Vịt tiềm hạt sen

08/02/2015 03:53
Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15 phút để tẩy mùi hôi của vịt.

Nguyên liệu

Vịt thịt (1con : 2kg): 2 con.

Hạt sen: 2 xâu.

Táo đỏ: 0,1kg.

Kim châm: 0,1kg.

Bún tàu: 0,2kg.

Tàu hũ ki: 0,1kg.

Cà rốt: 2 củ vừa.

Mía: 5 cây.

Dừa xiêm: 3 trái.

Lá dứa: 500đ.

Nấm mèo: 0,1kg.

Gia vị: muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè.

Cách làm

Giai đoạn 1

Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15 phút để tẩy mùi hôi của vịt.

Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ (màu cách gián là đẹp).

Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín.

Giai đoạn 2

Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín.

Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4) cho vào nồi nước dùng (khoảng 3lit nước). Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ, kim châm, nấm mèo, cà rốt cũng được. Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn.

Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên, ăn nóng với bánh mì, mì sợi đã trụng …

Yêu cầu thành phẩm

Màu đẹp, màu cánh gián, không sậm màu qúa.

Vịt mềm nhừ nhưng không nát.