chúng, hãy để một mình đi đến một bữa tiệc với rất nhiều người lạ. Nếu cuộc sống khi bị loại sợ hãi, có thể có rối loạn lo lắng xã hội.

Nếu có rối loạn lo lắng xã hội. Hiệu quả điều trị - thường với liệu pháp nhận thức hành vi, thuốc men và các kỹ năng đối phó tích cực - có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội và mở ra cơ hội mới.

Các triệu chứng

Xã hội rối loạn lo âu là một tình trạng sức khỏe tâm thần mãn tính, gây ra một sự lo lắng hay sợ hãi bất hợp lý của hoạt động hoặc tình huống mà tin rằng những người khác đang xem hay đánh giá. Cũng có lo sợ rằng sẽ xấu hổ hay nhục mạ mình.

Xã hội rối loạn lo âu có thể có các dấu hiệu cảm xúc, hành vi và thể chất và triệu chứng.

Tình cảm và hành vi, dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội bao gồm:

Sợ trong các tình huống trong đó không biết.

Sợ tình huống mà có thể được đánh giá.

Lo lắng về bản thân mình xấu hổ hay nhục nhã.

Lo sợ rằng người khác sẽ nhận thấy rằng lo lắng.

Lo lắng phá vỡ thói quen hàng ngày, công việc, trường học hoặc các hoạt động khác.

Tránh những điều làm hoặc nói chuyện với mọi người vì lo sợ xấu hổ.

Tránh các tình huống mà có thể là trung tâm của sự chú ý.

Dấu hiệu thể chất và triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội bao gồm:

Bẽn lẽn.

Có nhiều mồ hôi.

Run rẩy hoặc lắc.

Buồn nôn.

Đau dạ dày.

Khó nói.

Giọng nói run rẩy.

Cơ bắp căng thẳng.

Lẫn lộn.

Đánh trống ngực.

Tiêu chảy.

Lạnh, tay mềm.

Khó khăn khi liên lạc bằng mắt.

Cũng có thể bị ảnh hưởng bởi:

Thấp lòng tự trọng.

Vấn đề quyết đoán.

Tự nói chuyện tiêu cực.

Mẫn cảm với những lời chỉ trích.

Kỹ năng xã hội nghèo.

Lo lắng về việc có triệu chứng

Khi có rối loạn lo lắng xã hội, nhận ra rằng sự lo lắng hay sợ hãi là trong tương ứng với tình hình. Tuy nhiên, đang rất lo lắng về việc phát triển các triệu chứng rối loạn lo âu xã hội mà tránh những tình huống có thể kích hoạt chúng. Và thực tế, chỉ cần lo lắng về việc có bất kỳ triệu chứng có thể gây ra chúng hoặc làm cho họ tồi tệ hơn.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu lo sợ hoặc lo lắng không thực sự làm phiền, có thể không cần điều trị. Ví dụ, có thể không thích làm bài phát biểu mà làm như vậy dù sao không bị choáng ngợp bởi sự lo lắng.

Điều gì rối loạn lo lắng xã hội căng thẳng hàng ngày ngoài việc là triệu chứng của nó nhiều hơn nghiêm trọng và bao lâu. Nếu rối loạn lo lắng xã hội phá vỡ cuộc sống, khiến đau khổ và ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày, gọi bác sĩ.

Phổ biến, trải nghiệm hàng ngày có thể khó chịu khi có rối loạn lo âu xã hội bao gồm:

Sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc điện thoại.

Quay trở lại mục để lưu trữ.

Tương tác với người lạ.

Viết trước mặt người khác.

Làm ánh mắt.

Bước vào một căn phòng mà trong đó mọi người đã ngồi.

Thứ tự thực phẩm trong nhà hàng.

Được giới thiệu với người lạ.

Khởi đầu cuộc hội thoại.

Các triệu chứng rối loạn lo âu xã hội có thể thay đổi theo thời gian. Có thể bùng lên nếu đang phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng hoặc nhu cầu. Hoặc nếu hoàn toàn tránh những tình huống thường sẽ làm cho lo lắng, có thể không có triệu chứng. Mặc dù tránh có thể cho phép cảm thấy tốt hơn trong ngắn hạn, lo lắng có thể tồn tại lâu dài nếu không có được điều trị.

