Thịt Kangaroo với sốt Shiraz

04/02/2015 20:14
Đổ tất cả nguyên liệu lên thịt, trở để nguyên liệu dính áo bên ngoài thịt và ướp trong vài giờ, Đem nướng hay chiên đến khichín, đừng chín quá, sẽ không ngon, như làm thịt bò

Ngoài các món làm bằng thịt gà, heo, bò, cừu, thỏ.....Chúng ta còn một món rất lạ, nhưng lại rất ngon, đó là thịt con kangaroo.

Thịt của Kangaroo rất mềm, như là thịt bò, Nếu biết làm sốt cho đúng điệu thì làm cho thịt Kangaroo càng thơm, ngon  và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Dùng ướp Kangaroo

1kg thịt sườn Kangaroo.

960ml nước cam vắt tươi.

720ml nước chanh ép.

50g rau thơm.

4 muỗng cà phê muối.

2 muỗng cà phê bột thì là.

1/2 muỗng cà phê bột quế.

120g tỏi tươi băm nhỏ.

1 muỗng canh tiêu đen xay.

Sốt Shiraz

480g hành tây cắt mỏng.

480g nấm tươi tròn cắt mỏng.

790ml rượu vang đỏ Shiraz.

1,9 lít nước lèo bò.

25g húng tây.

Khoai nghiền

1 muỗng canh bơ lạt.

5g muối.

5g tiêu đen xay.

Chuẩn bị

Ướp Kangaroo

Đổ tất cả nguyên liệu lên thịt, trở để nguyên liệu dính áo bên ngoài thịt và ướp trong vài giờ. Đem nướng hay chiên đến khichín (đừng chín quá) sẽ không ngon, như làm thịt bò.

Nước Shiraz

Làm nóng ít dầu với hành tây và nóng cho đến vàng. Cho nước lèo bò và rau húng vào. Nấu cho cạn còn 2/3, lọc và nêm gia vị.

Khoai nghiền

Quấn khoai trong lá và nướng ở 177 độ C ở trong lò cho đến khi mềm và có thể dùng xiên thịt chọc thủng. Mở lá ra và nghiền với bơ. Nêm với muối và tiêu.

Dọn

Múc một ít khoai nghiền đổ lên mỗi cái đĩa, cắt Kangaroo thành miếng hình huy chương dày và đặt lên trên khoai. Múc một ít nước Shiraz đổ xung quanh. Nếu thích, múc một muỗng đầy nước xốt dùng ăn với cá một ít ớt nghiền.