Phở gà

Ngày: 2015-1-14

By member of dieutri.vn

Nước trong nồi gần sôi bỏ xương gà vào hầm, canh nước sôi hớt bọt và những lớp mỡ trên bề mặt nước dùng, sau đó bỏ củ cải trắng vào + hành tím + gừng.

Nguyên liệu và sơ chế

Xương gà: 1 kg.

Gà mái: 1 con lớn, làm sạch sẽ.

Bánh phở: 1,5 kg.

Củ cải trắng: 0,5 kg, gọt bỏ vỏ, cắt khúc lớn.

Củ hành tây: 2 củ, thái mỏng.

Hành tím: 0,2 kg, nướng cháy lớp vỏ ngoài, rửa nước sạch sau đó đập hơi dập.

Lá chanh: 5 lá, thái chỉ.

Gừng: 1 củ vừa, làm như hành tím.

Đầu hành lá: 10 đầu hành, trụng nước sôi.

Đường phèn: 1 muỗng canh, tán nhuyễn.

Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, chanh, bột ngọt, tương ớt.

Cách làm

Nước trong nồi gần sôi bỏ xương gà vào hầm, canh nước sôi hớt bọt và những lớp mỡ trên bề mặt nước dùng , sau đó bỏ củ cải trắng vào + hành tím + gừng. Ninh nhừ xương lọc lấy nước dùng sang một nồi khác nêm gia vị muối + đường phèn + bột ngọt. Nêm vừa ăn.

Gà luộc chín gỡ lấy thịt thái nhỏ.

Phở trụng nước sôi, bỏ vào tô, xếp đầu hành, xếp gà, lá chanh, hành tây và ớt cắt khoanh vào, múc nước phở vào và ăn nóng.

Các loại gia vị ăn phở: nước mắm, tương ớt, chanh, tỏi ngâm giấm.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng trong, mùi thơm đậm đà.