Thịt bò xào bông cải

Ngày: 2015-2-3

By member of dieutri.vn

Thịt bò thái để xào. Ướp 1 tsp muối + 1/2 TSP bột bắp + 1/2 TSP dầu ăn + 1 tsp dầu mè. Để thấm khoảng 15 phút.

Chuẩn bị

1/2 lbs thịt bò.

1 bó cải làn.

3 TSP Nước sốt để xào.

1 tsp bột năng đầy.

Pha nước sốt

20 phần nước.

10 phần xì dầu Kikoman.

4 phần dầu hào.

4 phần đường.

2 phần bột ngọt.

2 phần rượu.

Ít gừng xay + tỏi xay.

Cách làm

Thịt bò thái để xào. Ướp 1 tsp muối + 1/2 TSP bột bắp + 1/2 TSP dầu ăn + 1 tsp dầu mè. Để thấm khoảng 15 phút.

Cải làn lấy phần cuống (lá để luột cho món khác). Cắt khúc ngắn cỡ 2 inches, chẻ dọc xuống làm 6 - 8, nhưng đừng để đứt. Đem đi luộc chín với ít dầu. Khí chín cải sẽ xoè bông ra.

Cho 1/2 cup dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt bò vào chiên hơi chín (thịt bò chín vòng ngoài, nhưng chính giữa vẫn còn hơi đỏ). Vớt thịt bò ra, đổ hết dầu trở lại hũ đựng. Đun nóng chảo cho nước sốt + (bột pha với 1 TSP nước lạnh) nấu sôi lên, cho thịt bò đảo sơ cho thịt chín vừa tới thì tắt bếp, trút thịt bò ra chính giữa dĩa, chung quanh trải bông cải làn.