Sáu loại thực phẩm giúp đường trong máu ổn định

07/10/2014 18:43
Thêm nhiều rau không tinh bột, chẳng hạn như bông cải xanh, rau bina và đậu xanh vào chế độ ăn uống. Những thực phẩm có nhiều chất xơ và ít carbohydrate, làm cho chúng lý tưởng cho người bị tiểu đường.

Trong khi không có thay thế cho chế độ ăn uống bệnh tiểu đường, bổ sung thêm các loại thực phẩm nhất định có thể giúp đỡ những người bị bệnh tiểu đường làm tăng tầm kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà phê và quế đã giúp các tiêu đề như các loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường hoặc giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Tuy nhiên, không có ý tưởng các loại thực phẩm như vậy là viên thuốc kỳ diệu cho chế độ ăn uống bệnh tiểu đường.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục để giúp quản lý bệnh vẫn còn quan trọng đối với người bị tiểu đường. Tuy nhiên, một số thực phẩm, chẳng hạn như bánh mì, được chuyển đổi gần như ngay lập tức thành lượng đường trong máu, gây ra tăng nhanh đột biến. Các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như gạo, được tiêu hóa chậm hơn, gây ra một sự thay đổi lượng đường trong máu thấp hơn và nhẹ nhàng hơn.

Nếu đang cố gắng để thực hiện theo một chế độ ăn uống bệnh tiểu đường, dưới đây là sáu ý kiến ​​cho rằng có thể giúp giữ lượng đường trong máu trong kiểm soát.

Cháo

Cháo có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và các tổ chức đề nghị nó vào buổi sáng.

Mặc dù cháo là một carbohydrate, một carbohydrate rất tốt. Bởi vì nó là chất xơ hòa tan, nó chậm tiêu hóa và nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu nhiều hay nhanh chóng. Nó sẽ làm việc tốt hơn trong việc duy trì một mức độ đường trong máu ổn định theo thời gian.

Điều này không chỉ chất lượng carbohydrate cao cung cấp một nguồn năng lượng bền vững hơn so với bánh mì trắng, nó cũng có thể giúp giảm cân. Các chất xơ hòa tan trong yến mạch giúp cho chúng ta cảm thấy đầy đủ hơn nữa.

Quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường type 2, thường là những người thừa cân. Nếu giảm cân, thường cải thiện đáng kể kiểm soát glucose.

Có một số bằng chứng cho thấy lúa mạch, cũng là chất xơ hòa tan, cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó yến mạch và lúa mạch, hầu hết các loại ngũ cốc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một người có bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh, rau bina và đậu xanh

Thêm nhiều rau không tinh bột, chẳng hạn như bông cải xanh, rau bina và đậu xanh vào chế độ ăn uống. Những thực phẩm có nhiều chất xơ và ít carbohydrate, làm cho chúng lý tưởng cho người bị tiểu đường.

Ngược lại, các loại rau giàu tinh bột như đậu Hà Lan, khoai tây, khoai lang, đậu tằm, ngô và butternut squash. Không cần phải cắt giảm chúng khỏi chế độ ăn uống. Chúng là các chất dinh dưỡng bổ sung. Muốn duy trì sự cân bằng, nhưng vì rau có bột có nhiều carbohydrate và tăng lượng đường trong máu nhiều hơn, điều quan trọng là để có khẩu phần ăn thích hợp.

Có bằng chứng cho thấy, rau quả là lành mạnh cho những người có bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một chế độ ăn chay ít chất béo có thể giúp bệnh nhân tiểu đường loại 2 quản lý tốt hơn căn bệnh của họ. Trong một nghiên cứu ở Mỹ, 43% những người bị bệnh tiểu đường loại 2 theo một chế độ ăn chay ít chất béo 22 tuần làm giảm sự cần thiết phải dùng thuốc tiểu đường.

Tính trung bình, nhóm ăn chay cũng sụt cân nhiều hơn và làm giảm lượng cholesterol. Bởi vì người bị tiểu đường dễ bị bệnh tim, ăn uống với sức khỏe tim mạch trong các vấn đề như kiểm soát lượng đường trong máu.

Dâu tây

Một số bệnh nhân đái tháo đường né tránh vì dâu tây ngọt. Tuy nhiên, một số ít dâu tây làm cho bữa ăn nhẹ lành mạnh sẽ không làm tăng lượng đường trong máu quá nhiều. Là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với bánh quy hoặc kẹo.

Dâu khá thấp calo và carbohydrate. Hơn nữa, dâu tây có nhiều chất xơ và nước, để mọi người cảm thấy no lâu hơn.

Cá hồi và thịt nạc

Thịt, trong đó có hàm lượng protein cao, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Khi ăn trong phần thích hợp, cá, ức gà không da và thịt nạc là sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường ăn kiêng.

Cá hồi là một lựa chọn đặc biệt tốt vì nó cũng chứa các axit béo Omega-3 có lợi cho tim.

Thịt cũng là nguồn gốc của crom, một loại khoáng chất giúp giúp insulin hoạt động tốt và giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate.

Một số người bị bệnh tiểu đường loại 2 có chromium picolinate bổ sung để cố gắng duy trì mức độ đường trong máu.

Nước có ga

Nếu cố gắng để phá vỡ một thói quen có đường trong đồ uống có ga, hoặc chỉ mệt mỏi dùng chế độ ăn uống ngày này qua ngày khác, hãy cho nước ga đường. Các loại đồ uống có ga có hương vị khác nhau. Lấy đi những ham muốn một cái gì đó.

Nhiều nước không có carbohydrate hoặc calo, vì vậy chúng không chỉ tốt cho lượng đường trong máu, còn đối với kiểm soát cân nặng quá mức.

Quế

Quế trong các gia vị có thể có tác dụng giống như insulin và giúp giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. 

Trong một nghiên cứu của Đức, các nhà nghiên cứu phân ngẫu nhiên 79 bệnh nhân bệnh tiểu đường loại 2 thành hai nhóm. Trong bốn tháng, nhóm thử nghiệm đã dùng chiết xuất quế ba lần một ngày, trong khi nhóm uống giả dược. Cuối cùng, những người đã dùng chiết xuất quế giảm mức đường huyết lúc đói của mình 10,3%, so với 3,4% ở nhóm kiểm soát. Các nhà khoa học kết luận rằng chiết xuất từ ​​quế dường như có tác động vừa phải trong việc làm giảm lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là trong số những người có việc kiểm soát lượng đường trong máu nhiều rắc rối hơn.

Trước khi bác sĩ có thể bắt đầu giới thiệu quế cho bệnh tiểu đường, tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cần được thực hiện.