Chả tôm ba miền

Ngày: 2015-1-29

By member of dieutri.vn

Bỏ tôm vô xay tiếp cho đều, Cho gia vị, bột bắp và nước lạnh vào trong cái tô quậy cho đều, Đem đổ tất cả vào thịt và xay tiếp cho đến khi thấy thịt mịn

Nguyên liệu

1 lbs tôm lột vỏ, bóp muối xả cho sạch.

1/2 lb thịt đùi nạc, bỏ vào tủ đá cho gần đông lại.

2 tablespoon bột bắp.

1 tablespoon tỏi xay.

2 tablespoons nước lạnh.

muối tiêu đường, nước mắm cho vừa ăn (mỗi người khẩu vị khác nhau).

Cách làm

Đem thịt đã gần đông đá ra cắt khoảng 1 inch square.

Bỏ thịt vô xay thật nhuyễn.

Bỏ tôm vô xay tiếp cho đều.

Cho gia vị, bột bắp và nước lạnh vào trong cái tô quậy cho đều.

Đem đổ tất cả vào thịt và xay tiếp cho đến khi thấy thịt mịn.

Bỏ thịt vào cling wrap.

Để trong tủ lạnh một đêm.

Sáng mai đem ra xắn thành từng cục nhỏ.

Lấy tay xoa dầu rồi vo viên chả bỏ lên lá chuối đem hấp.

Cách làm màu

1 cái trứng gà đánh nhuyễn.

1 giọt bột màu gạch hoà chung với một teaspoon nước lạnh.

1 teaspoon dầu ăn.

trộn chung tất cả và quậy cho đều.

Khi chả chín, lấy cái nĩa xóc chả vào, nhúng lẹ vào trứng rồi cho vào nồi trở lại.

Khi trứng đã chín thì vớt chả ra.

Muốn chả trông bóng láng thì quẹt chút dầu trên da của chả.

Chả này đem ăn với bánh nậm bánh bèo, bánh lọc hay bún bò Huế.