Siêu thực phẩm tốt nhất cho giảm cân (béo)

07/08/2013 08:36
Chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ của trái nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vừa phải có vòng eo nhỏ hơn và ít mỡ bụng hơn.

Siêu thực phẩm là dinh dưỡng nhất giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, và thậm chí giữ cho tâm trí sắc nét. Nhưng có bằng chứng mới cho thấy những thực phẩm này cũng có thể giúp có được và duy trị trọng lượng khỏe mạnh?

Đậu đen

Một chén đậu đen có con số khổng lồ 15 gram protein đáp ứng và không chứa bất kỳ chất béo bão hòa được tìm thấy trong các nguồn protein khác như thịt đỏ.

Yến mạch

Yến mạch giàu chất xơ, do đó, một phần ăn có thể giúp cảm thấy no suốt cả ngày. Chỉ cần một ly 4,6 gram tinh bột làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Quả Bơ

Không có lý do gì để sợ ăn chất béo miễn là những chất béo không bão hòa. Axit oleic, một hợp chất trong chất béo không bão hòa đơn bơ (MUFAs), có thể kích hoạt cơ thể để thực sự yên tĩnh. Dùng một phần tư hoặc một nửa quả bơ. Kem trái cây cũng chứa chất xơ và protein.

Cá hồi

Nguồn nạc protein giúp cảm thấy no mà không cần thêm chất béo. Tuy nhiên, 50% phụ nữ độ tuổi 18 - 50 không biết nếu họ nhận được đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này. Lên lượng với cá hồi, đó là một sự lựa chọn gọn hơn so với thịt đỏ và chứa nhiều MUFAs để khởi động.

Qủa Quất

Nổi tiếng với tác dụng chống lão hóa của nó, quả quất, trong khi nhỏ, là một món ăn thân thiện: Ăn một phần 1 cốc chỉ có 80 calo, và giúp cảm thấy đầy đủ với 4 gam chất xơ.

Bông cải xanh

Nấu chín hoặc sống, họ cải này nổi tiếng cho ngăn chặn ung thư, nhưng với đầy chất xơ trong ít hơn 30 calo mỗi khẩu phần, đó là ràng buộc để ngăn chặn vấn đề cân nặng quá mức.

Gạo lứt

Một phần nửa cốc chứa 1,7 gram tinh bột, làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, gạo lức là một thực phẩm có mật độ năng lượng thấp, có nghĩa là nó làm đầy nhưng ít calo. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn một chế độ ăn uống mật độ năng lượng cao hơn đạt được ba lần so với trọng lượng hơn sáu năm so với phụ nữ ăn một chế độ ăn uống năng lượng có mật độ thấp.

Chỉ cần một gói lê 15% chất xơ hàng ngày. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn lê tiêu thụ ít calo và giảm cân nhiều hơn những người không.

Rượu vang

Chất chống oxy hóa nổi tiếng được tìm thấy trong vỏ của trái nho, dừng lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vừa phải có vòng eo nhỏ hơn và ít mỡ bụng hơn.

Bưởi

Ngay cả khi thay đổi không có gì khác về chế độ ăn uống, ăn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể giúp giảm lên đến một pound một tuần! Một hợp chất trong quả có thể làm giảm insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, và có thể dẫn đến gaimr trọng lượng. Nó cũng là một nguồn cung cấp protein, và bởi vì ít nhất là 90% nước, nó có thể làm ăn ít hơn.

Đậu

Một trong nhiều loại đậu quen thuộc, đậu đỏ cung cấp protein và chất xơ (nhiều hơn 5 gram mỗi khẩu phần). Đậu cũng rất giàu tinh bột.

Hạnh nhân

Các loại hạt cũng là thực phẩm giàu chất béo lành mạnh giúp gầy đi. Hạnh nhân đặc biệt có thể giúp giảm cân: Trong một nghiên cứu, những người bổ sung hàng ngày hạt hạnh nhân cho chế độ ăn ít calories giảm cân nhiều hơn những người theo cùng một chế độ ăn uống.

Trà xanh

Trà xanh có thể giúp làm bạn và giảm cân. Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ đốt cháy chất béo và lượng calo. Một nghiên cứu cho thấy, năm cốc mỗi ngày có thể giúp bạn giảm gấp đôi trọng lượng, phần lớn là khoảng eo.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn tuyệt vời protein và chất xơ. Ăn nửa cốc cung cấp 3,4 gram tinh bột, làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Chuối

Chuối thúc đẩy sự trao đổi chất với 12,5 gram của tinh bột. Thậm chí một quả chuối chín vẫn xếp hạng cao trên danh sách các thực phẩm có chứa RS, với gần 5 gram.

Trứng

Trứng có protein xấu khi nói đến giảm cân. Nhưng bữa sáng giàu protein sẽ kiềm chế sự thèm ăn. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thừa cân ăn bữa sáng trứng bị mất trọng lượng gấp đôi so với những phụ nữ bắt đầu với bánh mì. Và đừng lo lắng về cholesterol: Nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng không có cholesterol xấu cao hơn hoặc cholesterol tốt thấp hơn ăn bánh mì.

Sôcôla đen

Những người yêu thích sô cô la, vui mừng! Sô cô la đen có thể làm chậm tiêu hóa, do đó bạn cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo. Sô cô la đen có đầy đủ các MUFAs; nghiên cứu cho thấy ăn chế độ ăn giàu các chất béo lành mạnh có thể đốt cháy chất béo và calo. Nó cũng có thể bằng cách kiềm chế cảm giác thèm ăn muối, ngọt, béo hoặc chế độ ăn uống wreckers.

Cam

Có thể không mong đợi nhiều từ một quả cam, nhưng nhờ chất xơ, nó xếp hạng cao nhất trong số các loại trái cây trên một danh sách 38 loại thực phẩm bởi các nhà nghiên cứu Úc. Cảm giác đầy đủ có thể giúp ăn ít hơn trong suốt cả ngày.

Khoai tây

Đúng, khoai tây chứa nhiều hydrat-cacbon, ba lần như một lát bánh mì trắng, và tất cả các loại thực phẩm co chỉ số cảm giác no như cam. Thêm vào đó, khoai tây cũng rất giàu tinh bột, giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo.

Hạt thông

Những người yêu thích hạt thông không cần phải dùng hạnh nhân.Những axit béo có lợi cho tim giống như ức chế hormone đói và đốt cháy chất béo ở bụng.

Đậu trắng

Một nửa tách những hạt có chất xơ khoảng 4 gram.

Pho mát

Phô mai dê tươi và feta chứa acid béo giúp cảm thấy no và đốt cháy chất béo hơn.

Sữa canxi ít chất béo

Các acid béo như nhau được tìm thấy trong sữa, và protein sữa có thể giữ cho cảm thấy hài lòng. Canxi bổ sung cũng có thể giúp đỡ, trong một nghiên cứu, phụ nữ đốt cháy chất béo và calo nhiều hơn khi đã có từ 1.000 đến 1.400 mg canxi mỗi ngày.

Đậu garbanzo

Còn được gọi là đậu xanh, những hạt giảm béo hơn 2 gram tinh bột kháng mỗi nửa chén. Cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, protein, và chất béo lành mạnh.

Lúa mạch xay nát

Tinh bột này làm bổ sung giảm béo cho một bữa ăn ít calories bằng cách thêm một số sợi và gần 2 gram tinh bột chỉ trong một khẩu phần nửa cốc.