Phụ nữ mang thai và Cúm (Flu)

20/10/2014 20:54
Chích ngừa bệnh cúm là một cách an toàn để bảo vệ người mẹ và thai nhi tránh bệnh nặng và biến chứng của bệnh cúm. Tiêm phòng cúm đã được thực hiện cho hàng triệu phụ nữ mang thai trong nhiều năm qua.

Cúm có nhiều khả năng gây bệnh nặng ở phụ nữ mang thai hơn ở những phụ nữ không mang thai. Những thay đổi trong hệ thống miễn dịch, tim và phổi trong khi mang thai làm cho phụ nữ mang thai dễ bị bệnh cúm nặng cũng như khả năng phải nhập viện và thậm chí tử vong. Phụ nữ mang thai bị cúm cũng có cơ hội lớn hơn cho các vấn đề nghiêm trọng đối với thai nhi, bao gồm cả xẩy thai và sinh non.

Tiêm ngừa cúm sẽ bảo vệ phụ nữ mang thai, thai nhi và thậm chí bảo vệ em bé sau khi sinh.

Tiêm phòng cúm là bảo vệ chống lại bệnh cúm tốt nhất

Chích ngừa cúm là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc bảo vệ chống lại bệnh cúm. Tiêm phòng cúm được thực hiện trong khi mang thai đã được chứng minh để bảo vệ cả mẹ và em bé (lên đến 6 tháng tuổi) khỏi bệnh cúm. (Vắc-xin dạng xịt mũi không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai).

Tiêm phòng cúm là an toàn cho phụ nữ mang thai

Chích ngừa bệnh cúm là một cách an toàn để bảo vệ người mẹ và thai nhi tránh bệnh nặng và biến chứng của bệnh cúm. Tiêm phòng cúm đã được thực hiện cho hàng triệu phụ nữ mang thai trong nhiều năm qua. Tiêm phòng cúm chưa được chứng minh là có khả năng gây hại cho phụ nữ mang thai hoặc con của họ. Tiêm phòng cúm là rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.

Hoạt động dự phòng khác

Ngoài việc được chích ngừa cúm, phụ nữ mang thai nên bổ sung phòng ngừa hàng ngày.

Điều trị sớm là rất quan trọng cho phụ nữ mang thai

Nếu bị bệnh với các triệu chứng giống cúm hãy gọi bác sĩ ngay lập tức. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ kê toa một loại thuốc kháng virus để điều trị cúm.

Bị sốt do nhiễm cúm hoặc nhiễm trùng khác trong thời ký sớm của thai kỳ có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Phụ nữ mang thai bị sốt nên điều trị sốt với Tylenol (hoặc loại tương đương) và liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chăm sóc y tế khẩn cấp

Khó thở.

Đau hoặc tức ngực hoặc bụng.

Đột ngột chóng mặt.

Nhầm lẫn.

Nôn mửa nặng hay kéo dài.

Sốt cao không đáp ứng với Tylenol (hoặc loại tương đương).

Giảm hoặc không có chuyển động của thai nhi.