Nguyên nhân

Giống như nhiều điều kiện sức khỏe tâm thần khác, rối loạn lo lắng xã hội có khả năng phát sinh từ sự tương tác phức tạp của môi trường và gen. Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu nguyên nhân có thể, bao gồm:

Gen. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những gen cụ thể đóng vai trò trong sự lo lắng và sợ hãi. Dường như rối loạn lo âu xã hội trong gia đình. Nhưng bằng chứng cho thấy thành phần di truyền của tình trạng này là do ít nhất một phần vào hành vi lo lắng học được từ các thành viên gia đình khác.

Hóa sinh. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu các ý tưởng rằng các hóa chất tự nhiên trong cơ thể có thể đóng một vai trò trong rối loạn lo âu xã hội. Ví dụ, một sự mất cân bằng hóa chất serotonin trong não có thể là một yếu tố. Serotonin, một chất truyền thần kinh, giúp điều chỉnh tâm trạng và cảm xúc, những thứ khác. Những người có rối loạn lo lắng xã hội có thể được thêm nhạy cảm với tác động của serotonin.

Phản ứng sợ hãi. Một số nghiên cứu cho thấy rằng một cấu trúc trong não gọi là amygdala có thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát các phản ứng sợ hãi. Những người có amygdala hoạt động quá mức có thể có một phản ứng sợ hãi tăng cao, gây ra sự lo lắng tăng lên trong những tình huống xã hội.

Yếu tố nguy cơ

Rối loạn lo âu xã hội là một trong những phổ biến nhất của tất cả các rối loạn tâm thần. Từ 3 đến 13 phần trăm người dân ở các nước phương Tây trải nghiệm rối loạn lo lắng xã hội tại một số điểm trong cuộc sống của họ. Rối loạn lo âu xã hội thường bắt đầu vào đầu những năm giữa tuổi vị thành niên, mặc dù đôi khi có thể bắt đầu sớm hơn ở trẻ em hoặc ở tuổi trưởng thành.

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng rối loạn lo lắng xã hội, bao gồm:

Giới tính. Phụ nữ có nhiều khả năng có rối loạn lo lắng xã hội.

Lịch sử gia đình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều khả năng phát triển chứng rối loạn lo lắng xã hội nếu cha mẹ anh chị em có điều kiện.

Môi trường. Một số chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng chứng rối loạn lo lắng xã hội là một hành vi được học. Đó là, có thể phát triển các điều kiện sau khi chứng kiến hành vi lo lắng của người khác. Ngoài ra, có thể có một mối liên hệ giữa rối loạn lo lắng xã hội và phụ huynh, những người kiểm soát hoặc bảo vệ trẻ em.

Trải nghiệm tiêu cực. Trẻ em trải nghiệm trêu chọc, bắt nạt, bị từ chối, chế giễu hay làm nhục có thể dễ bị rối loạn lo lắng xã hội. Ngoài ra, các sự kiện tiêu cực khác trong cuộc sống, chẳng hạn như xung đột trong gia đình hoặc lạm dụng tình dục, có thể liên quan với rối loạn lo lắng xã hội.

Tính. Trẻ em nhút nhát, rụt rè, thu hồi hoặc hạn chế khi phải đối mặt với tình huống mới hoặc những người có nguy cơ lớn hơn.

Mới hoặc làm việc xã hội. Hội nghị những người mới, cho một bài phát biểu trước công chúng hoặc thực hiện một bài thuyết trình công việc quan trọng có thể gây ra các triệu chứng rối loạn lo âu xã hội lần đầu tiên. Những triệu chứng này thường có gốc rễ trong tuổi vị thành niên, tuy nhiên.

Các biến chứng

Nếu không điều trị, rối loạn lo âu xã hội có thể suy nhược. Lo lắng có thể chạy cuộc sống. Có thể can thiệp vào công việc, trường học, các mối quan hệ hay hưởng thụ cuộc sống. Có thể được xem là "underachiever," trong khi thực tế nó là nỗi sợ hãi giữ lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể bỏ học, bỏ làm việc hoặc mất tình cảm.

Xã hội rối loạn lo âu cũng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như:

Lạm dụng chất.

Uống quá nhiều.

Trầm cảm.

