Tôm càng nướng mật ong

14/02/2015 01:35
Chẻ sống lưng tôm càng, sau đó ướp với các loại gia vị: chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, mật ong, rượu vang trắng trong khoảng 30 phút.

Nguyên liệu

Tôm càng sống: 300gr.

Chanh:  500gr.

Ngò tây (rau ngổ): 50 gr.

Mật ong: 100 ml.

Rượu vang trắng: 50ml.

Cải xà-lách (Salade) và đồ chua.

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.

(mỗi thứ nêm một ít - khoảng chừng 1/2 tsp / muỗng cà-phê nhỏ, tuỳ theo khẩu vị của mình).

Cách làm

Chẻ sống lưng tôm càng, sau đó ướp với các loại gia vị: chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, mật ong, rượu vang trắng trong khoảng 30 phút.

Nướng tôm trên lửa than củi và cứ khoảng 2 phút thì rưới gia vị trộn mật ong lên mình tôm.

Thời gian nướng (từ 15 đến 20 phút) tuỳ vào tôm và lửa lớn hay nhỏ.

Bày tôm nướng lên đĩa khoặc khay cùng với một ít xà-lách và đồ chua.

Ăn nóng với muối tiêu chanh.