Chả cua

Ngày: 2015-1-22

By member of dieutri.vn

Thịt cua vắt lại cho ráo nước, bỏ vào một cái tượng lớn, cho nấm mèo, bún tàu, mỡ thịt, hành tỏi bầm nhỏ, trộn đều.

Vật liệu

1/2 kg cua thịt (hoặc 2 hộp cua loại ngon).

20 tai nấm mèo.

4 cái hột gà.

50g bún tàu.

15 cọng ngò, 1 trái ớt đỏ và dài.

1 củ hành nhỏ, tỏi, nước nắm, muối, tiêu, bột ngọt.

50 g mỡ thịt (3 muỗng súp).

Hành, tỏi xắt mỏng bầm miếng là chuối, hay giấy bạc.

Cách làm

Cua mua về, đâm chết, rửa sạch, hấp chín, để ráo nước, gỡ lấy thit.

Nếu cua hộp thì khui lấy cua ra, gở những cái mai cho sạch.

Nấm mèo ngâm nước, rữa sạch, bầm hơi nhỏ.

Ớt tỉa hoa, ngâm nước cho nở ra.

Mỡ thịt luộc cho hơi chín, thái sợi nhỏ như đồ chua.

Thịt cua vắt lại cho ráo nước, bỏ vào một cái tượng lớn, cho nấm mèo, bún tàu, mỡ thịt, hành tỏi bầm nhỏ, trộn đều.

Lấy 2 lòng đỏ trứng gà và 4 lòng trắng trứng gà đáng cho hơi nổi ( chừa lại 2 lòng đỏ để thao mặt chả) trút cả hột gà này vào tượng cua, trộn đều, nêm nước mắm, dường, muối , tiêu, bột ngọt cho vừa ăn là đươc. Cho thêm vào tượng cua 1 muổng súp mỡ nước, xới đệu.

Khuôn thiếc, thoa mỡ cho đều khiôn cả đáy khuôn và chung quanh khuôn, trút chả vào đem nướng chín.

Chả chín, đem ra dùng miếng là chuối có thoa mỡ lên mặt ch3a cho chả được đè chặt.

Hai lòng đỏ hột gà còn lại, đánh với 1 muỗng ca phê nước, 1/2 muỗng ca phê đườing vào, đổ lên mặt chả đã chín, đem nướng trở lại nhưng khi nướng mở nắp lò cho lòng đỏ giữ được màu đọ.

Chả chín đem ra để nguội trút ra đĩa

Nếu thế mỡ thịt bằng thịt ba chỉ, cho đở nhiều mở.

Thịt ba chỉ, xắt nhỏ, bằm nhuyển (hoặc bỏ trong máy xoay) xong trộn với cua, và đem nướng.

Nếu đem đi hấp cũng được.

Trình bày

Cho chả vào dĩa trẹt, cặm ớt tỉa hoa lên giữa miếng chả, dùng ngò cặm xung quanh trái ớt.

Dùng nóng, hay nguội cũng vẫn thơm, ngon.