Gỏi mít tôm thịt

Ngày: 2015-2-8

By member of dieutri.vn

Cho các hỗn hợp trên vào trộn đều cùng nước mắm, chanh đường, tỏi phi, nêm vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc lạc, trang trí ớt tỉa hoa và ngò lên.

Nguyên liệu

500g mít non luộc.

300g tôm đất tươi.

200g thịt ba rọi.

2 trái chanh.

2 trái ớt.

2 muỗng súp nước mắm.

100 g đường cát.

50 g lạc rang.

20 cái bánh phồng tôm chiên vàng.

50 g rau răm.

50 g tỏi.

Thực hiện

Mít luộc rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ hột, cắt lát mỏng.

Tôm luộc bóc bỏ vỏ.

Thịt ba rọi luộc cắt sợi.

Rau răm cắt nhỏ.

Nước chanh vắt pha với 3 muỗng đường.

Nước mắm, đường, tỏi bằm và ớt bằm quấy đều.

Cho 4 muỗng súp dầu ăn vào chảo rồi cho 2 muỗng súp tỏi băm vào phi thơm.

Cách trộn gỏi: Cho các hỗn hợp trên vào trộn đều cùng nước mắm, chanh đường, tỏi phi, nêm vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc lạc, trang trí ớt tỉa hoa và ngò lên. Dọn ăn chung với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.