Tự tử.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Khi quyết định chữa trị các triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội, có thể có cả một đánh giá về thể chất và tâm lý. Các kỳ kiểm tra có thể xác định xem có thể có bất kỳ nguyên nhân vật lý gây ra các triệu chứng.

Không có thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để chẩn đoán rối loạn lo lắng xã hội, tuy nhiên. Bác sĩ hoặc nhà cung cấp sức khỏe tâm thần sẽ yêu cầu mô tả các dấu hiệu và triệu chứng, mức độ thường xuyên xảy ra và trong những tình huống. Có thể xem xét một danh sách các tình huống để xem làm cho lo lắng hoặc điền vào bảng câu hỏi về tâm lý hoặc tự đánh giá để giúp xác định chẩn đoán.

Để được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo lắng xã hội, một người phải đáp ứng các tiêu chí nêu ra trong hướng dẫn sử dụng chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (DSM). hướng dẫn này được công bố bởi Hiệp hội Tâm thần Mỹ và được sử dụng bởi các nhà cung cấp sức khỏe tâm thần để chẩn đoán các điều kiện tinh thần và của các công ty bảo hiểm để bồi hoàn điều trị.

Tiêu chí rối loạn lo lắng xã hội để được chẩn đoán bao gồm:

Nỗi sợ hãi dai dẳng của tình huống xã hội trong đó tin rằng có thể được xem xét hoặc hành động một cách xấu hổ hay nhục nhã.

Những tình huống xã hội làm cho rất nhiều lo âu.

Nhận ra mức độ lo lắng là quá mức, đưa ra tỷ lệ cho tình hình.

Tránh lo lắng, sản xuất các tình huống xã hội.

Lo lắng hay suy gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp điều trị và thuốc

Xã hội rối loạn lo âu thường kéo dài trong cuộc sống, thường waxing và waning. Nhưng không mất hy vọng. Điều trị có thể giúp kiểm soát triệu chứng và trở nên tự tin và thoải mái trong các tình huống xã hội.

Hai loại hiệu quả nhất của điều trị là thuốc và một hình thức tâm lý gọi là liệu pháp nhận thức hành vi. Hai phương pháp tiếp cận thường được sử dụng kết hợp.

Tâm lý trị liệu

Liệu pháp hành vi nhận thức cải thiện các triệu chứng lên đến 75 phần trăm số người mắc chứng rối loạn lo lắng xã hội. Đây là loại điều trị được dựa trên ý tưởng những suy nghĩ - hoặc các tình huống không khác người - xác định cách hành xử hay phản ứng. Ngay cả khi một tình huống không mong muốn sẽ không thay đổi - vẫn phải cung cấp cho một bài thuyết trình để quản lý, ví dụ - có thể thay đổi cách suy nghĩ và hành xử một cách tích cực. Trong điều trị, sẽ học cách nhận biết và thay đổi suy nghĩ tiêu cực về bản thân.

Nhận thức hành vi liệu pháp cũng có thể bao gồm liệu pháp tiếp xúc. Trong loại trị liệu, dần dần làm việc lên tới phải đối mặt với những tình huống sợ hãi nhất. Điều này cho phép trở nên tốt hơn kỹ năng đối phó với các tình huống gây lo lắng, và để phát triển sự tự tin để đối mặt với chúng. Cũng có thể tham gia vào các kỹ năng đào tạo, vai trò-chơi thực hành kỹ năng xã hội và sự thoải mái và tự tin đạt được liên quan đến những người khác. Thư giãn hay kỹ thuật quản lý căng thẳng có thể được bao gồm trong kế hoạch điều trị.

Lựa chọn trong thuốc trước tiên

Một vài loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn lo lắng xã hội. Tuy nhiên, các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) thường được coi là điều trị an toàn nhất và hiệu quả nhất cho các triệu chứng dai dẳng của sự lo lắng xã hội. SSRIs, bác sĩ quy định có thể bao gồm:

Paroxetin (Paxil, Paxil CR).

Sertraline (Zoloft).

Fluvoxamine (Luvox, Luvox CR).

Fluoxetine (Prozac, Sarafem, những loại khác).

Việc tái hấp thu serotonin và norepinephrine, chất ức chế (SNRI) venlafaxine (Effexor, Effexor XR) cũng có thể được sử dụng như một liệu pháp tuyến đầu cho rối loạn lo lắng xã hội.

