Rong biển cuộn xôi (Sushi)

01/02/2015 23:32
Làm nóng chảo tráng đều 1 muỗng cà phê dầu trong lòng chảo, cho 1/2 hỗn hợp trứng vào tráng mỏng trong lòng chảo, chiên vàng múc ra đĩa.

Người Nhật có món sushi, nhưng món này, người Nhật làm bằng cá sống, cuộn với rong biển và cơm của Nhật.

Người ViệtNam, cũng muốn làm một món tượng tự, nhưng không làm bằng cá sống, mà làm bằng.....jambon + trứng gà+ Xôi trắng và cách cuốn, thì làm như làm sushi là được.

Nguyên liệu

4 miếng rong biển (thường thì tiệm cũng có bán rong biển của Nhật, rong không màu xanh, mà là màu đen).

2 chén nhỏ xôi trắng.

4 quả trứng gà + 50g paté.

100 g jambon + 50g ngò.

Dầu ăn, nước mắm, tiêu.

1/2 trái dưa leo cắt lát mỏng.

1 trái cà chua tỉa hoa + xà lách.

1 miếng mành tre nhỏ.

Thực hiện

Đập trứng cho vào chén, khấy đều lòng trắng và lòng đỏ với nước mắm + tiêu.

Làm nóng chảo tráng đều 1 muỗng cà phê dầu trong lòng chảo, cho 1/2 hỗn hợp trứng vào tráng mỏng trong lòng chảo, chiên vàng múc ra đĩa, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo tráng đều, cho phần trứng còn lại vào và thực hiện như trên, mỗi miếng trứng cắt thành 2 miếng vuông giống miếng rong biển.

Ngò cắt gốc, rửa để cho ráo nước.

Trải miếng mành tre vào khay, đặt một miếng rong biển lên trên tuần tự thực hiện : 1 lớp xôi trắng + 1 lớp paté + 1 miếng trứng + 1 miếng jambon + một ít ngò lên trên + 1 lớp xôi trắng, cuộn tròn chặt tay, lặp lại công đoạn trên thực hiện các vật liệu còn lại.

Cắt các cuốn xôi thành các khoanh dày 2cm.

Xếp dưa leo cắt lát mỏng quanh viền đĩa, xếp các khoanh xôi vào giữa, trang trí cà chua tỉa hoa + xà lách, dọn dùng ăn với xì dầu + ớt cắt khoanh. (hay với nước tương Maggi với vài miếng ớt).

Ps: Nếu để vào chính giữa thêm một con tôm luộc,hay thế jambon bằng cá hồng xông khói (Saumon fumé) thì càng đặc biệt hơn, ngon hơn.