Cách làm nem hải sản

2017-10-20 04:39 PM
Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, cắt nhỏ, Thịt cua ngâm cho tan đá rồi nhặt hết sạn cứng, Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Những ngày cuối tuần bạn có thể rảnh rỗi để tính chuyện làm một vài món ăn cầu kỳ thiết đãi bạn bè. Với công thức dưới đây bạn có thể đem lại một bữa ăn ngon miệng cho người thân.

Nguyên liệu

Bánh đa nem: 2 thếp.

Thịt cua: 200 g.

Tôm tươi: 200 g.

Miến: 100 g.

Dừa nạo: 30 g.

Trứng vịt: 2 quả.

Thịt nạc vai: 200 g.

Mộc nhĩ + nấm hương, rau sống.

Cà rốt, hành hoa, rau sống.

Dấm, ớt, tỏi hạt tiêu, dầu rán.

Thực hiện

Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, cắt nhỏ. Thịt cua ngâm cho tan đá rồi nhặt hết sạn cứng. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Hành hoa nhặt sạch rễ và lá thái nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ. Trộn thịt cua, tôm, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành, miến, cà rốt, dừa nạo và 2 lòng trứng cho thật đều.

Mở rộng bánh đa nem, cho một chút nhân vào rồi cuộn tròn lại sao cho nhân không hở ra ngoài. Khi dầu nóng già thì cho nem vào rán: (Chú ý để cho nhỏ lửa trở thật đều để nem không cháy mà vẫn vàng đều).

Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút vớt ra vẩy ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt tách bỏ hạt thái mỏng.

Pha một thìa đường vào 1/3 bát nước lọc đun sôi, rồi cho tiếp vào đó 3 thìa to dấm, 2 thìa to nước nắm ớt, hạt tiêu, để làm nước chấm.