Mứt mãng cầu

12/02/2015 21:51
Mãng cầu dai lựa trái chín, gọt vỏ, tách riêng từng múi bỏ hột. Xả nước một lần cho bớt chất chua (gắp ra chứ đừng vắt). Đổ đường vào, ngào với đường chừng hai tiếng.

Nguyên liệu

Mãng cầu dai: 1 trái (1 kg).

Đường cát trắng: 1/2kg.

Vani: 1 viên.

Giấy bóng kiếng trắng.

Cách làm

Mãng cầu dai lựa trái chín, gọt vỏ, tách riêng từng múi bỏ hột.

Xả nước một lần cho bớt chất chua (gắp ra chứ đừng vắt).

Đổ đường vào, ngào với đường chừng hai tiếng.

Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều taỵ

Sau khi nước đường và mứt xên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.

Phơi mứt chừng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.

Giấy bóng kiếng cắt dài khoảng 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầu.