Canh cải xanh

Ngày: 2015-1-21

By member of dieutri.vn

Cải xanh sau khi tách lá, cắt khúc vừa ăn. Cá rô rữa, để ráo, cho vào nồi nấu nêm với muối, đường, bột ngọt (có thể không dùng).

Nguyên liệu

Một bó cải xanh.

Hai con cá rô đồng.

Gừng: vài lát băm nhuyển.

Hành lá: hai tép nhỏ.

Tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt : mổi thứ một ít.

Cách làm

Cải xanh sau khi tách lá, cắt khúc vừa ăn.

Cá rô rữa, để ráo, cho vào nồi nấu nêm với muối, đường, bột ngọt (có thể không dùng).

Gừng đập giập.

Khi cá đã chín cho cải xanh vào cùng với gừng, rắt hành xắt lát vào, đậy nắp nồi nhắc xuống.

Ăn nóng với cơm trắng, và món mặn.

(Khẩu phần dành cho 1 người, ăn vào mùa lạnh, nhờ có gừng).