Sủi cảo

Ngày: 2015-2-1

By member of dieutri.vn

Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

Vật liệu

100g thịt gà thái nhỏ.

50g tôm bóc vỏ thái nhỏ.

15g nấm đông cô, ngâm nước, rửa rửa sạch và cắt bỏ cuống và thái chỉ, sau đó thía nhỏ.

15g cà rốt cắt nhỏ.

5g hành củ cắt nhỏ.

10g hành vàng cắt nhỏ.

Gia vị

1/2 muỗng cà phê muối.

1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích).

2 muỗng cà phê đường.

1 muỗng cà phê tiêu xay.

1 muỗng cà phê dầu mè.

10/12 miếng da làm sủi cảo.

Cách làm

Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 - 5 phút.

Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté.

Yêu cầu

Bánh vàng giòn, thơm ngon.