Để giảm nguy cơ tác dụng phụ, bác sĩ sẽ bắt đầu ở liều thấp của thuốc và tăng dần theo toa với liều đầy đủ. Nó có thể mất đến ba tháng điều trị các triệu chứng để cải thiện đáng kể.

Các thuốc lựa chọn

Bác sĩ hoặc nhà cung cấp sức khỏe tâm thần cũng có thể kê toa thuốc khác cho các triệu chứng lo lắng xã hội, bao gồm:

Thuốc chống trầm cảm khác. Có thể phải thử một số thuốc chống trầm cảm khác nhau để tìm thấy cái nào là hiệu quả nhất và có tác dụng phụ khó chịu ít nhất.

Thuốc chống lo âu. Một loại thuốc chống lo âu gọi là benzodiazepines có thể làm giảm mức độ lo lắng. Mặc dù thường xuyên làm việc một cách nhanh chóng, chúng có thể gây nghiện. Do đó, thường theo quy định để sử dụng ngắn hạn. Cũng có thể gây ngủ.

Beta blockers. Các thuốc làm việc bằng cách ngăn chặn các tác động kích thích của epinephrine (adrenaline). Có thể làm giảm nhịp tim, huyết áp, đập của tim, và rung giọng nói và tay chân. Do đó, có thể làm việc tốt nhất khi được sử dụng thường xuyên để kiểm soát các triệu chứng cho một tình huống cụ thể, chẳng hạn như đưa ra một bài phát biểu. Chúng tôi không khuyến khích cho điều trị rối loạn lo âu chung của xã hội.

Gắn bó với nó

Đừng bỏ cuộc nếu điều trị không làm việc một cách nhanh chóng. Có thể tiếp tục thực hiện những bước tiến trong điều trị trong vài tuần hoặc vài tháng. Và hãy nhớ rằng việc tìm kiếm các loại thuốc phù hợp với tình hình có thể mất một số thử và sai.

Đối với một số người, các triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội có thể phai nhạt theo thời gian, và thuốc có thể được chấm dứt. Những người khác có thể cần phải uống thuốc trong nhiều năm để ngăn ngừa tái phát.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Mặc dù rối loạn lo lắng xã hội thường yêu cầu sự giúp đỡ từ một chuyên gia y tế hoặc tâm lý có trình độ, có thể thử một số kỹ thuật tự giúp đỡ để xử lý các tình huống có khả năng gây ra các triệu chứng rối loạn lo âu xã hội.

Trước tiên, đánh giá những lo ngại để xác định những tình huống gây ra sự lo lắng nhất. Sau đó dần dần thực hành các hoạt động này cho đến khi lo lắng ít hơn. Có thể cần phải bắt đầu bằng những bước nhỏ trong những tình huống mà không phải là áp đảo.

Các tình huống thực hành có thể bao gồm:

Ăn với một người thân, thân nhân hoặc người quen trong một thiết lập.

Làm liên hệ với mắt và trả lời chúc mừng từ những người khác, hoặc là người đầu tiên để chào hỏi.

Cho ai đó một lời khen.

Yêu cầu một nhân viên bán lẻ giúp tìm thấy một mục.

Bắt hướng từ một người lạ.

Hiển thị quan tâm đến người khác. Hỏi về nhà, con cái, cháu chắt, sở thích hoặc đi, ví dụ.

Gọi một người để thực hiện kế hoạch.

Lúc đầu, khi đang cảm thấy lo lắng là một thách thức. Khi khó khăn hoặc đau đớn vì nó có vẻ ban đầu, không tránh những tình huống gây ra các triệu chứng. Bằng cách thường xuyên phải đối mặt với những tình huống này, sẽ tiếp tục xây dựng và củng cố kỹ năng đối phó.

Các kỹ thuật sau đây có thể giúp bắt đầu phải đối mặt với tình huống làm cho lo lắng. Thực hành các kỹ thuật này thường xuyên có thể giúp quản lý, giảm sự lo lắng.

Chuẩn bị cho cuộc hội thoại. Ví dụ, đọc báo để xác định một câu chuyện thú vị.

Tập trung vào phẩm chất cá nhân như về chính mình.

Thực hành bài tập thư giãn.

Áp dụng kỹ thuật quản lý căng thẳng.

