Sa lát nướng

13/02/2015 23:11
Cho khoai tây, bí đỏ, cà tím vào đĩa nướng, rưới lên ít dầu, nêm gia vị và trộn đều. Đun nóng lò nướng đến 250 độ C rồi cho đĩa vào nướng khoảng 10 phút.

Không phải là món nướng mặn bình thường mà đây là món sa lát chay hoàn toàn. Tuy vậy, nó vẫn có sắc thái riêng và khá hấp dẫn.

Nguyên liệu

500 g khoai tây, xắt miếng dày.

350 g bí ngô, bỏ hạt, cắt hạt lựu 1 cm.

3 quả cà tím, xắt lát.

4 thìa xúp dầu ôliu.

250 g cà chua trứng.

200 g nấm rơm, cắt đôi.

200 g phô mai đậu nành, xắt hạt lựu.

Cải xanh.

30 g hạt bí ngô.

2 thìa xúp dấm thơm.

1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.

Thực hiện

Cho khoai tây, bí đỏ, cà tím vào đĩa nướng, rưới lên ít dầu, nêm gia vị và trộn đều. Đun nóng lò nướng đến 250 độ C rồi cho đĩa vào nướng khoảng 10 phút.

Trộn thêm cà chua và nấm vào rồi nướng thêm 10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò.

Nước sốt: Trộn đều 2 thìa dầu ôliu, dấm thơm, tỏi. Trộn nước xốt vào rau.

Thưởng thức

Xếp cải xanh ra đĩa. Đổ rau cải lên trên, kế đến là phô mai. Rắc hạt bí ngô lên trên cùng.