Đặt mục tiêu thực tế.

Hãy để ý xem thường những tình huống lúng túng sợ thực sự diễn ra. Có thể nhận thấy các trường hợp lo sợ thường không xảy ra.

Khi tình huống lúng túng nào xảy ra, nhắc nhở mình rằng cảm xúc sẽ vượt qua, và có thể xử lý chúng cho đến khi họ làm.

Ngoài ra, hãy chắc chắn để giữ cho các cuộc hẹn y tế hoặc điều trị, uống thuốc theo chỉ dẫn, và nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ thay đổi trong tình trạng.

Đối phó và hỗ trợ

Đối phó với chứng rối loạn lo lắng xã hội có thể thử thách. Có rối loạn lo lắng xã hội có thể gây khó khăn để đi làm hoặc đi học, để tương tác với người khác, hoặc thậm chí đến thăm bác sĩ. Nhưng kết nối duy trì và xây dựng mối quan hệ là những cách quan trọng để giúp đối phó với bất kỳ rối loạn tâm thần.

Theo thời gian, điều trị có thể giúp cảm thấy thoải mái hơn, thoải mái và tự tin vào sự hiện diện của những người khác. Trong khi đó, không sử dụng rượu hoặc ma túy bất hợp pháp để cố gắng để có được thông qua một sự kiện hay tình huống làm cho lo lắng.

Một số phương pháp đối phó tích cực bao gồm:

Tiếp cận những người mà cảm thấy thoải mái.

Tham gia một nhóm hỗ trợ.

Tham gia vào các hoạt động thú vị, chẳng hạn như tập thể dục hoặc sở thích, khi cảm thấy lo âu.

Bắt ngủ đủ giấc.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Theo thời gian, làm việc này có thể giúp kiểm soát triệu chứng và ngăn ngừa tái phát. Nhắc nhở bản thân rằng có thể nhận được qua những giây phút lo lắng, đó là sự lo lắng là ngắn ngủi, và rằng các hậu quả tiêu cực mà lo lắng rất nhiều hiếm khi xảy ra.

Thành viên Dieutri.vn

 

 


Bài xem nhiều nhất

Tâm thần phân liệt

Tâm thần phân liệt có thể dẫn đến một số kết hợp của ảo giác, ảo tưởng và suy nghĩ bị rối loạn và hành vi. Khả năng của những người có tâm thần phân liệt hoạt động bình thường.

Bệnh tâm thần

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tâm thần có thể khác nhau, tùy thuộc vào các rối loạn đặc biệt và các yếu tố khác. Triệu chứng bệnh tâm thần có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Đôi khi các triệu chứng của rối loạn sức khỏe tâm thần xuất hiện như là vấn đề vật lý.

Bệnh thần kinh, hoang tưởng

Không phải tất cả mọi người lo lắng về vấn đề sức khỏe là một chỉ điểm bệnh thần kinh. Có các triệu chứng gây ra bởi một cái gì đó không thể xác định rõ ràng có thể gây ra lo lắng.

Trầm cảm

Trầm cảm! Cảm giác buồn bã hay bất hạnh, thất vọng, mất quan tâm hay niềm vui, giảm tình dục, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, thường giảm thèm ăn, kích động hoặc bồn chồn, lãng trí.

Rối loạn lo âu

Lo lắng không chỉ đơn giản, và họ thực sự có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Hãy thử tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trước khi lo lắng trở nên trầm trọng - có thể dễ dàng hơn để điều trị sớm.

Nôn nao (Hangovers)

(Hangovers) Nôn nao là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng khó chịu có thể phát triển sau khi uống rượu quá nhiều. Như nếu cảm thấy không đủ khủng khiếp, nôn nao cũng gắn với hiệu suất nghèo nàn và xung đột tại nơi làm việc.  

Rối loạn hoảng sợ và khiếp sợ

Hoảng sợ tấn công đã từng được bác bỏ như thần kinh căng thẳng, nhưng bây giờ công nhận là một tình trạng y tế thực sự. Mặc dù cơn hoảng loạn có thể ảnh hưởng đáng kể chất lượng sống, điều trị là rất hiệu quả.

Tâm thần phân liệt hoang tưởng

Với điều trị hiệu quả, có thể quản lý các triệu chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng và hướng dẫn làm về một việc, cuộc sống lành mạnh hạnh phúc hơn.

Mê sảng

Mê sảng! Giảm nhận thức về môi trường, kỹ năng tư duy và nhận thức nghèo nàn...Thường gặp là: ảo giác, kích động, ít phản ứng với môi trường, cảm xúc sợ hãi - lo lắng - giận dữ hay trầm cảm...

Rối loạn lưỡng cực

Các triệu chứng của trầm cảm và các triệu chứng hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ cũng có thể xảy ra với nhau. Điều này được biết đến như là cơn hỗn hợp.

Nghiện rượu

Nghiện rượu! Giảm ức chế, dẫn đến sự lựa chọn nghèo nàn và các tình huống hoặc hành vi nguy hiểm. Tai nạn xe hơi và các loại tai nạn. Một khả năng cao hơn về phạm tội bạo lực...

Hay quên

Hay quên! Chứng hay quên có thể được gây ra bởi tổn thương các khu vực của não nơi quan trọng để xử lý bộ nhớ. Không giống như mất trí nhớ tạm thời, chứng hay quên có thể là vĩnh viễn...  

Mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua

May mắn thay, mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua là hiếm, dường như vô hại và không để xảy ra một lần nữa. Tập thường ngắn ngủi, và sau đó bộ nhớ là tốt.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một loại rối loạn lo âu, trong đó có suy nghĩ và lo sợ không hợp lý (ám ảnh) dẫn đến tham gia vào các hành vi lặp đi lặp lại (ép buộc).

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD)

Cách chữa trị càng sớm càng tốt sau khi các triệu chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý phát triển có thể ngăn PTSD trở thành một điều kiện lâu dài.

Rối loạn nhân cách

Rối loạn nhân cách là một loại bệnh tâm thần mà gặp vấn đề nhận thức và liên quan đến tình huống đến mọi người - bao gồm cả bản thân mình. Có rất nhiều loại cụ thể của rối loạn nhân cách.

Rối loạn phân ly

Có những rối loạn lớn sự phân ly quy định trong các ấn bản hiện hành của các hướng dẫn sử dụng chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (DMS), được công bố bởi Hiệp hội Tâm thần Mỹ.

Tự sát và ý nghĩ tự tử

Nó có vẻ như không có cách nào để giải quyết vấn đề và tự tử là cách duy nhất để kết thúc sự đau đớn. Nhưng có thể thực hiện các bước để giúp giữ an toàn - và bắt đầu tận hưởng cuộc sống một lần nữa.

Nghiện ma túy

Nghiện ma túy! Duy trì một nguồn cung cấp thuốc, không nỗ lực ngừng dùng thuốc, cảm thấy cần phải dùng thuốc...Nghiện ma túy là sự phụ thuộc vào một loại thuốc, không có khả năng kiểm soát sử dụng thuốc...

Sợ đám đông

Chứng sợ đám đông là một loại ám ảnh. Ám ảnh sợ là nỗi sợ hãi quá mức của một hoàn cảnh cụ thể, đối tượng hay tình huống.

Tật ăn cắp

Tật ăn cắp! Tật ăn cắp là các yêu cầu không thể cưỡng lại để ăn cắp các mục mà không thực sự cần và thường có ít giá trị.

Rối loạn lo lắng xã hội

Nếu có rối loạn lo lắng xã hội. Hiệu quả điều trị - thường với liệu pháp nhận thức hành vi, thuốc men và các kỹ năng đối phó tích cực - có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn lo lắng xã hội và mở ra cơ hội mới.

Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD)

Điều trị rối loạn cảm xúc theo mùa bao gồm trị liệu ánh sáng (đèn chiếu), tâm lý trị liệu và thuốc men. Giải quyết các vấn đề có thể giúp giữ cho tâm trạng và động lực ổn định trong suốt cả năm.

Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD)

Rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) là một chứng rối loạn cảm xúc là nguyên nhân gây bất ổn tình cảm, dẫn đến căng thẳng và các vấn đề khác.

Hành vi hung hăng, Rối loạn liên tục nổ

Hành vi hung hăng - Rối loạn liên tục nổ! Những người có rối loạn nổ liên tục có thể tấn công người khác và tài sản của họ, gây thương tích và thiệt hại tài sản.